“จุรินทร์” เปิดงาน พาณิชย์ตุ้งแช่รับปีหนูทอง ลดภาระค่าครองชีพ รับ เทศกาลตรุษจีน

จุรินทร์ รมว.กระทรวงพาณิชย์ เปิดงานรับ เทศกาลตรุษจีน ที่ตลาดรังสิต จ.ปทุมธานี ภายใต้สโลแกน “พาณิชย์ตุ้งแช่รับปีหนูทอง ลดภาระค่าครองชีพ รับเทศกาลตรุษจีน” พร้อมเชิญชวนปชช.ออกมาซื้อของ ยัน ราคาไม่แพงเกินควรแน่!

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2563 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีเปิดงานกิจกรรมรณรงค์ฉลาดซื้อประหยัดใช้ ภายใต้ชื่องาน “พาณิชย์ตุ้งแช่รับปีหนูทอง” ที่ศูนย์การค้าตลาดรังสิต จังหวัดปทุมธานี โดยกระทรวงพาณิชย์ ให้ความสำคัญในการดูแล และต้องการที่จะช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชนจึงได้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น

กิจกรรมดังกล่าวได้ร่วมมือกับตลาดกลางสินค้าเกษตร และตลาดสด ในความส่งเสริมของกรมการค้าภายใน จำนวน 10 แห่ง ทั้งในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล จัดให้มีการจำหน่าย ผัก ผลไม้ เครื่องเซ่นไหว้ ส่งตรงมาจากเกษตรกรและผู้ผลิตมาจำหน่ายให้ประชาชนในราคาที่เป็นธรรม ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่าย สร้างรายได้แก่เกษตรกร และผู้ประกอบการรายย่อย ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาล และแนวทางของกระทรวงพาณิชย์ ที่จะดำเนินการในการกระตุ้นระบบเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศให้มีความมั่นคงได้อีกทางหนึ่ง

ทั้งนี้ จึงขอเชิญชวนประชาชนที่กำลังจะออกไปจับจ่ายหาซื้อสินค้าในช่วงเทศกาลตรุษจีน ให้มาเลือกซื้อที่ตลาดรังสิตและตลาดอื่น ๆ อีก 10 แห่ง ใน 4 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ นครปฐม นนทบุรี และปทุมธานี ซึ่งไม่เพียงได้สินค้าราคาเป็นธรรมแล้วยังได้ช่วยเหลือเกษตรกรและผู้ค้าในตลาดให้มีรายได้เพิ่มขึ้นเป็นการกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่าย สร้างรายได้แก่เกษตรกร และผู้ประกอบการรายย่อย ส่งผลให้นโยบายของรัฐบาลและแนวทางของกระทรวงพาณิชย์ที่จะดำเนินการให้ระบบเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศมีความมั่นคงได้อีกทางหนึ่งด้วย

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า จากการสำรวจสินค้าภายในตลาดรังสิตนั้น พบว่าสินค้าส่วนใหญ่ราคาทรงตัวใกล้เคียงกับปีก่อน โดยเป็ดพะโลจำหน่ายตัวละ 350 บาท เป็ดย่างตัวละ 360 บาท ไก่บ้านตัวละ 380-450 บาท ไก่เนื้อตัวละ 200-220 บาท เนื้อหมูสามชั้นต้มสุกชิ้นละ 180 บาท เพิ่มขึ้นเล็กน้อยสอดคล้องกับราคาหมูเป็นที่เพิ่มขึ้น ส้มเขียวหวานกิโลกรัมละ 80-100 บาท ขณะที่ขนมไหว้เจ้า เช่น ขนมเทียนชิ้นละ 7 บาท และขนมเข่ง คู่ละ 20-30 บาท และยังได้ตรวจเครื่องชั่งสินค้าในตลาด 182 เครื่อง ปรากฎว่าเครื่องชั่งไม่ได้มาตรฐาน 2 เครื่อง จึงได้ยึดเครื่องชั่งเพื่อเอาไปทำลายและยังได้กำชับให้กรมการค้าภายในทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาคออกตรวจสอบราคาสินค้าโดยรวมอย่างใกล้ชิด และหากพื้นที่ใดมีราคาแพงมากจนเกินไปสามารถร้องเรียนมาที่สายด่วน 1569 ได้ทันที และรายใดโก่งราคาขายเกินควรให้ดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างจริงจัง

อ่านข่าวที่ Bright Today

หนูเล็ก ก่อนบ่าย ของขึ้น !! หลังเจอบริษัทแห่งหนึ่งแอบอ้างชื่อตนเองในการโฆษณา

ทำเอาของขึ้นจริงๆสำหรับ หนูเล็ก ก่อนบ่าย ที่โดนบริษัทแห่งหนึ่งนำภาพของตนเองไปแอบอ้างในการโฆษณาโปรโมท โดยเพจดังกล่าวได้แนบรูป หนูเล็ก

ปธ.สโมสรคนไทย ! อ๊อกฟอร์ด ยูไนเต็ด ลิ่วชิงลุ้นตั๋วเลื่อนชั้น ลีกอังกฤษ

ความเคลื่อนไหวหลังจาก อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด สามารถเอาชนะเกม Play Off ในศึกฟุตบอลลีกวัน ของอังกฤษ ฤดูกาล 2019/2020 ด้วยการเอาชนะจุดโทษ

ปธน.บราซิล ติดเชื้อโควิด19 หลังเคยบอกว่าโควิด19 เป็นเพียงไข้หวัดธรรมดา

ปธน.บราซิล ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลซานา ผู้นำบราซิลตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด19 หลังเริ่มมีอาการป่วย และไข้สูง โดยการตรวจหาเชื้อโควิด19

ก่อนอุบัติในจีน! ผู้เชี่ยวชาญชี้ไวรัส โควิด19 กระจายทั่วโลก

ผู้เชี่ยวชาญมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดของสหราชอาณาจักร เผยไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 อาจไม่ได้เริ่มระบาดในจีน หากแต่มีอยู่แล้วทั่วโลก

เร็วๆนี้มีข่าวดี! คดีน้องชมพู่ คนร้ายเหลือคนเดียว – ตำรวจยันยังไม่ออกหมายจับ

พันธนะ โพสต์ข้อความ คดีน้องชมพู่ คนร้ายเหลือคนเดียว เร็วๆนี้มีข่าวดีรอรวบรวมหลักฐาน ด้านตำรวจยืนยัน ยังไม่ขอศาลออกหมายจับคนร้าย