อิหร่าน โว ผลโจมตีฐานทัพสหรัฐฯในอิรัก ทหารอเมริกันตายกว่า 80 นาย

8 มค. 63 สำนักข่าวความมั่นคง อิหร่าน รายงานว่า ผลจากการยิงขีปนาวุธจำนวน 15 ลูก เพื่อโจมตีฐานทัพ Ein al-Assad ของสหรัฐฯ ที่ตั้งอยู่ในประเทศอิรัก เมื่อเช้าวันนี้แม่นยำพอสมควรส่งผลให้ ทหารอเมริกันอย่างน้อย 80 นายเสียชีวิต

ขณะเดียวกัน การโจมตีครั้งนี้ยังทำให้โดรน เฮลิคอปเตอร์และอุปกรณ์ทางทหารของกองทัพสหรัฐฯ เสียหายจำนวนมาก นอกจาหนี้ แหล่งข่าวของอิหร่าน ยังขู่อีกว่า ทางการอิหร่านได้ล็อคเป้าหมายของสหรัฐฯละพันธมิตรในภูมิภาคตะวันออกกลางแล้วอย่างน้อย 104 แห่ง หากสหรัฐฯโจมตี อิหร่าน อีก ตำแหน่งเหล่านี้จะถูกโจมตีกลับทันทีเช่นกัน

ด้านผู้นำสูงสุดของอิหร่าน อยาโตเลาะห์ คาเมเนอี กล่าวว่าการโจมตีนี้คือ “การตบหน้า” สหรัฐอเมริกาและเรียกร้องให้ยุติการปรากฏตัวของสหรัฐในตะวันออกกลาง

ส่วน นายกรัฐมนตรีของอิรัก อเดล อับดุล มาห์ดี (Adel Abdul Mahdi) กล่าวว่าอิหร่านได้เตือนเขาหลังเวลาเที่ยงคืนของเวลาท้องถิ่นว่าทางอิหร่านจะทำการโจมตีและโจมตีเฉพาะพื้นที่ที่มีกองทัพสหรัฐฯเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ขีปนาวุธถูกยิง เครื่องบินสายการบินประเทศยูเครนได้ตกที่อิหร่านไม่นานหลังจากเครื่องบินออกตัว โดยตอนนี้ยังไม่มีไม่มีหลักฐานชี้โยงว่าเหตุการณ์ทั้งสองมีความเกี่ยวข้อง สายการบินหลายแห่งได้ประกาศว่าพวกเขาจะหลีกเลี่ยงน่านฟ้าอิหร่านและอิรักท่ามกลางความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้น

https://www.bbc.com/news/world-middle-east-51028954

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ @GBLOVER2

สินเชื่อกรุงไทย 5 มาตรการ เยียวยาลูกค้าผ่านวิกฤต โควิด19

สินเชื่อกรุงไทย ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ออก 5 มาตรการ เพื่อเยียวยาและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อม

พั้นช์ วรกาญจน์ เผยภาพแต่งตัวลุคหวาน ในวันที่ต้องแต่งหญิง

เป็นนักร้องสาวที่เสียงดีอย่างมาก สำหรับสาว พั้นช์ วรกาญจน์ ที่นานๆจะเห็นว่าสาวพั้นช์นั้น จะแต่งตัวเป็นสาวหวานๆให้เหล่าแฟนคลับได้เห็นกัน

อึ้ง! โรงพยาบาลในมุมไบ ประเทศอินเดีย มีทารก 100 คนคลอดจากมารดาที่ติด โควิด19

ทารกที่มีสุขภาพดีกว่า 100 คนถูกคลอดจากมารดาที่ติดเชื้อ โควิด19 ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองมุมไบทางตะวันตกของอินเดีย ซึ่งทารก 3 คนใน 115 คน

ย้อนรอย 3 กรณีดรามา หากินกับความสงสาร ฉวยรับเงิน บริจาคเงินออนไลน์

บริจาคเงินออนไลน์ คนไทยและการทำบุญแทบจะเป็นของคู่กันอยู่เสมอ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เรามักเห็นคนไทยบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากในสังคม

ขอเเสดงความยินดีกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ จบการศึกษา นิเทศศาสตร์มหาบัณฑิต

อีกหนึ่งนักแสดงที่เป็นต้นแบบให้กับสังคมเสมอมาสำหรับนักแสดงหนุ่มอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ภาพ พร้อมกับข้อความว่าตนเองนั้น