เลือกตั้งสมาชิกสภาเขตฮ่องกง เปิดหีบแล้ว ผู้คนแห่ออกมาใช้สิทธิหนาตา

เลือกตั้งสมาชิกสภาเขตฮ่องกง เปิดหีบแล้ว ผู้คนแห่ออกมาใช้สิทธิหนาตา โดยแครี หล่ำ เชื่อสถานการณ์เรียบร้อย ส่วนโจชัว หว่อง ยันมุ่งต่อสู้แม้ถูกตัดสิทธิ

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรอยเตอร์ รายงานว่า บรรยากาศในการการเลือกตั้งสมาชิกสภาเขตฮ่องกง พบว่าตั้งแต่ช่วงเช้า ผู้มีสิทธิต่างต่อแถวเข้าคิวจำนวนหลายร้อยคน เพื่อรอการใช้สิทธิเลือกตั้ง ซึ่งสังเกตว่าในการการเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นเหมือนการทำประชามติไปกลายๆสำหรับการสนับสนุนการประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกง

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนไม่มากนักปรากฎตัวที่คูหาเลือกตั้ง โดยแตกต่างจากรายงานก่อนหน้าที่ระบุว่า ตำรวจปราบจลาจลฮ่องกงวางแผนที่จะคุ้มกันคูหาเลือกตั้งในวันนี้ และเจ้าหน้าที่เกือบจะทั้งหมดของจำนวน 31,000 นายจะเข้าปฎิบัติหน้าที่

ส่วนนางแครี หล่ำ หัวหน้าคณะบริหารสูงสุดเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้กล่าวภายหลังเลือกตั้งในเวลา 08.30 น. ต่อหน้าการถ่ายทอดทางโทรทัศน์ว่า การจัดเลือกตั้งครั้งนี้ถือเป็นความท้าทายอย่างมากเนื่องมาจากความไม่สงบทางการเมืองในฮ่องกง แต่ตนรู้สึกยินดีที่จะกล่าวว่า เราน่าจะมีสภาพแวดล้อมที่เป็นไปด้วยความสงบและเรียบร้อย เพื่อทำให้การจัดการเลือกตั้งประสบความสำเร็จ

ด้านนายโจชัว หว่อง นักกิจกรรมประชาธิปไตยในฮ่องกง ปรากฎตัวเข้าคิวเพื่อรอการใช้สิทธิตั้งแต่เวลา 07.30 น. ซึ่งก่อนหน้าเขามีความตั้งใจที่จะลงรับสมัครเลือกตั้งรอบนี้แต่ทางคณะกรรมการเลือกตั้งฮ่องกงได้ตัดสิทธิเขา

โดยกล่าวว่า การที่ตัวเองถูกตัดสิทธิยิ่งจะทำให้ความตั้งใจเขามีความแข็งแกร่งมากขึ้น ถึงแม้ว่าพวกเขาจะห้ามตนจากการลงรับสมัครเลือกตั้ง และจับตนขังคุก แต่มันยิ่งจะทำให้ตนมุ่งมั่นที่จะต่อสู้เพื่ออนาคตด้วยความตั้งใจที่มีความแข็งแกร่งมากขึ้น

ศิลปินเกาหลี ร่วมใจกันช่วยบริจาคเงิน ช่วยเหลือสถานการณ์ไวรัส โควิด-19

แม้จะอยู่ในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นกังวล แต่น้ำใจของเหล่าชาวเกาหลีก็ยังงเป็นกำลังใจให้กันอย่างต่อเนื่องเพื่อต่อสู้กับไวรัส โควิด-19 เ

โดนอีกราย! รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19

สื่อต่างประเทศเผย นางมาซูเมห์ เอบเตการ์ รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19 แต่ไม่ระบุสาเหตุการติดเชื้อ และอยู่ระหว่างการรักษาตัว

พณ. เผย มี.ค. หน้ากากอนามัย เข้าตลาดทั่วถึง “ขาย 4 ชิ้น 10 บาท”

กรมการค้าภายใน เผย มี.ค. มี หน้ากากอนามัย กว่า 15 ล้านชิ้นเข้าสู่ตลาด เตรียมส่งขาย 4 ชิ้น 10 บาท ตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ

ภาพสุดซึ้งหมอพยาบาล-คนไข้ตัวน้อย โค้งคำนับขอบคุณที่ช่วยรักษา โควิด-19

โควิด-19 | เกิดภาพสุดประทับใจในโลกออนไลน์ขึ้นมา เมื่อมีผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์ภาพหนูน้อยรายหนึ่งก้อมโค้งคำนับคุณหมอที่ทำการรักษาเขาเป็นอย่างดี

ก้าวแรก! กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แยกเชื้อ โควิด-19 สำเร็จ

โควิด-19 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ประสบความสำเร็จในการแยกเชื้อโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมให้การสนับสนุน