จีน แถลง “ฟาวิพิราเวียร์” ช่วยรักษาเชื้อไวรัส โควิด19 ได้ อนุมัติการผลิตแล้ว!

ผู้อำนวยการศูนย์การพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติจัน (CNCBD) สำงกัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี แถลงข่าว จีนสามารถใช้ยา “ฟาริพิราเวียร์” เป็นยาต้านไวรัสก่อโรคไข้หวัดใหญ่ที่แสดงประสิทธิภาพทางการรักษาโชื้อไวรัสโคโรนา โควิด19 ได้ในระดับที่น่าพอใจ ยาตัวนี้ได้รับการอนมุติใช้งานในญี่ปุ่นเมื่อปี 2014 และไม่มีผลข้างเคียงในการทดลองทางคลินิก

การทดลองในครั้งนี้ได้รับความสนใจากผู้ป่วยจำนวนกว่า 80 ราย ที่เข้าร่วมด้วยในโรงพยาบาลแห่งที่ 3 ชองเมืองเซินเจิ้น โดยผู้ป่วยจะไดรับยา 35 ราย และอีกส่วนที่อยู่ในกลุ่มควบคุมอีก 45 ราย

จากการทดลองพบว่าผู้ป่วยที่ได้รับการรักษายาฟาวิพิราเวียร์ มีผลการตรวจหาไวรัสมีผลเป็นลบในระยะเวลาที่สั้นกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับผู้ป่วยกลุ่มควบคุมที่ไม่ได้รับการรักษาด้วย ฟาวิพิราเวียร์

จางกล่าวว่ามีการแนะนำยาฟาวิพิราเวียร์แก่ทีใบุคลาการแพทย์ และจะบรรจุยาตัวนี้เข้าแผนการวินิจฉัยและรักษาโยเร็วที่สุด ด้านสำนักงนบริหารเวชภัณฑ์แห่งชาติ (NMPA)ได้มีคำสั่งอนุมัติการผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ในปริมาณมากที่เพียงพอต่อการรักษาแล้ว

คืบคดี หนุ่มมอเตอร์ไซค์ทำร้ายลุงแท็กซี่ ผู้ต้องหามอบตัว โดนคดีทำร้ายร่างกาย

ความคืบหน้าคดี หนุ่มมอเตอร์ไซค์ทำร้ายลุงแท็กซี่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงตามที่สื่อสังคมออนไลน์และสื่อต่าง ๆ กรณี

กรมชลประทาน ชี้แจงกรณีฝายก่อคา จ.ลำพูน พังเสียหายจากอุทกภัยปี 47

กรมชลประทาน ชี้แจงกรณีร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่า ฝายทดน้ำกอค่า บ้านสบสะป้วด หมู่ที่ 14 ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน กั้นลำน้ำแม่สะป้วด

www.เราไม่ทิ้งกัน.com คลัง เผย 15 ล้าน 8 หมื่นคนผ่านเกณฑ์ โอนเงินแล้ว 14.7 ล้านคน

www.เราไม่ทิ้งกัน.com นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) โฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า มีประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

ฝนตก กระหน่ำ! ภาคอีสาน ส่งผลให้น้ำไหลเข้าอ่างฯ วอนเกษตรกรใช้น้ำฝนเป็นหลัก

ภาคอีสาน กลาง ได้ฝนช่วยน้ำไหลลงอ่างเก็บน้ำบ้างแล้ว วอนเกษตรกรใช้น้ำฝนทำการเพาะปลูกเป็นหลัก เน้นเก็บกักน้ำให้ได้มากที่สุด ลดเสี่ยงขาดแคลนน้ำในอนาคต

แมน การิน รับ มีปัญหากับเกล จริง แต่ไม่เกี่ยวกับแชทที่หลุด ยังรักกันดีอยู่

หลังมีข่าวคราวว่าทั้งคู่นั้นเกิดปัญหารักร้าวจนเตียงสั่นคลอน สำหรับคู่รัก แมน การิน และ เกล รดา เพราะฝ่ายสาว เกล ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพดิสดำ