ควีนอลิซาเบธที่ 2 เปิดทาง เจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน ลดบทบาทสมาชิกพระบรมวงศ์ชั้นสูง

ควีนอลิซาเบธที่ 2 สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เผยจากการร่วมประชุมหารือกันในระหว่างราชวงศ์ อนุญาตให้ เจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน เดินทางไปใช้ชีวิตที่แคนาดาได้

14 มค. 63 เพจ Royal world thailand – รอยัล เวิลด์ ประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับความคืบหน้าของข่าว เจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน ลดบทบาทสมาชิกพระบรมวงศ์ชั้นสูง ว่า

หลังจากดราม่ายืดเยื้อมาเป็นเวลานานของเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ที่มีพระประสงค์จะลดบทบาทการเป็นสมาชิกพระบรมวงศ์ชั้นสูง และจะใช้เวลาประทับไปมาระหว่างอังกฤษกับแคนาดา โดยมีการร่วมประชุมหารือกันในระหว่างราชวงศ์ ได้แก่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2, เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ รวมทั้งเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ด้วย ในที่สุด สมเด็จพระราชินีนาถได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้มีออกพระราชดำรัสสู่สาธารณะ โดยมีพระราชประสงค์อยากให้ทั้งสองพระองค์ยังคงเป็นพระบรมวงศ์ชั้นสูงต่อไป และการหารือจะยังคงดำเนินต่อไป

พระราชกระแสรับสั่งของสมเด็จพระราชินีนาถ มีความว่า: “วันนี้ ครอบครัวของข้าพเจ้าได้มีการหารือกันเกี่ยวกับอนาคตของนัดดาของข้าพเจ้าและครอบครัวของพระองค์ ข้าพเจ้ารวมทั้งครอบครัวต่างสนับสนุนการตัดสินใจของแฮร์รี่และเมแกนในการเริ่มต้นชีวิตใหม่แบบครอบครัว ถึงแม้เรายังอยากให้ทั้งสองอยู่ในสถานะพระราชวงศ์ที่ได้ปฏิบัติกิจการงานต่อไป เราต่างเคารพการตัดสินใจและเข้าใจประสงค์ของทั้งสองที่จะใช้ชีวิตอย่างมีอิสระมากขึ้นในแบบครอบครัว และยังเป็นส่วนหนึ่งที่มีค่าที่สุดของครอบครัวข้าพเจ้า…

แฮร์รี่และเมแกนได้ประสงค์จะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับเงินทุนสาธารณะในชีวิตใหม่ และเราเห็นด้วยที่ทั้งสองจะใช้เวลาอยู่ระหว่างแคนาดากับอังกฤษ เรื่องราวยังเต็มไปด้วยความซับซ้อนที่ต้องแก้ไข และบางอย่างต้องคลี่คลาย ข้าพเจ้าจึงให้มีการตัดสินใจอีกครั้งในวันข้างหน้านี้…”

การหารือดังกล่าวนี้เริ่มขึ้นและจบลงอย่างรวดเร็วในตอนบ่ายของวันจันทร์ที่ผ่านมา แหล่งข่าวกล่าวว่ามีการเริ่มหารือตั้งแต่ประมาณ 14.00 น. คาดว่าเมแกนมีการโฟนอินเข้ามาร่วมหารือในครั้งนี้ตรงจากแคนาดาด้วย อย่างไรก็ตาม เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ต่างเสด็จออกจากพระตำหนักซานดริงแฮมหลังเสร็จสิ้นการหารือในเวลาประมาณ 16.30 น.

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ Facebook Royal World Thailand

ศบค. อัพเดทไทยไร้ติดเชื้อ โควิด วันที่ 45 วันนี้ไม่พบคนป่วยรายใหม่

ศบค. แถลงคืบหน้า โควิด-19 ในไทย วันนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ยอดผู้ป่วยสะสม 3,202 ราย และยอดผู้เสียชีวิตคงที่ 58 ราย 10 ก.ค. 63

ชี้ทางรวย! สวน อินทผลัม โคราช หยุดเข้าพรรษา 4 วัน ยอดขายพุ่งกว่า 8 แสน

อินทผลัม พืชทางเลือกใหม่สร้างเส้นทางเศรษฐีให้เกษตรกร เจ้าของไร่เผย วันหยุดยาวยอดขายพุ่งกว่า 800,000 บาท ขายดีเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว

ซินแสหมิง ทำนาย ดวงความรัก ทุกลัคนาราศี ในครึ่งปีหลัง 2563

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย ทำนาย ดวงความรัก ทุกลัคนาราศี ในครึ่งปีหลัง 2563

สุวิทย์ เมษินทรีย์ ยันผมไม่ใช่ นักการเมือง ขอบคุณปชช.ที่เลือก พลังประชารัฐ

สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร๋ วิจัยและนวัตกรรม อดีตรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ว่า

มือปราบหูดำ ฟันธงตำรวจรู้ตัวคนร้าย – สะดิ้ง พยานสำคัญคดี น้องชมพู่

มือปราบหูดำ “พล.ต.ต.วิชัย” ฟันธงตำรวจรู้ตัวคนร้ายฆ่า น้องชมพู่ ชี้เป้า สะดิ้ง พี่สาวเป็นพยานสำคัญ “คนร้ายมักจะโยนความผิดให้พ้นตัวเองเสมอ”