ไฟป่าออสเตรเลีย ทยอยดับ หลังฝนตกหนัก แต่เจอปัญหาน้ำท่วมซํ้า

สถานการณ์ ไฟป่าออสเตรเลีย เริ่มคลี่คลาย หลังสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีฝนตกหนักในหลายรัฐ แต่สัตว์ป่าหลายชนิดสังเวยชีวิตจากนํ้าท่วมฉับพลัน

รายงานข่าวจากต่างประเทศแจ้งว่า ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ประเทศออสเตรเลียมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ครอบคลุมพื้นที่ที่เจอวิกฤตไฟป่า ทำให้วิกฤติ ไฟป่าออสเตรเลีย เริ่มคลี่คลาย ทว่าฝนปริมาณมากกลับสร้างปัญหาใหม่เป็น นั้าท่วมสูงในหลายพื้นที่ อาทิ รัฐวิคตอเรีย รัฐนิวเซาธ์เวลส์ และ รัฐควีนส์แลนด์ ส่งผลให้ถนนหลายสายและไฟฟ้าใช้งานไม่ได้

สำหรับรัฐนิวเซาธ์เวลส์ กำลังประสบปัญหาฝนตกหนักและการเกิดอุทกภัย แต่ในทางกลับกัน ไฟป่าได้ลดลงจาก 100 เหลือ 75 จุด

ทั้งนี้ นายทิม ฟอล์กเนอร์ ผู้อำนวยการอุทยาน เปิดเผยว่า ที่ควีนส์แลนด์ ฝนเทลงมาอย่างหนัก และถนนบางเส้นก็ใช้งานไม่ได้ ซึ่งความแตกต่างระหว่างวิกฤตไฟป่าปัจจุบันและน้ำท่วมฉับพลันครั้งนี้เป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อ แต่เราตระหนักดีว่า พื้นที่ส่วนใหญ่ของออสเตรเลียยังคงลุกเป็นไฟและสัตว์นับล้านชีวิตยังคงถูกคุกคามอยู่

อย่างไรก็ตาม ในหลายรัฐ เจ้าหน้าที่ต้องเปลี่ยนจากการดับไฟป่า มาเป็นช่วยเหลือสัตว์หลายชนิดที่เจอปัญหานํ้าท่วม และจมนํ้าตาย ส่วนปัญหาไฟป่าที่ยาวนานมาตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2019 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 28 ราย รวมถึงสัตว์ป่าตายไปกว่า 500 ล้านตัวนั้น ทุเลาขึ้นหลังหลายพื้นที่มีฝนตก แต่ก็ยังมีหลายจุดที่ไฟป่ายังรุนแรง และหมอกควันหนาทึบ

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย

กรมชลประทาน สำรวจอ่างเก็บน้ำเพิ่มเก็บการกักเก็บน้ำแก้ภัยแล้ง

ภัยแล้ง เป็นภัยที่เกิดจากการขาดแคลนน้ำในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งเป็นเวลานาน จนก่อให้เกิดความแห้งแล้งและส่งผลกระทบต่อชุมชน