ชาวจีนเดือด! สวนสนุกจีนบังคับ หมูบันจี้จัมพ์ ก่อนส่งเข้าโรงเชือด (คลิป)

คลิป หมูบันจี้จัมพ์ ของสวนสนุกแห่งหนึ่งในประเทศจีนได้ก่อให้เกิดกระแสความไม่พอใจในสื่อสังคมออนไลน์ หลังใช้วิธีจากบังคับให้หมูกระโดดบันจี้จัมพ์จากความสูง 68 เมตร เพื่อเป็นการโปรโมทเครื่องเล่น จนต่อมากลายเป็นคลิปไวรัลในสื่อออนไลน์จีน

ทั้งนี้ วิดีโอคลิปแสดงให้เห็นว่าหมูถูกผูกติดกับเสาที่ชายสองคนแบกขึ้นไปบนหอคอยก่อนที่จะถูกผลักลงมา ซึ่งระหว่างทาง หมูเคราะห์ร้ายได้ร้องออกมาตลอดทาง และช่วงที่ถูกผลักออกมาจากเล่นบันจี้จัมพ์ มันยิ่งร้องเสียงโหยหวนอย่างน่าเวทนา

สำหรับสวนสนุกที่ตั้งอยู่ในเมืองฉงชิ่ง เปิดเผยว่า การแสดงโชว์นี้ถูกจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดสถานที่ท่องเที่ยวบันจี้จัมพ์ใหม่ ซึ่งสื่อท้องถิ่นยืนยันว่า หมูตัวนี้ถูกส่งไปโรงฆ่าสัตว์ทันที หลังจากเหตุการณ์นี้

อย่างไรก็ตาม คลิปที่โหดร้ายทารุณทำให้เกิดความโกรธและไม่พอใจในสังคมออนไลน์ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการให้สำคัญที่เพิ่มขึ้นของสิทธิสัตว์ในสายตาของประชาชนจีน แม้ว่า หมู จะเป็นอาหารหลักของชาวจีน โดยเฉพาะช่วง เทศกาลตรุษจีน ทำให้ต่อมา สวนสนุกได้ออกแถลงการณ์ออกมาว่า พวกเขาน้อมรับต่อคำวิจารณ์ในโลกออนไลน์

คลิป

ธรรมนัส ปัดล็อบบี้ บิ๊กป้อม ปลด วิรัช ออกจากประธานวิปรัฐบาล

ธรรมนัส พรหมเผ่า ปัดล็อบบี้ บิ๊กป้อม ประวิตร วงษ์สุวรรณ ปลด วิรัช รัตนเศรษฐ ออกจากประธานวิปรัฐบาล ยันพลังประชารัฐเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันไม่ได้มีการแบ่งกลุ่ม

ติดเชื้อ! โควิด-19 ญี่ปุ่น กักตัวคนไทย 3 คน บนเรือสำราญไดมอนด์ ปรินเซส

โควิด-19 จากกรณี ที่ทางการญี่ปุ่นได้กักเรือสำราญไดมอนด์ ปรินเซส ไว้เพื่อตรวจสอบ โดยพบว่ามีคนไทยรวม 25 คนโดยสารบนเรือลำนี้ และพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19

คลังกระตุ้น ไทยเที่ยวไทย ดึงเม็ดเงินหนุนเศรษฐกิจ

คลังเชิญชวนคน ไทยเที่ยวไทย ลดความเสี่ยงจากเชื้อ ไวรัสโควิด-19 กระจายเม็ดเงินสู่ระบบเศรษฐกิจของประเทศ

กรมชลประทาน ต้อนรับกลุ่มฮักแม่นํ้าเลย ชมพื้นที่ก่อสร้างโครงการ ปตร.ศรีสองรัก

กรมชลประทาน เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 นายเสริมชัย เซียวศิริถาวร ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาแหล่งน้ำขนาดใหญ่ กรมชลประทาน พร้อมด้วยนายยุทธนา มหานุกูล

PM 2.5 กรุงเทพวันนี้ เกินค่ามาตรฐาน พุ่งสูง 31 เขต

PM 2.5 |นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ในวันนี้ ดัชนีคุณภาพอากาศของสถานีตรวจวัดของกรุงเทพมหานคร ค่าเฉลี่ย 24 ชั่วโมง