5 วิธีสร้าง พลังบวก แล้วจะมีความสุขกับการทำงานออฟฟิศมากขึ้น!

พลังบวก ชีวิตการทำงานไม่ว่าจะสนุก งานจะเยอะหรือว่าเบื่อแค่ไหนยังไงเราก็ต้องอยู่กับมันอยู่ดีอันนี้เป็นเคสสำหรับหนุ่มสามออฟฟิศนะครับ เราเลยเสนอวิธีทำมองทุกอย่างในแง่บอกกันเผื่ออะไรมันจะดีขึ้นมาบ้าง

1 ออกกำลังกายที่ทำงานบ้าง

บางทีการเจองานหนักๆ มาการหลบไปยืดเส้นยืดสายบ้างมันจะดีต่อร่างกายและสมองจองเรานะครับ เพราะการนั่งอยู่ที่โต็ะนานๆ และการมีปากเสียงกับเพื่อนร่วมงานทั้งทางที่ดีหรือแนวตึงเตรียด มันก็ทำให้เราปวดหัวได้ อย่างน้อยๆ ควรจะออกไปเดินแถวๆ ที่ทำงานสัก 10 หรือ 15 นาทีในช่วงเบรกมันช่วยลดความปวดเศียรเวียนเกล้าให้เราได้เหมือนกัน

2 ทานอาหารกับคนแปลกหน้า

การทนอาหารรวมกลุ่มกับเพื่อนร่วมงานที่เจอกัน เพื่อนกลุ่มเดิมๆ หรือว่าทานกับแฟนนั้นบางทีมันก็จำเจเกินไปเหมือนกัน ลองออกไปทานที่อื่นที่ไม่ไกลจากออฟฟิศมากนักแล้วลองคุยกับคนที่ไม่รู้จักรวมถึงคนขายข้าวแกงก็ยังดี เพื่อจะได้แบ่งปันประสบการณ์หรือเรื่องราวที่เจอมา มันช่วยได้จริงๆ นะจากบล็อกของคุณจูลี่ ฟิชเชอร์

3 รีบทำงานให้เสร็จ

ไม่ว่าจะได้งานมาเยอะแค่ไหน คุณก็ต้องทำเสร็จอยู่ดี เพราะถ้าคิดจะผลัดวันประกันพุ่ง คุณก็ต้องโดนเร่งให้ทำอยู่ดีหรือถ้าช้าก็อาจจะซวยได้ ดังนั้นไม่ว่าได้งานอะไรมาจะดูเยอะหรือน้อยรีบทำมันให้เร็วที่สุด เข้าใจว่ามันมีอาการเครียดแต่ถ้าทำเสร็จแล้วคุณก็สามารถเอาเวลาไปทำเรื่องอื่นๆ ให้ผ่อนคลายหรือรู้สึกดีขึ้นได้

4 ช่วยเหลือผู้อื่น

ต่อจากข้อก่อนนะครับ คือต้องทำงานเสร็จและมีเวลาว่างจริงๆ เราก็ไปเป็นอาสาสมัครช่วยขนของบ้างยกอาหารในออฟฟิศบ้าง แต่ไม่ต้องถึงขนาดไปทำงานให้คนอื่นนะครับอันนี้มีผลเสียแน่ แต่ถ้าไม่อยากช่วยใครในออฟฟิศ ก็ออกไปช่วยคนยกของ ช่วยคนแก่ข้ามถนน หรือทำเพื่อสังคมบ้างก็ได้ อ๋อ การบริจาคเงิน หรือซื้อล็อตเตอรี่ที่ใกล้หมดมันก็ถือว่าเป็นการช่วยเหลือ

5 ไปเที่ยวหรือพักผ่อนซะ

จากผลสำรวจเมื่อปี 2014 พบว่าคนอเมริกันทั้งประเทศรวม 297 ล้านคนนั้นเลือกหยุด แค่ 169 ล้านวัน ซึ่งน้อยกว่าจำนวนคนเสียอีก ทำให้รู้ว่าประเทศนี้บ้างานมาก ดังนั้นหันมาดูตัวเรา เราควรจะหาวันหยุดพักผ่อนเพิ่ม เริ่มจากการไปเช็คดูว่า 1 ปีหยุดลากิจหรือลาป่วยได้กี่วัน และก็ใช้ให้มันคุ้มแต่มีข้อแม้ว่างานคุณต้องเสร็จหรือคำนวณแล้วสามารถเคลียร์งานได้ในเวลาที่กำหนดนะครับ

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://blog.dropbox.com/topics/work-culture/have-a-better-day-at-work
https://www.careeraddict.com/good-day-work

แรมโบ้ อีสาน รับมอบคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง 17 จังหวัด ย้ำ!เลิกทะเลาะ-ขัดแย้ง หันมาหนุนรัฐบาล

วันที่ 11 กรกฏาคม 2563 แรมโบ้ อีสาน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธี รับมอบคืนป้ายหมู่บ้านเสื้อแดง

แชร์ว่อน คลิปครู โรงเรียนชายล้วนชื่อดัง ดึงกางเกงรั้งเป้า ลงโทษเด็ก ส่อลวนลามนักเรียน

ทวิตเตอร์นักเรียนเลว หรือ BadStident ได้เผย คลิปครู ในโรงเรียนเอกชนชายล้วนแห่งหนึ่ง ที่ลงโทษเด็ก นักเรียนด้วยการดึงกางเกงขึ้นมาให้รั้งเป้าหลายครั้ง

ความคืบหน้า รถไฟตกราง ที่พิษณุโลก สาเหตุยังไม่แน่ชัด

รถไฟตกราง คลิป ความคืบหน้าล่าสุดของเหตุรถไฟขบวนที่ 201 กรุงเทพฯ-พิษณุโลก เสียหลักตกรางขณะกำลังเข้าสถานีรถไฟบ้านใหม่ ต.วัดพริก จ.พิษณุโลก

เจอตัว “ฉาน ถาวร” ลูกทุบตีพ่อ อ้างเมา – กราบเท้าขอขมาแล้ว

เจ้าหน้าที่เจอตัวแล้ว “ฉาน ถาวร” ลูกทุบตีพ่อ อ้างเมาขอเงิน 60 บาทไปซื้อสุราพ่อไม่ให้ พร้อมกราบเท้าขอโทษ สัญญาไม่ทำอีก 11 ก.ค. 63

ตำรวจภูธรอุดรธานี ปราบปราม รถแข่ง ยึด-ทำลายท่อรถซิ่ง

รถแข่ง ที่บริเวณลานจอดรถหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผู้บังคับการตำรวจอุดรธานี แถลงข่าวการบดทำลายท่อไอเสีย