ด่วน! Ever Given เรือยักษ์บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์เริ่มขยับแล้ว หลังทำคลองสุเอซอัมพาตนาน 1 สัปดาห์

Ever Given — สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักรายงานว่า เรือเอเวอร์ กิเวน ซึ่งเป็นยักษ์บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ราว 20,000 ตู้ และเกยตื้นปิดกั้นคลองสุเอซมาเป็นเวลาราว 1 สัปดาห์ได้กลับมาขยับ และลอยน้ำได้อีกครั้งในวันนี้ (29 มี.ค.64)

ด้านการท่าเรือของคลองสุเอซเปิดเผยว่า หลังทีมเจ้าหน้าที่ได้ใช้วิธีขุดเจาะทรายบริเวณริมฝั่งคลองที่ติดกับตัวเรือ และใช้เครื่องดูดทราย และอีกเรือ 10 ลำ ช่วยลากเพื่อให้เรือเอเวอร์ กิเวนกลับมาลอยได้อีกครั้ง อย่างไรก็ดี ปฏิบัติการกู้เรือดังกล่าวยังไม่เสร็จสิ้น โดยคาดว่าปฏิบัติการดังกล่าวคาดว่าจะใช้เวลาอีกหลายสัปดาห์

อัดแน่น! เรือ 321 ลำติดรอผ่าน คลองสุเอซ เหตุเรือยักษ์เกยขวางคลอง

ทั้งเรือ เอเวอร์ กิเวน ที่มีน้ำหนัก 224,000 ตัน และติดธงสัญชาติปานามาได้แล่นผ่านคลองสุเอซ เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ผ่านมา ท่ามกลางกระแสลม และพายุทราย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้ส่งผลกระทบต่อทัศนวิสัย และทำเรือเกยตื้นขวางคลองสุเอซ ผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีเรือ 321 ลำ ทั้งบริเวณตอนเหนือและตอนใต้ที่กำลังรอเดินทางผ่านคลองสุเอซ

Ever Green ยอดนักขวาง ตลกร้ายที่ทำเศรษฐกิจทั่วโลกขำไม่ออก

ทั้งนี้ คลองสุเอซเป็นทางน้ำที่ขุดขึ้นเพื่อเชื่อมทะเลเมดิเตอร์เรเนียนกับทะเลแดง อันเป็นเส้นทางเดินเรือสินค้าทางทะเลที่สำคัญของโลก เนื่องจากเอื้อให้เรือเดินทางระหว่างยุโรปกับเอเชียใต้ได้โดยไม่ต้องอ้อมไปทางใต้ของทวีปแอฟริกา ช่วยย่นระยะทางทางทะเลระหว่างยุโรปกับอินเดียได้ประมาณ 7,000 กิโลเมตร โดยร้อยละ 12 ของปริมาณการค้าทั่วโลกล้วนต้องขนส่งสินค้าผ่านทางน้ำสายนี้

ขอบคุณภาพ Xinhua

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิด! ค่าแรงขั้นต่ำ 10 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก เช็คก่อนตั้งสินใจ ย้ายประเทศ

เช็คก่อนตัดสินใจ ย้ายประเทศ เปิด! ค่าแรงขั้นต่ำ 10 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก มีประเทศไหนบ้าง ตรงตามที่เลือกไว้หรือไม่??

หนุ่ม ศรราม คอมเมนต์ขอโทษ คู่กรณี กุ้งพลอย ก่อนบอก “พี่เพิ่งทราบข้อมูลจริงๆ”

กลายเป็นประเด็นบนโลกโซเชียลอีกครั้งสำหรับพระเอกรุ่นใหญ่ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ กับ อดีตภรรยา กุ้งพลอย หรือชื่อเดิมคือ

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯจัดให้ โควิดสายพันธุ์อินเดีย เป็นสายพันธุ์ที่ต้องจับตา ชี้อันตรายสูง-ส่อแววเอาชนะภูมิคุ้มกันจากวัคซีน

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐ หรือซีดีซีได้จัดให้โควิดสายพันธุ์ B.1.617 หรือ โควิดสายพันธุ์อินเดีย เป็นสายพันธุ์โควิดที่ต้องเฝ้าจับตา

สยอง! หนุ่มสเปน ฆ่าหั่นศพ และกินเนื้อแม่แท้ๆของตัวเองนาน 2 สัปดาห์

ฆ่าหั่นศพ — เว็บไซต์ข่าวเดลี่เมล์ สื่อดังของอังกฤษรายงานว่าคณะลูกขุนของสเปนได้ลงความเห็นตัดสินว่า นายอัลแบร์โต้ ซานเชส

ฆ่าโหด! คนร้ายบุกสังหาร คนงานสวนยางพาราชาวมอญ ตายอย่างไม่ทราบสาเหตุ

คนงานสวนยางพาราชาวมอญ — เจ้าหน้าที่พบศพคนงานสวนยางถูกฆ่าตาย อย่างโหดเหี้ยม ตำรวจเร่งสอบปากคำคนงานชาติเดียวกันว่ามีส่วนรู้เห็นหรือไม่ พร้อมเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้าย

เพื่อความปลอดภัย! เอมี่ กลิ่นประทุม เผยตรวจทุก 14 วัน สาเหตุ ทำงานนอกบ้านตลอด

หลังจากที่สถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้นั้นเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดอย่างหนัก ก็ทำเอาคู่รัก เอมี่ กลิ่นประทุม และสามี ซี ศิวัฒน์