เปิดคลิป! สาวใจแกร่ง ถือไม้กวาดไล่ฟาด ‘พระปลอม’ หลังถูกทำร้ายร่างกาย-ขอของกิน

แม่ค้าสาวใจแกร่ง ถือไม้กวาดไล่ฟาด ‘พระปลอม‘ หลังถูกทำร้ายร่างกาย-ขอของกิน ก่อนพระวิ่งหนีหายเข้าป่า ยันไม่น่าใช่พระจริง เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Tanadporn Poonyo ได้ออกมาโพสต์เตือนภัยเกี่ยวกับพระปลอม โดยจะทำเนียนเข้ามาขอของกิน ลักษณะท่าทางไม่เหมือนพระจริง เพราะไม่โกนผม ไม่โกนคิ้ว เธอจึงไม่ให้ ก่อนพระปลอมจะโมโหจึงเอาไม้ตีเข้าที่หน้าของเธอ เธอไม่ยอมจึงเอาไม้ฟาดกลับเช่นกัน โดยเธอระบุว่า

‘เตือนภัย ระวังพระปลอม มาขอเงิน ขอของกิน พระแบบนี้บ่ศรัทธา ทำร้ายร่างกาย ผู้หญิง (คนนั้นคือฉัน) ฉันเลยวางมวยด้วยไม้กวาดไป ตามหาวิ่งเข้าป่าหาไม่เจอ ถ้าเจออีกเดี๊ยวจัดให้ใหม่งามๆนะจ๊ะ’

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดแม่ค้าคนดังกล่าวได้เข้าแจ้งความกับสภ.หล่มสักแล้ว ด้านนายนิติพงษ์ ศรีสุวรรณ เจ้าหน้าที่รพ.หล่มสัก ซึ่งผ่านมาพบเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตนเห็นชาวบ้าน 2 คน กำลังยื้อยุดกับพระสงฆ์อยู่ คิดว่าน่าจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทจึงได้เข้าไปสอบถามพร้อมกับจับข้อมือพระไว้ จากนั้นจึงแจ้งตำรวจ พระรูปดังกล่าวจึงหนีเข้าป่าตนจึงเดินตามเข้าไป แต่พบว่าพระรูปดังกล่าวหยิบอาวุธคล้ายมีดออกมา ตนจึงถอยรอตำรวจมาถึง แต่พระรูปนี้ก็หนีไปแล้ว

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก : ข่าวสด