จีนคุมเข้ม ไวรัสโคโรนา ปิด อู่ฮั่น หวงกัง เอ้อโจว หลังตายเพิ่มเป็น 25 ราย

รัฐบาลจีนปิด อู่ฮั่น และ 2 เมืองข้างเคียง สกัดการแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรนา งดงานตรุษจีนที่กรุงปักกิ่ง ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งเป็น 830 คน สั่งพบใครเข้าข่ายจับเข้าโรงพยาบาททันที

24 มค. 63 รัฐบาลจีน ตัดสินใจยกเลิกการจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนในที่สาธารณะหลายจุดของประเทศ เพื่อควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่ล่าสุดยอดเสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 25 ราย และพบผู้เสียชีวิตนอกมณฑลหูเป่ยเป็นครั้งแรก รวมถึงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็น 830 คน

นอกจากนี้ ทางการจีนยังได้สั่งปิดเมือง คือ เมืองอู่ฮั่น ศูนย์กลางการแพร่ระบาดและต้นตอของโรค กับเมืองข้างเคียงอีก 2 อย่าง เมืองหวงกัง และ เมืองเอ้อโจว และอีก 2 เมืองที่การขนส่งสาธารณะถูกระงับบางส่วนคือเมือง เซียนเถา และเมืองชื่อปี่ ขณะที่งานฉลองตรุษจีนในกรุงปักกิ่ที่พิพิธภัณฑ์เมืองต้องห้ามก็มีการยกเลิกเช่นกัน

สำหรับมาตรการเข้มงวดล่าสุดในมณฑลหูเป่ยคือ ทุกคนต้องใส่หน้ากาก และหากเจ้าหน้าที่ตรวจพบผู้ที่เข้าข่ายติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา สามารถนำตัวขึ้นรถไปที่โรงพยาบาลหรือสถานกักกันโรคได้ทันที

มันก็ดีอยู่! ‘นิพิฏฐ์’ เตือนคน อภิปรายนอกสภา เหตุไม่มีเอกสิทธิ์คุ้มครอง

อภิปรายนอกสภา | 23 กุมภาพันธ์ 2563 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

รัฐบาลจ่อดำเนินคดี ‘ช่อ’ เหตุอ้าง ‘บิ๊กตู่’ พัวพันคดี 1MDB

1MDB | วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี น.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่

ธนาธร โพสต์ ขอยืนเคียงข้างกับทุกคน ที่ไม่ยอมเพิกเฉยต่ออำนาจเผด็จการ

นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้นำคณะอนาคตใหม่ ได้โพสต์ภาพการชุมนุมของประชาชนในหลายพื้นที่ พร้อมเขียนข้อความผ่านทาง เฟสบุ้คส่วนตัว

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

อธิบดีกรมชลประทาน สั่ง การหน่วยงานกรมชลในพื้นที่เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก