สะเทือนใจ! ประมวลภาพ ทหารอเมริกัน ลาครอบครัว หลัง อิหร่าน – สหรัฐฯ ขัดแย้ง

โซเชี่ยลมีเดียในสหรํฐฯ แห่แชร์ภาพชวนนํ้าตาไหล เมื่อ ทหารอเมริกัน จำนวนมากต้องบอกลาครอบครัว เข้าสู่สมรภูมิอ่าวเปอร์เซีย หลังความขัดแย้ง อิหร่าน – สหรัฐฯ ส่งรุนแรง

8 มค. 63 หลังจากที่ความขัดแย้งระหว่าง อิหร่าน – สหรัฐฯ มีแนวโน้มรุนแรงขึ้น กองทัพสหรัฐอเมริกาก็ได้สั่งระดบพลเพิ่มอีกเกือบ 3,000 นายในตะวันออกกลาง โดยจะมาจากกองพลส่งกำลังทางอากาศที่ 82 ซึ่งมีฐานประจำการอยู่ที่รัฐนอร์ทแคโรไลนา แต่อาจมีการเสริมกำลังทหารเพิ่มอีกจากกองพลส่งกำลังทางอากาศที่ 173 ที่มีฐานประจำการอยู่ในยุโรป

ทหารอเมริกัน

นอกจากนี้ ยังมีการระดมทหารที่ประการอยู่ในสหรัฐฯ เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือสงครามครั้งใหม่ที่อาจจะเกิดขึ้นในอ่าวเปอร์เซีย โดยทหารอเมริกันหลายคน ได้รับอนุญาตให้เดินทางกลับไปอยู่กับครอบครัว ก่อนที่จะเข้ามาประจำการพร้อมรบในตะวันออกกลาง

ทั้งนี้ ล่าสุดในโซเชี่ยลมีเดียของสหรํฐฯ ได้มีการแชร์ภาพสะเทือนใจของทหารจำนวนมากที่ต้องบอกลาครอบครัวก่อนที่จะไปรบในสงครามที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งหลายคนมีลูกเล็ก บางคนภรรยากำลังตั้งครรภ์ แต่ก็จำใจต้องออกเดินทาง ท่ามกลางกระแสการต่อต้านสงครามที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ จากประชาชนจำนวนมากที่ไม่เห็นด้วยกับ ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์

ขอบคุณภาพจากเพจ Facebook Vannak Scott

ทหารอเมริกัน
ทหารอเมริกัน
ทหารอเมริกัน
ทหารอเมริกัน
ทหารอเมริกัน
ทหารอเมริกัน
ทหารอเมริกัน
ทหารอเมริกัน

ธนกร ชี้พรรคร่วมรัฐบาลยังปึ้ก มั่นใจมีเสถียรภาพ ยันไร้ปัญหาหลังศึกซักฟอก

ธนกร วังบุญคงชนะ ชี้พรรคร่วมรัฐบาลยังปึ้ก มั่นใจมีเสถียรภาพ ยันไร้ปัญหาหลังศึกซักฟอก พร้อมเดินหน้าทำงานเลี่ยงขัดแย้ง วอนทุกฝ่ายร่วมมือกันพาประเทศพ้นวิกฤต

“ไอติม”วิเคราะห์ความวิปริตของบ้านเมือง ฝากบอกนศ.อย่าสิ้นหวัง อย่าคิดว่าไม่มีทางออก

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ “ไอติม” อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

เชียร์เต็มที่! หมอวรงค์ หนุนนศ.แสดงออกทางการเมือง เตือนนักการเมืองอย่าครอบงำ

วรงค์ เดชกิจวิกรม เชียร์นักศึกษาแสดงออกทางการเมือง เตือนพรรคการเมืองอย่าครอบงำแทรกแซงฉวยประโยชน์ หวั่นไม่ใช่พลังบริสุทธิ์แต่กลายเป็นเครื่องมือ

คืนธงแดง! แรมโบ้อีสาน นำอดีตแกนนำ 20 จังหวัดภาคอีสาน ปลดป้ายหมู่บ้านคนเสื้อแดง

แรมโบ้อีสาน นำอดีตแกนนำ 20 จังหวัดภาคอีสาน คืนธงปลดป้ายหมู่บ้านคนเสื้อแดง พร้อมมอบป้ายเรารักประเทศไทยแทน

ปารีณา กด 1 รัวๆ อยากไล่ลุงเสรีพิศุทธ์ ออกจากสภา ชี้เป็นผู้แทนที่รั่ว ดื้อรั้น และดูหมิ่นคนไปทั่ว

ปารีณา ไกรคุปต์ โพสต์เฟซบุ๊กถาม อยากไล่ลุงคนไหนออกจากสภา แต่ส่วนตัวอยากไล่ลุงเสรีพิศุทธ์ เพราะเป็นผู้แทนที่รั่ว ดื้อรั้นไม่ฟังใคร มีพฤติกรรมดูหมิ่นคนไปทั่ว