เตรียมผลิต ! ไป๋เฮ่อทาน สถานีไฟฟ้าพลังน้ำแห่งใหม่ของจีน จะดำเนินงานใน ก.ค. นี้

ไป๋เฮ่อทาน (Baihetan) สถานีไฟฟ้าพลังน้ำแห่งใหม่ของจีน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำจินซา ตอนต้นของแม่น้ำแยงซี ตรงรอยต่อระหว่างมณฑลอวิ๋นหนาน (ยูนนาน) และมณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เริ่มกักเก็บน้ำในเขื่อนและเตรียมผลิตไฟฟ้าในเดือนกรกฎาคมนี้

ไป๋เฮ่อทานมีกำลังการผลิตติดตั้ง 16 ล้านกิโลวัตต์ ทำให้เป็นสถานีไฟฟ้าพลังน้ำขนาดใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของจีน รองจากโครงการเขื่อนสามผา (Three Gorges Dam) ในมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน โดยการก่อสร้างไป๋เฮ่อทานดำเนินการโดยบริษัท ไชน่า ธรี กอร์เจส คอร์เปอเรชัน (China Three Gorges Corporation)

หน่วยผลิตไฟฟ้าชุดแรกของไป๋เฮ่อทานจะเริ่มดำเนินงานในเดือนกรกฎาคม 2021 และคาดว่าทุกหน่วยผลิตไฟฟ้าจะดำเนินงานครบภายในเดือนกรกฎาคม 2020

ขอบคุณข้อมูล และ ภาพ จาก xinhuathai

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลัง ทาน 5 ผลไม้ ขุมพลังความสดชื่น แก้ง่วงระหว่างขับรถทางไกล

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลังไปเลย และเปลี่ยนมาทาน 5 ผลไม้ ขุดพลังความสดชื่น แก้ง่วง ทานระหว่างเดินทางไกลในช่วงหยุดสงกรานต์นี้

ด่วน! โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เผย ขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน

หลังจากที่ทราบผลว่า โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “สรุปว่าผลออกมาเป็น Positive ค่ะ 🙂 ไม่เป็นไร

งงไม่ไหว เพราะเหตุใดถึงทำแบบนี้ สาวเกาหลี สั่งอาหารมาเททิ้งทั่วอพาร์ตเม้นต์

เพราะอะไร ทำแบบนี้เพื่ออะไร งงกันทั้งอพาร์ตเม้น เมื่อ สาวเกาหลี คนหนึ่งสั่งอาหารมาจำนวนมาก และ เททิ้งทั่วอพาร์ตเม้นต์ ทั้งทางเดิน และ ลิฟท์

งานเข้า! แมทธิว เผลอสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิดที่ค่ายมวย พรุ่งนี้เร่งตรวจหาเชื้อด่วน

งานเข้าแล้วไหมล่ะ เมื่อจู่ๆ แมทธิว ดีน ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “เนื่องจากคืนวันที่ 6 เมษายน 2564 ช่วง 19:30

เช็คด่วน! รายชื่อ 29 จังหวัดกักตัว ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง

จังหวัดกักตัว — เมื่อวันที่ 10 เมษายน ที่ กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรคได้ขอความร่วมมือ