ไวรัสโคโรนา ระบาดหนัก! ญี่ปุ่นประกาศปิด โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และ โตเกียวดิสนีย์ซี

สถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรนา ในญี่ปุ่นยังน่าเป็นห่วง สำนักข่าวญี่ปุ่น รายงานว่า บริษัทโอเรียนทอลแลนด์ ผู้ประกอบการ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และโตเกียวดิสนีย์ซี สวนสนุกชื่อดังของโลก ออกแถลงการณ์ในวันศุกร์ 28 กพ. 63 เรื่องการปิดให้บริการสถานที่ทั้งสองแห่งตั้งแต่วันเสาร์ที่ 29 ก.พ. จนถึงวันที่ 15 มี.ค.นี้ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐที่ต้องการยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อ ไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่

ทั้งนี้ สอดคล้องกับที่ นาย ชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น แถลงเมื่อวันพฤหัสบดีเรื่อง ขอความร่วมมือให้สถานศึกษาตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย หยุดการเรียนการสอนตั้งแต่วันจันทร์ที่ 2 มี.ค. ต่อเนื่องไปจนกว่าจะถึงช่วงการปิดภาคเรียนประจำปีในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ชเพื่อสุขภาพอนามัยของเด็กและเยาวชนเป็นสำคัญ

อย่างไรก็ตาม โตเกียวดิสนีย์แลนด์ เปิดให้บริการในวันที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2526 และไม่เคยปิดให้บริการนานขนาดนี้มาก่อนเลย ขณะที่ เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ ในจีน ต้นตอการแพร่ระบาดของเชื้อ ไวรัสโคโรนา ยังไม่ประกาศปิด แต่มีการเผยแพร่ภาพในโลกออนไลน์ เผยให้เห็นภายในที่ร้างไร้นักท่องเที่ยวจนบรรยากาศสุดวังเวง
 

กรมวิทยาศาสตร์ เปิดตัว! แอพพลิเคชั่นตรวจสอบ เห็ดพิษ คัดแยกเห็ดไทย

เห็ดพิษ : กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนในช่วงฤดูฝนเป็นฤดูที่มีเห็ดมากมาย หลายชนิดขึ้นทำให้ชาวบ้านนิยมเข้าไป

เซ็นทรัลระยอง ชี้แจง ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด19 มาใช้บริการที่ศูนย์การค้า

เซ็นทรัลระยอง ออกมาชี้แจง จากกรณีศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด19 (ศบค.) แถลงการณ์ว่า ทหารอียิปต์ติดโควิด19 วัย 43 ปี เป็นลูกเรือเครื่องบินทหาร