จบที่จ่าย! นายจ้างยอมคืนเงิน หลังลูกจ้างโอด โดนหักเงินเดือน จนติดลบ

นายจ้างโรงงานโหด ยอมคืนเงิน! หลังลูกจ้างโอด โดนหักเงินเดือน จนติดลบ รวมตัวกว่า 20 คน เข้ายื่นคำร้องขอความเป็นธรรม

สืบเนื่องจากเรื่องราวที่ถูกแชร์ไปทั่วโลกโซเชียล เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบายความในใจ หลังได้รับเงินเดือนเพียงพันกว่าบาท โดยหนุ่มรายนี้เป็นคนจังหวัดเชียงใหม่ และได้ทำงานกับโรงงานแห่งหนึ่งมานานกว่า 4 ปี แต่พึ่งจะมามีปัญหาเดือนนี้ เงินเดือนติดลบ ถูกหักเงินเดือน เพราะขาดงานแค่ 3 วัน โดยระบุข้อความว่า

“ช่วยแชร์กำ บริษัทหน้าเลือดเดือนนี้บะมีกิ๋นสักบาทค่านมลูกค่ารถค่าโทรศัพท์ค่าใช้จ่ายภายในบ้านอีก ทำงานทั้งเดือน หึหึ ไผจะไปมาสมัครเน้อโรงงานนรกทำงานหื้อ4ปีกว่า บะเคยมีปันหาพอเรามีปัญหาชีวิตนิดหน่อย ขาดงาน10000เป็นไปได้”

หักเงินเดือน (1)-min

ล่าสุด วันที่ 5 เม.ย. 67 ที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จังหวัดเชียงใหม่ ลูกจ้างผู้เสียหาย พร้อมอดีตลูกจ้างที่เป็นผู้เสียหายท่านอื่นๆกว่า 20 คน เดินทางเข้าพบ นายสุวรรณ์ สวัสดิ์มูล สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อรับเงินคืนจากนายจ้างเป็นจำนวนรวมกันทั้งสิ้น 84,000 บาท

หักเงินเดือน (2)-min

ทางสำนักงานฯ ได้ติดต่อประสานงานไปยังนายจ้างเพื่อเจรจาหารือในประเด็นตามคำร้องของอดีตลูกจ้าง ซึ่งทางนายจ้างได้ยินยอมที่จะจ่ายเงินคืนให้กับลูกจ้างทั้ง 10 คน ตามจำนวนของแต่ละคนเป็นเงินรวมกันทั้งสิ้น 84,000 บาท และมอบหมายให้ตัวแทนนำส่งมอบให้กับทางสำนักงานฯ เป็นคนกลางในการมอบเงินให้กับลูกจ้างทั้ง 10 คน และลงชื่อในบันทึกข้อตกลงยอมความกันเป็นที่พอใจของทั้งสองฝ่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือได้ว่ากรณีนี้เป็นยุติด้วยดีแล้ว

ส่วนกรณีที่มีอดีตลูกจ้างอีกประมาณ 20 คน เข้ายื่นคำร้องนั้น ทางสำนักงานฯ จะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย โดยจะเร่งให้ได้ข้อยุติเร็วที่สุด

หักเงินเดือน (6)-min

ขณะที่ ผู้เสียหาย และ เพื่อนร่วมงาน เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ปัญหาจบลงด้วยดี เป็นที่พอใจของทุกฝ่าย โดยนายจ้างยินยอมจ่ายเงินคืนให้แล้ว และไม่มีสิ่งใดติดใจสงสัยกันอีกแล้ว ซึ่งเงินที่ได้รับมานี้ถือว่ามีความสำคัญกับตัวเองเป็นอย่างมากในการที่จะได้นำไปใช้ตั้งต้นชีวิต

ทั้งนี้ ต้องขอบคุณทางสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดเชียงใหม่ เป็นอย่างยิ่งที่ได้ยื่นมือเข้าให้ความช่วยเหลือจนได้ข้อยุติภายในเวลาอันรวดเร็ว พร้อมเอาใจช่วยอดีตลูกจ้างคนอื่นๆ ที่เพิ่งมายื่นคำร้องให้ได้รับเงินคืนเช่นกัน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“วิธีป้องกันยุง” ที่ปลอดภัยกับลูกน้อย หากใช้ผิดเสี่ยงอันตรายต่อผิวหนัง

สสส. แนะนำ วิธีป้องกันยุง ที่ถูกต้องและปลอดภัย เหตุเพราะหากทายากันยุงโดยตรงเสี่ยงระคายเคืองผิว และห้ามใช้ในเด็กอายุต่ำกว่า 2 เดือน

5 ราศี ครึ่งปีหลังมีโอกาสได้เงินก้อนโต ปลดหนี้หมดภายในปีนี้!

ซินเซียร์ มองดวงผ่านไพ่ เผย ดวงครึ่งปีหลัง 2567 : 5 ราศี ดวงมีโอกาสปลดหนี้ ได้เงินก้อนโตมาปลดหนี้ ผ่านช่อง Youtube ดวงD

เพื่อนบ้าน ไม่พอใจลูกสาว ปิดประตูเสียงดัง ใช้มีดแทงไม่ยั้ง

เจ็บหนัก ชายโดนเพื่อนบ้านใช้มีดฟันไม่ยั้ง เหตุไม่พอใจลูกสาวปิดประตูเสียงดัง เจ้าตัวลั่น แจ้งความแล้วแต่คดีไม่คืบ เลยมาร้องกับสายไหมต้องรอด

“อาจารย์กิติคุณ” ชี้ 6 เดือนเกิด การงาน การเงิน โชคลาภ เข้าดั่งใจหวัง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงพฤษภาคม 2567 : 6 เดือนเกิด กราฟชีวิตถึงคราวขาขึ้น พร้อมแจกเลขมงคลและวิธีการทำบุญเสริมดวงสุดปัง!

ชาวบ้านผวา! หลังคนงานก่อสร้าง เมาอาละวาด ถือมีดแกว่งเล่น กลางหมู่บ้าน

ไม่มีคนคุม! ชาวบ้านเอื้ออาทร ย่านรังสิต ผวาทั้งหมู่บ้าน หลังคนงานก่อสร้าง เมา อาละวาด ถือมีด ด่ากราด เดินรอบชุมชน

อุทยานฯ เตรียม จับลิงลพบุรี ครั้งใหญ่ 24-26 พ.ค.นี้ วอนทุกฝ่ายหยุดให้อาหาร

ดีเดย์ ภารกิจปิดเมืองจับลิงลพบุรีครั้งใหญ่ 23-26 พ.ค.นี้ เป้าหมาย 300 ตัว วอนทุกฝ่ายหยุดให้อาหาร ชี้ ลิงกลุ่มแรก 27 ตัวชีวิตดี มีความสุข!
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า