อินเดีย บริจาค 2.6 พันล้าน ช่วยแรงงานยากจน 2.7 ล้านคนทั่วประเทศ

มุขมนตรีประจำรัฐอุตตรประเทศ อินเดีย โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของแรงงาน ช่วยเหลือแรงงานยากจน 2.75 ล้านคน หลังมีการปิดประเทศ 21 วัน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โยคี อาทิตยนาถ มุขมนตรีประจำรัฐอุตตรประเทศ ได้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของคนจนในอินเดีย เป็นเงิน 6.11 พันล้านรูปี (ราว 2.6 พันล้านบาท)

ซึ่งส่วนใหญ่ประชากรในประเทศอินเดีย เป็นผู้ที่ได้รับค่าแรงรายวัน ไม่มีแหล่งรายได้เพื่อเลี้ยงชีพ สืบเนื่องจากอุตสาหกรรมการผลิตและการบริการทั้งหมดหยุดชะงักตั้งแต่คืนวันที่ 24 มี.ค. หลังนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ประกาศปิดเมืองทั่วประเทศ

ทั้งนี้ การปิดเมืองทั่วประเทศจะสิ้นสุดในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 14 เม.ย. โดยรัฐบาลอินเดียตัดสินใจไม่ขยายระยะเวลาปิดเมือง เพื่อกำจัดข่าวลือในสื่อสังคมออนไลน์ที่กระตุ้นให้แรงงานอพยพจากเมืองต่างๆ กลับไปยังบ้านเกิดของตน

นักดื่ม ควรรู้! โพสต์เบียร์ โดนปรับ 5 หมื่นตามพ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้จัดจำหนายเบียร์รายหนึ่งได้ออกมาให้ข้อมูลและความรู้เกี่ยวกับนักดื่มทั้งหลายเกี่ยวกับการ โพสต์เบียร์ ไม่ว่าจะเป็นคำพูด

ดรามา!จ่าย ตั๋วรถทัวร์ 2 ที่นั่ง แต่โดนเอาเปรียบขนผู้โดยสารขึ้นแน่นรถ

ผู้ใช้เพซบุ๊กชื่อ ใหม่ศิริ ธรรมกิจ โพสต์ข้อความ กรณีคุณแม่ ซื้อ ตั๋วรถทัวร์ จากขอนแก่นไปหัวหินในราคา 1,300 บาท อย่างไรก็ตามเกิดเรื่องดรามา

ธามไท เปิดใจหลังแต่งเพลงง้อ โฟร์ ศกลรัตน์ พร้อมนำน้องแมวเป็นกาวใจได้สำเร็จ

ง้อกันอยู่พักใหญ่สำหรับนักร้องหนุ่ม ธามไท แพลงศิลป์ ที่โพสต์อินสตาแกรมเพ้อถึงแฟนสาว โฟร์ ศกลรัตน์ จนทำเอาเหล่าบรรดาแฟนคลับต่างส่ง

ส.ค.นี้! เงินเยียวยาเกษตรกร กลุ่ม 3 เฮ รับเงินรวดเดียว 15,000 บาท

เกษตรกร กลุ่มที่ 3 ผู้ที่อยู่ระหว่างการขึ้นทะเบียนในโครงการ เงินเยียวยาเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ 2019

หมู่อาร์ม ลั่นเอายศ สิบเอก คืนไป ปชช.แห่ลงชื่อให้ ปปช​.​ คุ้มครองพยาน

ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ้คส่วนตัวว่า เอายศ”สิบเอก”ของคุณคืนไป แต่ผมขอความยุติธรรมและประชาธิปไตยกลับคืนมา