โดนอีกหนึ่ง! ฝรั่งเศส พบผู้ติดเชื้อโควิด “โอไมครอน” รายแรก เดินทางกลับมาจากไนจีเรีย

ไม่รอด โดนอีกหนึ่ง! ประเทศ ฝรั่งเศส พบผู้ติดเชื้อโควิด “โอไมครอน” รายแรกในประเทศ โดยผู้ป่วยรายนี้มีประวัติเดินทางกลับมาจากไนจีเรีย

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2564 สื่อต่างประเทศรายงาน ถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด “โอไมครอน” ในประเทศฝรั่งเศษ โดยยืนยันพบผู้ติดเชื้อรายแรกของประเทศ ทางหน่วยงานด้านสุขภาพของภูมิภาค Ile de France ของกรุงปารีสกล่าวในแถลงการณ์ว่า ผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอนเป็ณบุคคลที่กลับมาจากไนจีเรีย

Jean-Francois Delfraissy บอกกับสถานีโทรทัศน์ BFM ว่า “ศัตรูที่แท้จริง” สำหรับตอนนี้ยังคงเป็นเชื้อเดลต้า ซึ่งกำลังแพร่กระจายเป็นระลอกที่ 5 “เราน่าจะเห็นการเพิ่มขึ้นแบบก้าวหน้าของเชื้อโอไมครอน ซึ่งจะเข้ายึดครองจากเดลต้า อาจเป็นไปได้ภายในสิ้นเดือนมกราคม

“คริสต์มาสไม่มีความเสี่ยง หากประชากรทั้งหมดระมัดระวัง พร้อมย้ำว่าการเว้นระยะห่างทางสังคม และการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 เป็นการกระตุ้น ซึ่งเป็นอาวุธสำคัญ

Jean-Francois Delfraissy President of the National Consultative Ethics
Committee (CCNE) in France

กระทรวงสาธารณสุขเผยว่า ฝรั่งเศสพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) รายใหม่เกือบ 50,000 รายใน 24 ชั่วโมง และผู้ป่วยจำนวน 1,886 รายในหอผู้ป่วยวิกฤต

ข้อมูล – www.reuters.com

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]