ไวรัสโคโรนา ระบาดหนัก ตาย 17 แล้ว จีนสั่งปิดเมืองอู่ฮั่น ห้ามคนเดินทางเข้าออก

ยอดผู้เสียชีวิตจาก ไวรัสโคโรนา สาเหตุของโรคปอดอักเสบที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีนพุ่งเป็น 17 ราย ติดเชื้อทะลุกว่า 550 คน ลามไป สหรัฐฯ เกาหลีใต้ ไต้หวัน ญี่ปุ่น ไทย และ มาเก๊า

23 มค. 63 รายงานข่าวจากต่างประเทศแจ้งว่า ที่ประเทศจีน ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่สาเหตุของโรคปอดอักเสบ ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีนมีผู้เสียชีวตไปกว่า 17 รายและติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 550 คน นอกจากนี้ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มในหลายประเทศทั้ง สหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ ไต้หวัน ญี่ปุ่น ไทย และมาเก๊า

ทั้งนี้ สถานีโทรทัศน์ทางการจีน หรือ ซีซีทีวี ระบุว่า ทางการเมืองอู่ฮั่น ศูนย์กลางการแพร่ระบาด ไวรัสโคโรนา ได้สั่งปิดระบบขนส่งมวลชนชั่วคราว ทั้ง รถประจำทาง สถานีใต้ดิน เรือข้ามฟาก และระบบขนส่งมวลชนระยะไกลทั้งหมด เริ่มตั้งแต่ 10.00น. วันนี้ และเพิ่มมาตรการการระงับเที่ยวบินและรถไฟที่ออกจากเมืองอู่ฮั่นโดยไม่มีกำหนด ซึ่งมีการแนะนำว่า ประชาชนไม่ควรออกจากเมือง ยกมีเหตุผลพิเศษจำเป็นเท่านั้น

นอกจากนี้ ทางการเมืองอู่ฮั่นยังประกาศทุกคนสวมหน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงฝูงชน ลดการจัดชุมนุมหรือรวมตัวในที่สาธารณะ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมในเมือง ได้รับคำสั่งให้งดการจัดกิจกรรมขนาดใหญ่ ห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ โรงภาพยนตร์หรือโรงละคร ให้ยกเลิกจัดนิทรรศการและการแสดง

อัพเดท 24 กพ. 63 ยอดตาย ไวรัสโควิด-19 เพิ่มเป็น 2,467 ราย ติดเชื้อ 78,979 คน หายแล้ว 23,094

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้ง ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 2,467 ราย ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 78,979 คนแล้ว

มันก็ดีอยู่! ‘นิพิฏฐ์’ เตือนคน อภิปรายนอกสภา เหตุไม่มีเอกสิทธิ์คุ้มครอง

อภิปรายนอกสภา | 23 กุมภาพันธ์ 2563 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

รัฐบาลจ่อดำเนินคดี ‘ช่อ’ เหตุอ้าง ‘บิ๊กตู่’ พัวพันคดี 1MDB

1MDB | วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี น.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่

ธนาธร โพสต์ ขอยืนเคียงข้างกับทุกคน ที่ไม่ยอมเพิกเฉยต่ออำนาจเผด็จการ

นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้นำคณะอนาคตใหม่ ได้โพสต์ภาพการชุมนุมของประชาชนในหลายพื้นที่ พร้อมเขียนข้อความผ่านทาง เฟสบุ้คส่วนตัว

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]