ประท้วงฮ่องกง : ล่าสุดยังรุนแรง มือมีดกัดหูสส. ไล่แทงคนบาดเจ็บ 4

การ ประท้วงฮ่องกง มีความรุนแรงอีกรอบ หลังคนร้ายบุกกัดหูสมาชิกสภาท้องถิ่น หลังไล่แทงคนไม่เลือกหน้าบาดเจ็บ 4

ทั้งนี้ การโจมตีเกิดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้า Cityplaza ในเขต Tai Koo บนเกาะฮ่องกง เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลท้องถิ่นกล่าวว่า ชายสี่คนและผู้หญิงหนึ่งคนได้รับบาดเจ็บ โดยมีสองคนที่อาการสาหัส

สำหรับหนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นสมาชิกสภาท้องถิ่น ซึ่งหูของเขาถูกกัดหลุดเป็นบางส่วน ส่วนคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและข้อมูล ถูกจับตัวไว้โดยลูกค้าที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า ด้านพยานกล่าวว่า ผู้โจมตีพูดภาษาจีนกลางและเริ่มหยิบมีดออกมาหลังจากมีการโต้เถียงทางการเมืองกับคนในห้างที่เป็นที่ตั้งของการประท้วงเพื่อประชาธิปไตยในช่วงต้นของวันนี้

อย่างไรก็ตาม Andrew Chiu Ka-yin สมาชิกสภาท้องถิ่นเปิดเผยว่า เขาพยายามที่จะห้ามไม่ให้ชายคนนี้ออกจากที่เกิดเหตุ หลังกัดหูของเขา พยานอีกคนกล่าวว่า คนร้ายที่คาดว่ามีอาการทางผิดปกติทางจิตไล่แทงคนที่อยู่ในห้างหลายคน ก่อนถูกตำรวจจับตัวไป

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

https://www.bbc.com/news/world-asia-china-50281914

ราคาทองคำ ปรับขึ้น-ลง 13 ครั้ง รูปพรรณขายออก 25,300 บาท

ราคาทองคำ วันนี้ อังคารที่ 25 ก.พ. 63 สมาคมทองคำปรับราคา ปรับราคา 13 ครั้ง ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 24,700.00 ขายออกบาทละ 24,800 ทองรูปพรรณ

บรรยิน – พวก คอตกนอนเรือนจำ – เผยแผนลับ อุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา(คลิป)

บรรยิน ตั้งภากรณ์ และพวก คอตกนอนคุกหลังศาลไม่ให้ประกันตัว คดีอุ้มสังหารพี่ชายผู้พิพากษา เนื่องจากคดีนี้มีอัตราโทษสูง กองปราบฯคุมตัวแล้ว

กรมควบคุมโรค เตือน กลับจากประเทศเสี่ยงติด ไวรัสโคโรนา กักตัวเอง 14 วัน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนระดับ 3 หลีกเลี่ยงการเดินทางไปประเทศ ไวรัสโคโรนา แพร่ระบาด ขอความร่วมมือให้นักเรียน นักศึกษา

กรมชลประทาน ร่วมกิจกรรมจิตอาสาต้านภัยแล้งเมืองโคราช

นายเกียรติศักดิ์ หนูแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 8 กรมชลประทาน เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจาก ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน

หมอ ชี้ เหตุควมคุมเชื้อ โควิด-19 ยากขึ้น เพราะคนไทยอดซื้อทัวร์ลดราคาไม่ได้!

หมอ ชี้ เหตุควบคุมเชื้อ โควิด-19 ยากขึ้นเพราะทัวร์โปรไฟไหม้ ซึ่งหลายเว็บไซต์จัดทัวร์เดินทางไปประเทศที่มีกลุ่มเสี่ยงของโควิด-19 ชนิดแบบว่าลดกระหน่ำสุดๆ