ยุโรป โวย! ชุดตรวจโควิด 19 จากจีนไร้มาตรฐาน

หลายประเทศในยุโรปอ้างว่ามีปัญหาเกี่ยวกับชุดตรวจ โควิด 19 รวมถึงหน้ากากอนามัยที่ไม่ได้มาตรฐาน

กระทรวงสาธารณสุขของเนเธอร์แลนด์ กล่าวว่า ได้คืนหน้ากาก KN 95 ที่ส่งมาจากประเทศจีน ซึ่งไม่ได้ระบุแหล่งที่มามีเพียงใบรับรองที่สามารถกรองอนุภาคได้ 95% จำนวน 600,000 ชิ้น หลังจากพบว่ามีจุดบกพร่อง รวมถึงหน้ากากที่ไม่เหมาะกับปาก

ก่อนหน้านี้สเปนได้ออกมาเปิดเผยถึง ชุดตรวจเชื้อ Rapid Test จากบริษัท Shenzhen Bioeasy Biotechnilogy จากจีนจำนวน 9,000 ชุดมีปัญหาไม่สามารถบ่งบอกผลการติดเชื้อได้อย่างแม่นยำ รัฐบาลสเปนระบุว่าจะจัดส่งอุปกรณ์ใหม่ไปทดแทนอีก 58,000 ชุด จากจำนวนแผนการซื้อ 640,000 ชุด

รัฐบาลตุรกีได้กล่าวว่า พบว่ามีชุดตรวจเชื่อที่ไม่ระบุจำนวนที่ส่งมาจากจีนต่ำกว่ามาตรฐานทำให้มันปฏิเสธการรับก่อนนะนำไปใช้ รวมทั้งประเทศมาเลเซียด้วย แต่ล่าสุดมีกระแสข่าวว่าได้รับชุดตรวจจากอีกบริษัทจำนวนหนึ่งหากใช้ได้ผลดีจะสั่งซื้อเพิ่ม

บริษัทจากจีนระบุว่าปัญหาของอุปกรณ์อาจเป็นเพราะการใช้งานไม่ถูกต้องตามคำแนะนำที่ระบุวิธีใช้งานจากจากวีดิโอซึ่งต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

บุ๋ม ปนัดดา ทิ้งดราม่า ขอลงพื้นที่มอบข้าวสารอาหารแห้ง ช่วยเหลือประชาชน

จากประเด็นที่ บุ๋ม ปนัดดา มีกระเเสดราม่าใหญ่กับ ส.ส ปารีณา ไกรคุปต์ ถึงกรณีเกี่ยวกับกฏหมายคดีข่มขืน จนเกิดการโต้เถียง และการฟ้องหมิ่นประมาทกันยกใหญ่

จองกุก BTS เผยความรู้สึก ผ่าน FM 06.13 แฟนคลับแห่ติดแฮชแท็กส่งกำลังใจ

หลังจากที่ Dispatch รายงานข่าว จองกุก BTS – ชาอึนอู Astro – แจฮยอน NCT127 – มิงกยู SEVENTEEN รวมตัวกันที่ “อีเเทวอน” สถานที่เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

ไอซ์ อภิษฎา โชว์ลีลาการเล่นสเก็ตบอร์ด-Wakesurf บอกเลยไม่ธรรมดา!

ไอซ์ อภิษฎา เรียกได้ว่าเป็นดารา-นักแสดง และ พิธีกร ที่สวยเซ็กซี่ จนหนุ่มๆมองไม่ละสายตา แต่ใครจะรู้ว่าอีกมุมของไอซ์นั้น ก็มีด้านลุยๆเหมือนกัน

บริษัทยาในอังกฤษเริ่มผลิต วัคซีนโควิด19 สองพันล้านโดส เจ้าของยันไม่หากำไร

วัคซีนโควิด19 AstraZeneca บริษัทยาในประเทศอังกฤษ กำลังจะเริ่มผลิตวัคซีนที่อาจมีศักยภาพในการต้านไวรัสโคโรน่า โดยการทดลองของยาอยู่ในระหว่าง

นุชพร้อมใจติดแท็กดันเพลง เป๊ก ผลิตโชค ขึ้นชาร์ต ประกาศผลคืนนี้!!

เป๊ก ผลิตโชค กลายเป็นเทรนด์ทวิตเตอร์ขึ้นมาแล้วสำหรับแฮชแท็ก #ฉันไม่ยอมโหวตคนเดียวหรอกค่ะ เนื่องจากทางทวิตเตอร์ของ Mellow975 Official