รัฐบาลฮ่องกง เตรียมใช้มาตรการเด็ดขาดเพื่อยับยั้งการก่อความรุนแรงของผู้ประท้วง!!

วันที่ 16 พฤศจิกายน สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า รัฐบาลฮ่องกง ประกาศจะใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดเพื่อยับยั้งการก่อความรุนแรงของผู้ประท้วง และเตรียมเปิดถนนให้สัญจรได้ตามปกติ หลังจากถนนหลายสายถูกกลุ่มผู้ประท้วงนำสิ่งของมาวางกีดขวางเอาไว้
นายแมททิว ชุง เลขาธิการ ครม. เผยว่า รัฐบาลมีความคาดหวังว่าสังคมจะกลับคืนสู่ความปกติสุขโดยเร็วที่สุด และจะดำเนินการอย่างดีที่สุดในการเปิดถนนให้สามารถสัญจรได้ตามปกติ

ทั้งนี้ การแถลงของรัฐบาลฮ่องกงมีขึ้นหลังจากเมื่อ 2 วันก่อน ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน กล่าวว่า การยับยั้งเหตุรุนแรงถือเป็นภารกิจเร่งด่วนของรัฐบาลฮ่องกง และย้ำว่ารัฐบาลปักกิ่งยังเดินหน้าสนับสนุนคณะผู้บริหารฮ่องกง และตำรวจฮ่องกงทุกนายที่ทำหน้าที่ยับยั้งความรุนแรง และความคุมความวุ่นวายทุกรูปแบบ เพื่อฟื้นฟูความสงบให้กลับคืนสู่สังคมฮ่องกง
ขณะที่การประท้วงยังมีขึ้นต่อเนื่อง ทำให้งานเทศกาลดนตรีโลกที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 พฤศจิกายนนี้ ต้องถูกยกเลิกไป

อ่านข่าวที่ Bright Today

ไพบูลย์ ตอบชัด! ที่ดินปารีณา ถือครอง 700 ไร่ เป็นสิทธิ์บุคคล (คลิป)

ที่ดินปารีณา นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ตอบคำถามผ่านรายการ ทุบประเด็น ถึงความเหมาะสมของ คุณ ปารีณา ไกรคุปต์

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ ลิซ่า แบล็คพิ้งค์ ใส่ชุดแบรนด์ดัง จนติดอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์

ลิซ่า แบล็คพิ้งค์ 20 กพ. 63 กลายเป็นกระแสดสุดฮิตบนโลกทวิตเตอร์สำหรับการเดินทางไปร่วมงานแบรนด์ พราด้า ของสาวสวยชาวไทยที่ดังที่สุด

แชร์เก็บไว้! หนุ่มจีนป่วย ไวรัสโควิด-19 เผยเคล็ดลับ ทำยังไงคนใกล้ตัวไม่ติดเชื้อ?

ไวรัสโควิด-19 ฉี (นามสมมติ) นักศึกษามหาวิทยาลัยวัย 25 ปี จากเมืองอันคัง มณฑลส่านซีทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19

เบญจา โพสต์ วินาทีที่โหวตไม่เห็นด้วยป้องกัน รัฐประหาร คือตัวแทนเผด็จการ

รัฐประหาร เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความผ่าน Facebook ส่วนตัวว่า วินาทีที่พวกเขาโหวตไม่เห็นด้วยกับการป้องกันรัฐประหาร

คืบหน้า เฮลิคอปเตอร์ตก ระยอง ทบ.ยันไม่ใช่ คอบร้าโกลด์

20 กพ. 63 ด่วน! มีรายงานข่าว เฮลิคอปเตอร์ตก มีเพลิงลุกไหม้ บริเวณเขาคีลี ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.ระยอง 20.10 น. จนท. นำรถยกสูงเข้าไปยังจุดที่ ฮ. ตก