ประท้วงฮ่องกง แครี่ แลม ผู้นำของฮ่องกงกล่าวว่ารัฐบาลจะ ไตร่ตรองอย่างจริงจัง

ประท้วงฮ่องกง แครี่ แลม ผู้นำของฮ่องกงกล่าวว่ารัฐบาลจะ ไตร่ตรองอย่างจริงจัง หลังจากผู้สมัครที่สนับสนุนประชาธิปไตยในการเลือกตั้งท้องถิ่นได้รับชัยชนะอย่างถล่มทลาย

ทั้งนี้ สภาท้องถิ่น 17 แห่งจากทั้งหมด 18 แห่งตอนนี้ถูกควบคุมโดยสภาที่ปรึกษาเพื่อประชาธิปไตย สื่อท้องถิ่นรายงาน การเลือกตั้งซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มีกระแสการประท้วงต่อต้านปักกิ่งเริ่มขึ้นได้มีผู้ลงคะแนนในการเลือกตั้งราว 2.94 ล้านคนหรือมากกว่า 71% ของประชากรและเปรียบเทียบกับ 1.4 ล้านคนในปี 2558

สำหรับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ถูกมองว่าเป็นการตำหนิอย่างหนักแน่นต่อความเป็นผู้นำ นางแครี่ แลม ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกงและเป็นการแสดงการสนับสนุนต่อขบวนการประท้วง ในแถลงการณ์ออนไลน์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมานางสาว แลม กล่าวว่ารัฐบาลจะเคารพผลการเลือกตั้งครั้งนี้

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

ข้อมูล : https://www.bbc.com/news/world-asia-china-50541627

เพื่อไทย โวยถูกอำนาจรัฐเล่นงาน ในสนามการ เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร

อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โวย เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร เพื่อไทยถูกอำนาจรัฐเล่นงาน และวิธีบริหารจัดการแบบพิเศษ เพื่อให้ได้มาซึ่งคะแนน

นายกฯ ย้ำไทยทำดีแล้วรับมือไวรัส โควิด-19 หวังสถานการณ์คลี่คลายได้โดยเร็ว

นายกรัฐมนตรี ย้ำไทยทำดีแล้วรับมือไวรัส โควิด-19 พร้อมหามาตรการเชิงรุกเตรียมความพร้อมระยะที่ 3 หากแพร่ระบาดภายในประเทศ หวังสถานการณ์คลี่คลายได้โดยเร็ว

ธรรมนัส ปัดล็อบบี้ บิ๊กป้อม ปลด วิรัช ออกจากประธานวิปรัฐบาล

ธรรมนัส พรหมเผ่า ปัดล็อบบี้ บิ๊กป้อม ประวิตร วงษ์สุวรรณ ปลด วิรัช รัตนเศรษฐ ออกจากประธานวิปรัฐบาล ยันพลังประชารัฐเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันไม่ได้มีการแบ่งกลุ่ม

ติดเชื้อ! โควิด-19 ญี่ปุ่น กักตัวคนไทย 3 คน บนเรือสำราญไดมอนด์ ปรินเซส

โควิด-19 จากกรณี ที่ทางการญี่ปุ่นได้กักเรือสำราญไดมอนด์ ปรินเซส ไว้เพื่อตรวจสอบ โดยพบว่ามีคนไทยรวม 25 คนโดยสารบนเรือลำนี้ และพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19

คลังกระตุ้น ไทยเที่ยวไทย ดึงเม็ดเงินหนุนเศรษฐกิจ

คลังเชิญชวนคน ไทยเที่ยวไทย ลดความเสี่ยงจากเชื้อ ไวรัสโควิด-19 กระจายเม็ดเงินสู่ระบบเศรษฐกิจของประเทศ