รมว.คมนาคม มั่นใจ การบินไทย ปรับโครงสร้างใหญ่ไม่ล้มละลาย

รมว.คมนาคม มั่นใจ การบินไทย ไม่ล้มละลาย พร้อมแนะผู้บริหารทำแผนฟื้นฟูให้ชัด ชี้เช่าเครื่องบินเหมาะสมที่สุด

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงความคืบหน้าของการจัดทำแผนการฟื้นฟู บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยระบุว่า ขณะนี้แผนฟื้นฟูของการบินไทยถ้าจะให้ดีที่สุดต้องผ่านการตรวจมาจากสถาบันการเงินมืออาชีพที่คิดว่าจะไปกู้ เพราะต้องยอมรับว่าเรื่องการเงินตนและกระทรวงคมนาคมไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญ ดังนั้นหากการบินไทยต้องการขอไฟแนนซ์ต้องยื่นเรื่องไปยังสถาบันทางการเงิน เมื่อผ่านการตรวจมาแล้วตนยินดีสนับสนุน

“เชื่อว่าใน 2-3 เดือนนี้ การบินไทยยังไงก็ไม่ล้มละลายแน่นอน ทั้งนี้ ไม่ว่าอะไรที่สามารถทำให้การบินไทยกลับมาแข็งแรงได้ควรที่จะเร่งทำ ซึ่งขอให้เปิดเผยข้อมูล ทำแผนการบริหารให้ชัดเจน และต้องพิจารณาตามข้อเท็จจริง” นายศักดิ์สยาม กล่าว

อย่างไรก็ดี จากการหารือร่วมกับรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ดีดี) การบินไทย ทราบว่าขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดทำเป้าหมายการลดค่าใช้จ่าย ซึ่งเป็นไปได้ เพราะในหลายเส้นทางหยุดบินแล้ว ดังนั้นอย่าให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นคนทำแผน เพราะเราเป็นแค่คนสนับสนุนให้การบินไทยเดินต่อไปได้ และส่วนตัวเชื่อว่ารายได้ของการบินไทยยังมีเข้ามาในหลายช่องทาง

ชิงหัว-ปักกิ่ง คว้า 2 อันดับแรก มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเอเชียไปครอง

ชิงหัว-ปักกิ่ง ผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในเอเชียของนิตยสารไทม์ส ไฮเออร์ เอดูเคชัน (Times Higher Education – THE) พบว่า มหาวิทยาลัยจากจีนแผ่นดินใหญ่

กลุ่ม คนเปราะบาง กระทบ จากโควิดและมาตรการควบคุมของรัฐ ซ้ำซ้อน

กลุ่ม คนเปราะบาง เป็นกลุ่มที่เดิมนั้นเปราะบางอยู่แล้ว และในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ก็ยังเป็นกลุ่มที่ไม่ได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษจากมาตรการเยียวยา

ม.มินนิโซตา เผยผลการทดลองคลินิก ไฮดรอกซีคลอโรควิน ไม่เห็นการป้องกัน โควิด-19

คณะวิจัยรับสมัครผู้เข้าร่วมทดลองวัยผู้ใหญ่จากสหรัฐฯ และแคนาดา จำนวน 821 คน ที่เคยสัมผัสติดต่อกับผู้ป่วยโรค โควิด-19 โดยผู้เข้าร่วมทดลองทุกคน

สัญญาณดีมาก! หูเป่ย ประเทศจีนไร้ผู้ป่วยยืนยันผล โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัว รายงานเมื่อวันที่5 มิ.ย.63 ว่า มณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางประเทศจีน ประกาศว่าหูเป่ยไม่มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19

วิษณุ เผย หยุดชดเชยสงกรานต์ ไม่ใช่ ก.ค. อาจเฉลี่ยนสัปดาห์ละวัน

วิษณุ เผย หยุดชดเชยสงกรานต์ ไม่ใช่เดือน ก.ค. เพราะมีวันหยุด 4 วันแล้ว แย้มอาจใช้วิธีเฉลี่ยสัปดาห์ละ 1 วัน เพื่อให้ครบ 3 วันก็เป็นได้