อิหร่าน โว ผลโจมตีฐานทัพสหรัฐฯในอิรัก ทหารอเมริกันตายกว่า 80 นาย

8 มค. 63 สำนักข่าวความมั่นคง อิหร่าน รายงานว่า ผลจากการยิงขีปนาวุธจำนวน 15 ลูก เพื่อโจมตีฐานทัพ Ein al-Assad ของสหรัฐฯ ที่ตั้งอยู่ในประเทศอิรัก เมื่อเช้าวันนี้แม่นยำพอสมควรส่งผลให้ ทหารอเมริกันอย่างน้อย 80 นายเสียชีวิต

ขณะเดียวกัน การโจมตีครั้งนี้ยังทำให้โดรน เฮลิคอปเตอร์และอุปกรณ์ทางทหารของกองทัพสหรัฐฯ เสียหายจำนวนมาก นอกจาหนี้ แหล่งข่าวของอิหร่าน ยังขู่อีกว่า ทางการอิหร่านได้ล็อคเป้าหมายของสหรัฐฯละพันธมิตรในภูมิภาคตะวันออกกลางแล้วอย่างน้อย 104 แห่ง หากสหรัฐฯโจมตี อิหร่าน อีก ตำแหน่งเหล่านี้จะถูกโจมตีกลับทันทีเช่นกัน

ด้านผู้นำสูงสุดของอิหร่าน อยาโตเลาะห์ คาเมเนอี กล่าวว่าการโจมตีนี้คือ “การตบหน้า” สหรัฐอเมริกาและเรียกร้องให้ยุติการปรากฏตัวของสหรัฐในตะวันออกกลาง

ส่วน นายกรัฐมนตรีของอิรัก อเดล อับดุล มาห์ดี (Adel Abdul Mahdi) กล่าวว่าอิหร่านได้เตือนเขาหลังเวลาเที่ยงคืนของเวลาท้องถิ่นว่าทางอิหร่านจะทำการโจมตีและโจมตีเฉพาะพื้นที่ที่มีกองทัพสหรัฐฯเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ขีปนาวุธถูกยิง เครื่องบินสายการบินประเทศยูเครนได้ตกที่อิหร่านไม่นานหลังจากเครื่องบินออกตัว โดยตอนนี้ยังไม่มีไม่มีหลักฐานชี้โยงว่าเหตุการณ์ทั้งสองมีความเกี่ยวข้อง สายการบินหลายแห่งได้ประกาศว่าพวกเขาจะหลีกเลี่ยงน่านฟ้าอิหร่านและอิรักท่ามกลางความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้น

https://www.bbc.com/news/world-middle-east-51028954

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ @GBLOVER2

ธนกร ชี้พรรคร่วมรัฐบาลยังปึ้ก มั่นใจมีเสถียรภาพ ยันไร้ปัญหาหลังศึกซักฟอก

ธนกร วังบุญคงชนะ ชี้พรรคร่วมรัฐบาลยังปึ้ก มั่นใจมีเสถียรภาพ ยันไร้ปัญหาหลังศึกซักฟอก พร้อมเดินหน้าทำงานเลี่ยงขัดแย้ง วอนทุกฝ่ายร่วมมือกันพาประเทศพ้นวิกฤต

“ไอติม”วิเคราะห์ความวิปริตของบ้านเมือง ฝากบอกนศ.อย่าสิ้นหวัง อย่าคิดว่าไม่มีทางออก

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ “ไอติม” อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

เชียร์เต็มที่! หมอวรงค์ หนุนนศ.แสดงออกทางการเมือง เตือนนักการเมืองอย่าครอบงำ

วรงค์ เดชกิจวิกรม เชียร์นักศึกษาแสดงออกทางการเมือง เตือนพรรคการเมืองอย่าครอบงำแทรกแซงฉวยประโยชน์ หวั่นไม่ใช่พลังบริสุทธิ์แต่กลายเป็นเครื่องมือ

คืนธงแดง! แรมโบ้อีสาน นำอดีตแกนนำ 20 จังหวัดภาคอีสาน ปลดป้ายหมู่บ้านคนเสื้อแดง

แรมโบ้อีสาน นำอดีตแกนนำ 20 จังหวัดภาคอีสาน คืนธงปลดป้ายหมู่บ้านคนเสื้อแดง พร้อมมอบป้ายเรารักประเทศไทยแทน

ปารีณา กด 1 รัวๆ อยากไล่ลุงเสรีพิศุทธ์ ออกจากสภา ชี้เป็นผู้แทนที่รั่ว ดื้อรั้น และดูหมิ่นคนไปทั่ว

ปารีณา ไกรคุปต์ โพสต์เฟซบุ๊กถาม อยากไล่ลุงคนไหนออกจากสภา แต่ส่วนตัวอยากไล่ลุงเสรีพิศุทธ์ เพราะเป็นผู้แทนที่รั่ว ดื้อรั้นไม่ฟังใคร มีพฤติกรรมดูหมิ่นคนไปทั่ว