หุ้นสัปดาห์หน้า จับตาอนิสงค์ ชิมช้อปใช้ ดันตัวเขียว

หุ้นสัปดาห์หน้า จับตาอนิสงค์ชิมช้อปใช้กระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวม คาดยืนแนวรับ 1,055 จุด ส่วนแนวต้าน 1080 จุด

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. บรรยากาศการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ในสัปดาห์นี้ ตั้งแต่วันที่ 7 – 11 ต.ค. ยังคงต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาการปิดการซื้อขายแต่ละวันตลาดฯยืนในแดนลบ เช่นเดียวกับตลาดฯในภูมิภาคเอเชียที่อยู่ในแดนลบเช่นเดียวกัน แม้ว่าในวันสุดท้ายของสัปดาห์ตลาดฯยุโรปปิดในแดนบวก แต่ก็ไม่ส่งอะไรมากกับตลาดฯไทย

ทั้งนี้ เป็นผลมาจากที่เศรษฐกิจโลกยังคงมีปัญหา โดยเฉพาะสถานการณ์การตอบโต้ของสหภาพยุโรป (EU) หลังจากที่สหรัฐฯจะเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากยุโรปตามคำตัดสินขององค์การการค้าโลก (WTO) และยังต้องติดตามการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนในสัปดาห์หน้าด้วย แม้ว่าขณะนี้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีโอกาสที่จะปรับลดอัตราดอกเบี้ย แต่กว่าจะประชุมก็อีกนาน อย่างไรก็ดี คืนนี้ให้ติดตามตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯด้วย

ขณะที่เรื่องที่ต้องติดตามในประเทศ “ชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ” ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า มีการเก็งกำไรในหุ้นรายตัว ในหุ้นกลุ่มที่ได้รับอานิสงส์จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจชิมช้อปใช้ อย่างต่อเนื่อง หากออกมาดีตลาดฯก็จะไปต่อ แต่ถ้าไม่ดีตลาดฯก็จะตั้งหลักใหม่ พร้อมให้แนวรับ1,055-1,060 จุด และแนวต้านที่ 1,075-1,080 จุด

ส่วนราคาทองคำน่าจะแกว่งผันผวนในทางฟื้นตัวอยู่ในสัปดาห์หน้า เนื่องจากยังมีปัจจัยที่ต้องติดตาม คือ การเจรจาการค้าฯ และตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ รวมถึงกองทุน SPDR มีการกลับเข้ามาซื้ออีกครั้งหนึ่ง พร้อมให้กรอบแนวรับ 1,490-1,500 เหรียญสหรัฐฯ/ออนซ์ แนวต้าน 1,520-1,530 เหรียญสหรัฐฯ/ออนซ์

อ่านข่าว Bright Today

กรมชลประทาน ส่งน้ำจากอ่างฯลำฉมวก ช่วยประปาพิมายขาดแคลนน้ำ

กรมชลประทาน โครงการชลประทานนครราชสีมา ส่งน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำฉมวก สนับสนุนการผลิตน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาพิมาย ช่วยเหลือชาวห้วยแถลง

เพิ่มอีก 4 สถานี บีทีเอส สายสีเขียว วิ่งยาวถึงสถานีวัดพระศรีฯ

บีทีเอส ปรับรูปแบบการเดินรถไฟฟ้า สายสีเขียว หมอชิต–สะพานใหม่ เพิ่ม 4 สถานี วิ่งถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ แบ่งระยะเวลาการให้บริการเป็น 2 ช่วง

พช. รับมอบ “บะหมี่ซื่อสัตย์” ส่งต่อประชาชน ตามโครงการ “เติมความสุข บรรเทาความทุกข์ ด้วยการแบ่งปัน”

บะหมี่ซื่อสัตย์ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม 3003 กรมการพัฒนาชุมชน นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน

ตร.เร่งสอบสวนเหตุ อดีตพันจ่าทหารอากาศโท ถูกลักพาตัวจากเวียงจันทน์ ก่อนไปโผล่ที่เชียงราย

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะที่ พ.ต.ท.พีระภัทร อุ่นนันกาศ สว.(สอบสวน) สภ.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ปฏิบัติหน้าที่อยู่เมื่อวานนี้

ชลน่าน อัดเละรัฐบาล หมกเม็ดกู้เงิน เอื้อพวกพ้อง-นายทุนใหญ่

ชลน่าน อัดรัฐบาล หมกเม็ดเงิน 1.9 ล้านล้านบาท ไม่มีการตรวจสอบที่น่าเชื่อถือ เอื้อประโยชน์พวกพ้อง และนายทุนใหญ่ได้ประโยชน์จากเงินภาษีของประชาชน