ยุโรป โวย! ชุดตรวจโควิด 19 จากจีนไร้มาตรฐาน

หลายประเทศในยุโรปอ้างว่ามีปัญหาเกี่ยวกับชุดตรวจ โควิด 19 รวมถึงหน้ากากอนามัยที่ไม่ได้มาตรฐาน

กระทรวงสาธารณสุขของเนเธอร์แลนด์ กล่าวว่า ได้คืนหน้ากาก KN 95 ที่ส่งมาจากประเทศจีน ซึ่งไม่ได้ระบุแหล่งที่มามีเพียงใบรับรองที่สามารถกรองอนุภาคได้ 95% จำนวน 600,000 ชิ้น หลังจากพบว่ามีจุดบกพร่อง รวมถึงหน้ากากที่ไม่เหมาะกับปาก

ก่อนหน้านี้สเปนได้ออกมาเปิดเผยถึง ชุดตรวจเชื้อ Rapid Test จากบริษัท Shenzhen Bioeasy Biotechnilogy จากจีนจำนวน 9,000 ชุดมีปัญหาไม่สามารถบ่งบอกผลการติดเชื้อได้อย่างแม่นยำ รัฐบาลสเปนระบุว่าจะจัดส่งอุปกรณ์ใหม่ไปทดแทนอีก 58,000 ชุด จากจำนวนแผนการซื้อ 640,000 ชุด

รัฐบาลตุรกีได้กล่าวว่า พบว่ามีชุดตรวจเชื่อที่ไม่ระบุจำนวนที่ส่งมาจากจีนต่ำกว่ามาตรฐานทำให้มันปฏิเสธการรับก่อนนะนำไปใช้ รวมทั้งประเทศมาเลเซียด้วย แต่ล่าสุดมีกระแสข่าวว่าได้รับชุดตรวจจากอีกบริษัทจำนวนหนึ่งหากใช้ได้ผลดีจะสั่งซื้อเพิ่ม

บริษัทจากจีนระบุว่าปัญหาของอุปกรณ์อาจเป็นเพราะการใช้งานไม่ถูกต้องตามคำแนะนำที่ระบุวิธีใช้งานจากจากวีดิโอซึ่งต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สมชัย โวย! ไม่มีใครแกล้งตาย ชี้รัฐบาลไม่อยากให้เป็นข่าว จึงใช้วิธีขู่เอาผิด

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2564 นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยการเมืองและการเลือกตั้ง มหาวิทยาลัย

เปิดรายละเอียด ประยุทธ์ ลงนามราชกิจจาฯ ฝ่าฝืนระงับเน็ต – ตรวจสอบ ไอพี

เปิดรายละเอียด ประยุทธ์ ลงนามราชกิจจาฯ คุมการนำเสนอข้อมูลเท็จ-บิดเบือน หากใครฝ่าฝืนระงับเน็ต – ตรวจสอบ ไอพี

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศข้อกำหนด ห้ามนำเสนอข่าวปลอม สร้างความหวาดกลัว หากฝ่าผืนสั่งระงับไอพี

วันที่ 29 กรกฎาคม 2564 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์

ด่วน! ปิดภูเก็ตสั่งห้ามเข้าจังหวัดทุกช่องทาง บก-น้ำ-อากาศ ยกเว้น ‘รถฉุกเฉิน-ขนส่งยา-สินค้าอุปโภคบริโภค’

ด่วน! ปิดภูเก็ตสั่งห้ามเข้าจังหวัดทุกช่องทาง นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

จบหักมุม! กระบะป้ายแดงโหดไล่ชนเก๋ง แค่หัวร้อนกันไปหน่อย พอจ๊ะเอ๋ เห็นหน้ากันก็ต่างแยกย้าย

จบหักมุม! กระบะป้ายแดงโหดไล่ชนเก๋ง – สืบเนื่องจากกรณีข่าวร้อนประจำวันนี้ หลายประชาชนกำลังต้องการคำตอบว่ามันเกิดอะไรขึ้น เหตุที่รถคันเก๋งซีวิคสีข […]

ไร้ที่รักษา! กรมการแพทย์เผย ผู้ป่วยโควิดกทม. ล้นเตียง 5 เท่า ห้องฉุกเฉินปิดหลายแห่ง

กรมกราแพทย์เผย ผู้ป่วยโควิดกทม. ล้นเตียงเกินลิมิต 5 เท่า หน้างานรับไม่ไหว นำเข้าไปก็ไม่รู้จะให้ไปนอนที่ไหน ห้องฉุกเฉินปิดหลายแห่ง