โจรติดอาวุธปล้นกระดาษทิชชู่ในฮ่องกง หลัง ไวรัสโคโรนา ระบาดจนขาดตลาด

ไวรัสโคโรนา เป็นเหตุ โจรติดอาวุธในฮ่องกงได้ทำการบุกปล้นกระดาษชำระหลายร้อยม้วน ซึ่งมีมูลค่ามากกว่า HKD1,000 (4 พันบาท) ไปจากรถขนส่งสินค้า

ทั้งนี้ ปัจจุบันกระดาษชำระเป็นในฮ่องกงเป็นที่ขาดตลาดอย่างกว้างขวางเนื่องจากการซื้ออย่างตื่นตระหนกในช่วงการเริ่มระบาดของโรค โควิด-19 จากเชื้อ ไวรัสโคโรนา โดยตำรวจกล่าวว่า กลุ่มชายที่ถือมีดเป็นอาวุธได้ขู่และปล้นรถส่งของนอกซูเปอร์มาร์เก็ตในเขตมงก๊กในวันจันทร์

อย่างไรก็ดี ล่าสุดรายงานจากสื่อท้องถิ่น เปิดเผยว่า ตำรวจฮ่องกงได้จับกุมชายคนร้ายสองคนที่ทำการปล้นได้แล้วและนำกระดาษทิชชู่ที่ถูกขโมยไปบางส่วนกลับมาได้

https://www.bbc.com/news/world-asia-china-51527043

ระบาดหนัก! ญี่ปุ่น เตรียมประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินยับยั้ง โควิด19

โควิด19 ชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เตรียมประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด19

“อภิสิทธิ์”ชวน บริจาคเลือด ช่วยผู้ป่วย โควิด-19 หลังเลือดสำรองไม่เพียงพอ

วันที่ 6 เมษายน 2563 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความเชิญชวน บริจาคเลือด ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ

ธรรมนัส ว่ายน้ำ โชว์ความแข็งแรงสู้โควิด ชาวเน็ตแตกเป็น 2 เสียง (มีคลิป)

ธรรมนัส ว่ายน้ำ โชว์ความแข็งแรงของร่างกาย เพื่อออกกำลังสู้โควิด-19 ที่ระบาดหนัก งานนี้เจอกระแสชื่นชมและโจมตีอย่างต่อเนื่อง

“นิพนธ์” แจงประกาศกระทรวงมหาดไทย ถึงผู้ว่าฯ จังหวัด แค่เตรียมรับมือโควิดเรื่องอาหาร ไม่ใช่เตรียม เคอร์ฟิว 24 ชม.

เคอร์ฟิว 24 ชม. วันที่ 6 เม.ย. นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยให้สัมภาษณ์กรณีที่มีกระแสข่าว