Feige เผย Disney+ มีผลกับจักรวาลหนัง Marvel พร้อมข้อมูลล่าสุดเท่าที่เรารู้

Disney ได้มีการเปิดตัววีดีโอสตรีมมิ่งของตัวเองอย่าง Disney+ กันเป็นที่เรียบร้อย พร้อมทั้งมีผู้ลงทะเบียนเป็นสมาชิกว่า 10 ล้านรายภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งต้องยอมรับว่าจุดนี้แฟนๆจักรวาล Marvel ก็เฝ้ารอติดตามกันอยู่

เนื่องจากทาง มร. Kevin Feige หัวเรือใหญ่ของจักรวาลภาพยนตร์ Marvel ออกมาการันตีเองว่าคอนเทนต์เกี่ยวกับฮีโร่ใน Disney+ จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับจักรวาล Marvel ห้ามพลาดเป็นอันขาด ถือเป็นการทำตลาดที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว โดยเราจะมาสรุปข้อมูลล่าสุดให้ดูกันครับ

  • ฮีโร่ใหม่ใน Disney+

อันนี้มีการยืนยันจากทาง Feige มาแล้วว่า , Ms. Marvel, She-Hulk และ Moon Knight จะฉายทาง Disney+ อย่างแน่นอนและมีแผนงานว่าจะนำไปร่วมบนจอใหญ่ภายในไม่กี่ปีนี้ และ Feige ยังบอกอีกว่า Loki และ WandaVision จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับหนัง Doctor Strange ภาคต่อที่จะฉายในปี 2021

  • Avengers ภาคต่อมี Spiderman

อันนี้ต้องรอกันแบบใจหายใจควํ่าเหมือนกัน เพราะตอนแรก Disney กับ Sony ผู้เป็นเจ้าของ Spider-man ยังมีการเจรจาที่ไม่ลงตัวเรื่องส่วนแบ่งผลกำไร แต่น้องพระเอก Tom Holland กลายเป็นพระเอกที่ให้ทั้ง 2 ค่าคืนดีกัน โดยทาง Feige เองจะรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับภาคที่ 3 และมีกำหนดฉายในวันที่ 16 กรกฎาคม 2021 แล้วดีไม่ดี Venom อาจจะได้มาแจมในหนังใหญ่ของ Marvel ด้วยก็ได้หลังทำรายได้ถล่มทลายเมื่อตุลาคม 2018

  • การกลับมาของ James Gunn

หลังจากที่มีดราม่าบนทวิตเตอร์ทำให้ James Gunn ผู้กำกับ Guardians of the Galaxy ทั้ง 2 ภาคถูกไล่ออกไป และได้งานกำกับหนัง Suicide Squad 2 ของทางคู่แข่ง Warner Bros. แต่จนแล้วจนรอด มร. Alan Horn ประธานของ Walt Disney Studios ต้องออกโรงไปเคลียกับ Gunn เพื่อที่จะให้เขากลับมากุมบังเหียน Guardians of the Galaxy 3 อีก และ Gunn เองก็ตกลงแต่ต้องรอเขากำกับ Suicide Squad 2 จบก่อน

  • Shang-Chi ฮีโร่สายพันธุ์เอเชีย

ไหนๆ เอเชียก็เป็นตลาดใหญ่ของ Marvel การนำฮีโร่เก่าตั้งแต่สมัยปี 1973 ซึ่งเป็นคนจีนโดยกำเนิดก็ได้ฤกษ์มีบทบาทกับเขาสักที นำแสดงโดย Simu Liu เป็น Shang-Chi ฮีโร่ผู้ใช้วิทยายุทธและดาราขาใหญ่ชาวจีนที่แฟนหนังฮ่องกงยุคเก่าชื่นชอบอย่าง Tony Liang Chiu-Wei (จาก Infernal Affair) ก็มารับบทเป็นพ่อมด Mandarin ตัวร้ายของเรื่อง ส่วนข่าวลือที่ออกมาเผยว่า หนังจะพูดภาษาจีนกันทั้งเรื่องแต่จะมีซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษให้อ่านกัน แต่ของไทยเราก็ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว ส่วนคนเขียนก็ลุ้นว่าจะได้พากย์มั้ย

  • ฮีโร่เก่าและฮีโร่ใหม่

ตอนนี้ทาง 2 ดาราตัวเอกของเรื่องคือ Chris Evans (Captain America) และ Robert Downey Jr. (Ironman) นั้นหมดดสัญญาไปแล้วแน่นอน โดยทั้งคู่ก็ไปถ่ายหนังเรื่องอื่นแล้ว ทำให้ทาง Feige ต้องนำฮีโร่ใหม่ๆ รุ่นเด็กๆ อย่าง Moon Knight หรือ Ms. Marvel เข้ามาแต่เรื่องนี้ Feige เองยังทำอะไรคลุมเครือเพราะพวกฮีโร่ใหม่ที่ยังไม่เผยรวมถึงคนที่หมดสัญญาอาจจะกลับมาบนจอเงินเหมือนเดิมก็ว่าได้

  • เฟส 4 คือการยกเครื่องใหม่

หลังจากที่ Marvel มีภาพยนตร์ตลอด 10 ปีให้เราชมไปแล้วกว่า 20 เรื่อง ก็ไดฤกษ์บุกเบิกความสดใหม่เสียดีทางคำประกาศของ Feige ที่อยากจะรวมทั้งหนัง ซีรีส์หรือการ์ตูนแอนิเมชั่นเข้ามาเป็นจักรวาลเดียวกันพร้อมทั้งทำตลาดที่จีนอีกด้วย “เรามีเรื่องราวใหม่ที่ยังไม่เคยเกิดขึ้น เรามีนักแสดงหน้าใหม่ เรื่องราวใหม่ และมันคือจุดเริ่มต้นงานใหม่ของพวกเขาเช่นกัน แล้วก็มาดูกันว่า Avengers ภาค 4 จะเป็นอย่างไร” Feige กล่าวกับทาง Toronto Sun

  • ความสดใหม่ของหนังเดี่ยวตระกูล Marvel

นอกจากหนังภาคต่อและซีรีส์ใหม่ที่เรากล่าวไปแล้ว (ราว Shang-Chi) ยังมีเรื่องราวของฮีโร่สายพันธุ์เทพเจ้า The Eternals ที่นำแสดงโดย Angelina Jolie ซึ่งจะอธิบายที่มาที่ไปของเผ่าต่างๆ ในจักรวาลทั้งมนุษย์ ชาวครี ชาวแอสการ์ด ชาวดีเวียน รวมถึงที่มาที่ไปของทาง Thanos ซึ่งจะทำให้จักรวาลดูใหญ่ขึ้น แต่ตัวละครที่เสียชีวิตไปแล้วอย่าง Natasha Romanof จะกลับมาในหนังเดี่ยวของตัวเองคือ Black Widow จะเป็นการเปิดฉากของเฟส 4 รวมไปถึงหนังรวมดาราฮีโร่ฝ่ายหญิงกับตัวร้าย ก็มีแนวโน้มว่าจะตามมาในอนาคต

  • The Fantastic Four, The X-Men และ Deadpool

หลังจาก Disney ควบกิจการ Fox มาเป็นที่เรียบร้อย 3 ฮีโร่ชุดดังกล่าวก็กลายเป็นของ Disney ทันทีแม้ Feige เองการันตีว่ายังไม่โผล่ภายใน 5 ปีนี้ แต่สูตรของ Marvel จะเริ่มใส่พวกฮีโร่ดังกล่าวเข้าไปในหนังแต่ละเรื่องแบบเนียนๆ หรืออาจะโผล่ในเอ็นเครดิตให้ทุกคนได้ร้องว้าว! กันก่อนก็ได้ เหมือน Black Panther ที่เคยมาแจมใน Civil War ก่อนจะมีหนังของตัวเองในปี 2018 และทำรายได้มากกว่าพันล้านดอลล่าร์นั่นเอง

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://www.ranker.com/list/everything-we-know-about-mcu-phase-four/stephanroget?ref=hp_carousel&l=1&pos=1
https://www.hollywoodreporter.com/heat-vision/marvels-kevin-feige-breaks-silence-martin-scorsese-attack-1253710

เทพไท หนุนตั้งกมธ.สอบเงินกู้ ชี้ หากรัฐบาลบริสุทธิ์ใจควรเปิดโอกาส

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 ที่รัฐสภา เทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ที่ประชุม ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ส่วนใหญ่

ต้าเหนิง กัญญาวีร์ เปิดใจหลังร่วมงาน MV “A Little Thing” กับ เป๊ก ผลิตโชค

ต้าเหนิง กัญญาวีร์ กลายเป็นผู้นำเทรนด์แห่งวงการทวิตเตอร์ไปแล้ว สำหรับนักร้องซุปตาร์ขวัญใจมหาชน เป๊ก ผลิตโชค เพราะไม่ว่าจะขยับทำอะไรก็ฮิตติดเทรนด์อันดับ 1

เพจดัง บอลพาเที่ยว Backpacker รีวิว กักตัว 14 วัน คือช่วงชีวิตที่ดีที่สุด

หนุ่มเจ้าของเพจดัง “บอลพาเที่ยว Backpacker Ball” รีวิว กักตัว 14 วัน คือช่วงชีวิตที่ดีที่สุด ขอบคุณทีมแพทย์ไทยและเจ้าหน้าที่ดูแลดี ปลอดภัย

“สุทิน” เผย พรรค ฝ่ายค้าน เตรียมหารือแนวทางโหวตพรก.กู้เงิน เสาร์นี้

วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วม ฝ่ายค้าน กล่าวถึงการลงมติ พ.ร.ก.กู้เงิน ว่าการลงมติของพรรคร่วมฝ่ายค้าน

ใครไม่จ่ายค่าปรับ! ไม่ได้ ต่อทะเบียนรถ มีผล 1 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป

ต่อทะเบียนรถ นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ในวันที่ 1 ต.ค.นี้ หากผู้ขับขี่รถยนต์ที่ถูกออกใบสั่งแล้วยังไม่ชำระค่าปรับ