อิหร่าน ยันไม่ส่งมอบกล่องดำเครื่องบิน โบอิ้ง 737 ตกให้ยูเครนหรือสหรัฐฯ

ทางการ อิหร่าน ประกาศจะไม่ส่งมอบกล่องดำจาก เครื่องบิน โบอิ้ง 737 ของสายการบิน Ukraine International Airlines ที่ประสบอุบัติเหตุตก หลังจากเครื่องออกจากกรุงเตหะรานเมื่อวันพุธที่ผ่านมาให้กับบริษัทโบอิ้งซึ่งเป็นผู้ผลิต

“เราจะไม่ให้กล่องดำแก่ผู้ผลิตและอเมริกา” Ali Abedzadeh หัวหน้าหน่วยงานการบินพลเรือนของอิหร่านกล่าว โดยเครื่องบินโบอิ้ง 737 ดำเนินการโดยสายการบิน Ukraine International Airlines ออกเดินทางเช้าวันพุธเพื่อเดินทางสู่เมืองหลวงของยูเครนเคียฟโดยมีผู้โดยสารและลูกเรือ 176 คน ซึ่งต่อมามีรายงานว่าเสียชีวิตทั้งหมด เป็น ชาวอิหร่าน 82 คน แคนาดา 63 คน ยูเครน 11 คน สวีเดน 10 อัฟกานิสถาน 4 เยอรมัน 3 อังกฤษ 3

ทั้งนี้ สถานทูตยูเครนในกรุงเตหะรานได้มีการถอนคำแถลงการก่อนหน้านี้ที่กล่าวว่าการก่อการร้ายหรือการโจมตีด้วยจรวดเป็นไปได้ที่จะเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุเครื่องบินตก “ข้อมูลเกี่ยวกับสาเหตุของความผิดพลาดของเครื่องบินกำลังได้รับการชี้แจงโดยคณะกรรมาธิการ” สถานทูตยูเครนกล่าวใหม่

https://edition.cnn.com/middleeast/live-news/iran-plane-crash-live-intl-hnk/index.html

“บิ๊กแดง” ฟันไม่เลี้ยง! สั่ง ปปช.เชือด ทุจริตเบี้ยเลี้ยง สรรพาวุธฯ

ทุจริตเบี้ยเลี้ยง วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก มีคำสั่งให้ตั้งคณะกรรมการโดยมี นายทหารระดับพลเอก เป็นประธาน

กรมชลประทาน ติดตามโครงการเพิ่มน้ำในอ่างฯ เขื่อนแม่กวงอุดมธารา เชียงใหม่

กรมชลประทาน เดินหน้าก่อสร้างโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา จังหวัดเชียงใหม่ โดยนําน้ำส่วนเกินจากลําน้ำแม่แตงในฤดูน้ำ

พนง. สมัครใจลาออก หลัง โรงงานเจอวิกฤติ โควิด-19 เขียนเสื้อร่ำลาเพื่อนร่วมงาน

สมัครใจลาออก เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ทำให้เศรษฐกิจเกิดผลกระทลอย่างหนัก ร่วมถึง โรงงานต่างๆ เริ่มปิดตัวลง

นายกเมืองพัทยา เร่งหารือโบสถ์นอร์เวย์ พัทยา แก้ปัญหาชาวบ้านแห่ต่อคิวรับของบริจาคในช่วงเคอร์ฟิว

พัทยา จากกรณีที่มีประชาชนจำนวนเกือบหนึ่งพันชีวิต มาต่อคิวรอรับของแจก เป็นข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ ที่ทางโบสถ์นอเวย์ พัทยา ตั้งอยู่ภายในซอยทัพยา 5

กลาโหมสหรัฐฯ เตรียมส่งทหารปราบ เหตุจลาจล หลังการประท้วงตร.ฆ่าชายผิวสีลุกลามหลายพื้นที่

กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯได้สั่งการให้หน่วยสารวัตรทหารเตรียมพร้อมภายใน 24 ชั่วโมง หากได้รับการโทรแจ้ง เพื่อเตรียมถูกส่งตัวไปดูแลสถานการณ์ เหตุจลาจล