หัวเว่ย ผงาด ผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนระดับโลก นำ ซัมซุงในรอบ 9 ปี

ยอดการจัดส่งสมาร์ทโฟนทั่วโลกในไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 เผยว่า หัวเว่ย Huawei นำหน้าซัมซุง ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี ที่บริษัทมือถือค่ายอื่นนอกเหนือจากซัมซุงหรือแอปเปิลได้ครองตำแหน่งผู้นำตลาด

รายงานล่าสุดจากคานาลิส (Canalys) นักวิเคราะห์ตลาดเทคโนโลยีระดับโลก เผยว่าหัวเว่ยจัดส่งอุปกรณ์รวม 55.8 ล้านเครื่องในระหว่างเดือนเมษา-มิถุนายน ลดลงร้อยละ 5 เมื่อเทียบเป็นรายปี รองลงมาคือซัมซุง ซึ่งจัดส่งออกไป 53.7 ล้านเครื่อง

หัวเว่ยยังครองตลาดในประเทศในไตรมาสที่ 2 โดยยอดจัดส่งของจีนเพิ่มขึ้นร้อยละ 8 และตอนนี้สมาร์ทโฟนกว่าร้อยละ 70 ของหัวเว่ยวางจำหน่ายในจีนแผ่นดินใหญ่ แม้ยอดส่งออกต่างประเทศจะลดลงถึงร้อยละ 27 ก็ตาม สาเหตุมาจากการที่จีนเป็นประเทศที่ฟื้นตัวได้แข็งแกร่งที่สุดจากการระบาดของโรคโควิด19 เห็นได้จากการที่โรงงานหลายแห่งกลับมาดำเนินการผลิตใหม่ การพัฒนาเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง และการควบคุมการระบาดระลอกใหม่อย่างเข้มงวด

หัวเว่ย ออกแถลงการณ์กรณีการตัดสินใจขอสหราชอาณาจักรต่อเครือข่าย 5G

จีน กวาดล้างขบวนการ ฉ้อโกงทางโทรคมนาคม – อินเทอร์เน็ต กว่า 101,000 คดี

เบน แชนตัน นักวิเคราะห์อาวุโสของคานาลิส กล่าวว่า “หัวเว่ยได้รับประโยชน์จากการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของจีนอย่างเต็มที่ และจุดไฟให้ธุรกิจสมาร์ทโฟนของตนให้ลุกโชนอีกครั้ง ในขณะที่ซัมซุงมีส่วนแบ่งทางการตลาดน้อยมากในประเทศจีน อยู่ที่น้อยกว่าร้อยละ 1 และตลาดเจ้าหลักของซัมซุงอย่างบราซิล อินเดีย สหรัฐฯ และยุโรป ก็ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดอย่างรุนแรงจนต้องปิดเมือง”

จีน บริจาคหน้ากากคนขับตุ๊กตุ๊ก ศรีลังกา หวังสกัด โควิด19

ทั้งนี้ ในระยะยาวยังคงเป็นเรื่องยากที่หัวเว่ยจะรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนได้ เนื่องจากพันธมิตรรายใหญ่ในภูมิภาคสำคัญๆ เช่น ยุโรป ใช้อุปกรณ์ของหัวเว่ยน้อยลง และรับแบรนด์ใหม่เข้ามาเพื่อลดความเสี่ยง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดกําหนดการสวดพระอภิธรรม อ๊อด คีรีบูน นักร้องดังยุค80 พิธีจัดขึ้น ณ จ.นนทบุรี

น้องเอิ๊ก ลูกสาว อ๊อด คีรีบูน แจ้งกำหนดการงานสวดพระอภิธรรม นักร้องดังเสียงหวานในตำนาน โดยพิธีได้จัดขึ้นที่จังหวัด นนทบุรี

สวนดุสิตโพล เปิดผลสำรวจ คนไทยเกินครึ่งลงความเห็นยังไม่พร้อม เปิดประเทศ 1พ.ย.นี้

สวนดุสิตโพล เปิดผลสำรวจคนไทยกว่า 1,392 คน เกินครึ่งลงความเห็นยังไม่พร้อม เปิดประเทศ 1พ.ย.นี้ หวั่นเกิดการติดเชื้อสูงขึ้น

คลิกที่นี่! จองคิวลงทะเบียน รับเงินเยียวยา แท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ผ่านแอป 18ต.ค64

ถึงคิวของกลุ่มอาชีพ แท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้าง อายุไม้เดิน 65 ปี เปิดจองคิวลงทะเบียน รับ เงินเยียวยา 10,000 บาท ผ่านแอปDLT Smart Queue 18ต.ค64 นี้

ออย ธนา เปิดใจ! หลังถูกจับตาเลิกเมีย รับ ขอถอยออกมามองปัญหา

ออย ธนา ออกมาชี้แจงแล้ว หลังตกเป็นข่าวส่อแววเลิกภรรยา พร้อมโพสต์ข้อความชวนสงสัย ก่อนจะอันฟอลไอจีภรรยา

เด็กวัดม่วงไม่จบ โพสต์ท้าทายกฎหมาย นัดรวมตัวบุกบ้านหมอปลา จ่อสร้างอนุสาวรีย์ ให้ 2 ผู้เสียชีวิต

พี่น้องชาวแก็ง เด็กวัดม่วง นัดรวมตัวบุกบ้านหมอปลา จ่อสร้างอนุสาวรีย์ ให้เพื่อนต้น เพื่อนแซม จากกรณีที่นายบาส ถูกแก็งคู่อริ ปิดล้อมบ้าน จนมีการต่อสู้ที […]

จากปมจองโมเดอร์นา 50 ไมโครกรัมต่อโดส อภ.แจง จำหน่ายให้รพ.เอกชน 100 ไมโครกรัมต่อโดส

หลังจากมีการเปิดจองวัคซีน โมเดอร์ 50 ไมโครกรัมต่อโดส ของหน่วยงานหนึ่ง ทางด้าน อภ.แจงว่า ได้จำหน่ายในขนาด 100 ไมโครกรัมต่อโดสให้รพ.เอกชน

สธ.เผยรอประกาศปรับสูตรวัคซีนไขว้เป็น แอสตร้าฯ-ไฟเซอร์ หลังซิโนแวคใกล้หมด

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผย ซิโนแวคจะหมดสัปดาห์หน้า จ่อปรับสูตรไขว้เป็น แอสตร้าฯ-ไฟเซอร์ แทน ยันการเปิดประเทศผู้เดินทางต้องมีความเสี่ยงต่ำ