ผู้เชี่ยวชาญแฉ คิม จองอึน พัวพันลักลอบขนยาเสพติด ค้าอาวุธและแรงงานทาส

คิม จองอึน นายพันเดวิด แม็กซ์เวลล์ อดีตนายทหารจากกองกำลังพิเศษของของสหรัฐฯและผู้เชี่ยวชาญด้านเกาหลีเหนือ เปิดเผยกับหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก โพสต์ว่า นายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือเป็นตัวบงการเรื่องการลักลอบขนยาเสพติด การค้าอาวุธและแรงงานทาส ซึ่งธุรกิจต่างๆเหล่านี้ถือเป็นช่องทางรายได้ให้กับผู้นำเกาหลีเหนือเป็นจำนวนหลายล้านดอลลาร์สหรัฐ  หลังจากที่เกาหลีเหนือถูกคว่ำบาตรจากหลายประเทศ ซึ่งทำให้เกาหลีเหนือส่งออก นำเข้าสินค้าได้ลำบาก ซึ่งส่งผลให้เกาหลีเหนือขาดรายได้

นายพันเดวิดยังระบุด้วยว่า รายได้จากการทำธุรกิจผิดกฎหมายเหล่านี้ทำให้นายคิม จองอึนมีรายได้ และนำเงินมาซื้อสินค้าหรูหรามาใช้ ปรนเปรอตัวเอง และใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย ขณะที่ชาวเกาหลีเหนือยังคงประสบกับปัญหาความยากจน และความอดอยาก

ส่วนหน่วยงานที่ทำธุรกิจผิดกฎหมายต่างๆให้ผู้นำเกาหลีเหนือคือสำนักงานกรรมการกลาง 39 ซึ่งถือเป็นองค์กรลับของพรรคแรงงานแห่งเกาหลี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1974 ในสมัยของคิม จองอิล บิดาผู้ล่วงลับของนายคิม โดยหน่วยงานดังกล่าวจะทำหน้าที่เหมือนองค์กรอาชญากรระดับนานาชาติ

ขณะที่นักการทูตของเกาหลีเหนือจะเดินทางไปยังต่างประเทศพร้อมกับลักลอบขนสุรา บุหรี่และยาเสพติดที่ผลิตในเกาหลีเหนือ ส่งต่อไปยังประเทศต่างๆทั่วโลก ส่วนธุรกิจที่ทำเงินได้มากที่สุดคือการส่งออกแรงงานทาส ซึ่งแรงงานเกาหลีเหนือมักถูกส่งไปขายแรงงานบริเวณพรมแดนของจีน และแคว้นไซบีเรียของรัสเซีย โดยแรงงานทาสเหล่านี้จะถูกบังคับจ่ายเงินค่าแรงเกือบทั้งหมดให้กับรัฐบาลเกาหลีเหนือด้วย   

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน