เกาหลีใต้ คาด เศรษฐกิจโลก ชะลอตัว กลับมาฟื้นตัวได้ภายในสิ้นปีหน้า

รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกิจการเศรษฐกิจ เกาหลีใต้คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจโลก อาจฟื้นตัวเป็นรูปตัวยู ในอีก 2 ปีข้างหน้า สถานการณ์เศรษฐกิจโลก ชะลอตัวเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19

สำนักข่าวซินตัวรายงานว่า นายฮง นัมกี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและการเงินของเกาหลีใต้ กล่าวว่า ในช่วงแรกของการระบาด เศรษฐกิจโลกเคยถูกคาดการณ์ว่าจะสามารถฟื้นตัวเป็นรูปตัวยูภายในสิ้นปีนี้ องค์การอนามัยโลกประกาศว่าโรคดังกล่าวเข้าสู่ภาวะ ‘ระบาดใหญ่’ ทั่วโลก การคาดการณ์ช่วงเวลาฟื้นตัวจึงถูกเลื่อนไปเป็นอีก 2 ปีข้างหน้า เขาระบุโดยอ้างอิงถึงการคาดการณ์จากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) องค์กรเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) และสถาบันศึกษาด้านเศรษฐกิจอื่นๆ

ด้าน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ได้ออกมาแถลงเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ว่า เป็น “ประวัติการณ์” เพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์ที่ “ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน” โดยเขาได้เป็นประธานการประชุม “สภาเศรษฐกิจฉุกเฉิน” ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อวันพฤหัสบดี และได้ประกาศแผนเสนอ “ชุดความช่วยเหลือทางการเงินฉุกเฉิน” มูลค่า 50 ล้านล้านวอน (ราว 1.30 ล้านล้านบาท) สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก เจ้าของธุรกิจขนาดไมโคร และธุรกิจส่วนตัว

ต้องมีมาตรการเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาตกงานหรือมีรายได้ลดลงจากการระบาดของไวรัส พร้อมแแจ้งว่าอาจมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกชุดในการประชุมสภาเศรษฐกิจฉุกเฉินรอบถัดไป ที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า

ไบร์ท วชิรวิชญ์ พลิกบทบาท !! จากพระเอกซีรีส์ สู่หมวดพ่อค้าออนไลน์สุดปัง !!

ถือว่าเป็นเด็กที่ขยันทำมาหากินจริงๆสำหรับพระเอกซีรีส์ชื่อดังอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีงานมากมายรุมเข้ามารวมถึงชื่อเสียงที่โด่งดังไกลไปทั่วเอเชีย

แพทย์อิตาลีปลูกถ่ายปอด 2 ข้าง ช่วยเด็กหนุ่มรอดตาย โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลโพลิคลินิโคในเมืองมิลานทางตอนเหนือของอิตาลี ประกาศความสำเร็จในการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดทั้งสองข้าง

ปธ.สภาผู้แทน USA ชี้ ชายผิวดำ ถูกฆาตกรรม ด้วยน้ำมือตำรวจ

ชายผิวดำ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากกรณีตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบซึ่งเกี่ยวพันกับประเด็นความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร