จีนซึ้งคนไทย! เปรียบเหมือนมิตรแท้ยามยาก จับมือร่วมสู้ โควิด-19

“ดอน” รมว.ต่างประเทศ เผยเตรียมหารือต้านการระบาด โควิด-19 ในที่ประชุมความร่วมมือแม่โขง-ล้านช้าง ครั้งที่ 5 ร่วมกับรมต.ต่างประเทศอาเซียน-จีน สมัยพิเศษวันนี้! ด้านจีน กล่าวขอบคุณคนไทยที่เป็นมิตรแท้ยามยาก ขอให้ผ่านพ้นไปด้วยกันโดยเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้เดินทางไปสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ตั้งแต่คืนวาน(19 ก.พ.) เพื่อเข้าร่วมหารือทวิภาคีกับนายหวัง อี้ มนตรีแห่งรัฐและรัฐมนตรีต่างประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ก่อนที่จะมีการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน-จีน สมัยพิเศษ และการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศกรอบความร่วมมือแม่โขง-ล้านช้าง ครั้งที่ 5 ในวันนี้

นายดอน กล่าวในระหว่างการหารือว่า เป็นโอกาสดีที่ประชาคมอาเซียนและจีนจะได้มาหารือกันถึงความร่วมมือในการรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตนหวังว่าการประชุมจะเป็นประโยชน์ต่อภูมิภาคและประชาคมโลก และการประชุมครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่จะได้หารือกันถึงเรื่องดังกล่าวในระดับระหว่างประเทศ สำหรับกรณีของคนไทยที่เดินทางกลับมาจากนครอู่ฮั่น ประเทศจีนนั้น ไทยได้จัดสถานที่สำหรับการเฝ้าระวังอาการของคนกลุ่มดังกล่าวเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งเดินทางกลับบ้านได้ตั้งแต่วันที่ 19 ก.พ.

ด้าน นาย หวัง อี้ กล่าวขอบคุณไทยที่เป็นประเทศแรกๆซึ่งให้การสนับสนุนการดำเนินการของจีนในการรับมือกับไวรัสดังกล่าว เปรียบเป็นมิตรแท้ในยามยาก และความสามัคคีในประชาคมอาเซียนจะทำให้ผ่านพ้นสถานการณ์อันเลวร้ายไปด้วยกันในเร็วนี้ๆ

เอาจริง! ขีดเส้นตาย 6 โมงเย็น 152 คนไม่กักตัว เจอจับแน่

โฆษกศบค. เผยรัฐบาล ขีดเส้นตาย 6 โมงเย็นวันนี้ หาก 152 คนไม่มารายงานตัวและกักตัว มีโทษหนักตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยืนยันดูแลดีอย่างเต็มที่

สธ. เผยผลการวิจัยการฆ่าเชื้อ หน้ากาก N95 และหน้ากากอนามัยใช้ซ้ำ

กระทรวงสาธารณสุข เผยผลการวิจัย หน้ากาก N95 ของคณะแพทยศาสตร์รพ.รามาธิบดี และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ พบว่าการอบด้วยรังสี UV-C

ด่วน! ศบค. แถลง ไทยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 89 ราย เสียชีวิตอีก 1

โฆษก ศบค. แถลง คืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 89 ราย, เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย และยอดติดเชื้อสะสม 2,067 ราย