ทนไม่ไหว! มาเลเซีย ประกาศล็อกดาวน์ทั้งประเทศ ครั้งแรก หลังผู้ติดเชื้อพุ่งสูง

ถือว่าเป็นการประกาศมาตรา ล็อกดาวน์ ทั่วประเทศ ครั้งแรก หลังจาก มาเลเซีย ต้องเผชิญกับยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงจนได้รับผลกระทบ

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทั่วโลก หลายประเทศยังคงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในบางประเทศก็สามารถกับกลับสถานการณ์นี้ได้ดี ซึ่งหลายประเทศที่ดูเหมือนว่าการต่อสูงระหว่าง 1 ปีที่ผ่านมาเป็นผลดี แต่กลับกลายเป็นว่ามีผู้ติดเชื้อค่อยๆเพิ่มขึ้นเลยๆ

เช่นเดียวกับประเทศมาเลเซีย ที่ตลอด 1 ปีที่ผ่านมารับมือกับสถานการณ์การแพระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้ดี ยอดผู้ติดเชื้อค่อยๆลดลง แต่กลับกลายเป็นว่าตอนนี้ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้นสูง จนส่งผลกระทบกับระบบสาธารณสุขในประเทศ จนทางการประเทศมาเลเซียต้องประกาศมาตรการล็อกดาวน์เป็นครั้งแรก

เจ้าหน้าที่คาดว่า การกลับของการระบาดเชื้อโควิด-19 ครั้งนี้ เชื่อว่าเป็นเพราะเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ ประกอบกับการรวมตัวกันในช่วงรอมฎอนและเทศกาลอีดิลฟิฏรี หรือวันเฉลิมฉลองการออกศีลอดในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่พึ่งสูงถึง 8,290 ราย

ด้าน นายมูห์ยิดดิน ยัสซิน นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ได้ประกาศมาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งจะเริ่มบังคับใช้ในวันที่ 1 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป

โดยมาตรการล็อกดาวน์ครั้งนี้ เป็นการล็อกดาวน์แบบเต็มรูปแบบ ถึงหมายความว่าทุกภาคส่วนทั้งในทางสังคมและเศรษฐกิจ จะมีเพียงบางธุรกิจที่จำเป็นเท่านั้น ยังเปิดให้บริการอยู่ เบื้องต้นมีผลบังคับใช้มาตราการนี้ถึงวันที่ 14 มิถุนายน

ข่าวที่น่าสนใจ

สามารถติดตามข่าวสาร และ อัพเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

แฟนข่าวเฮลั่น สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษปลดกำไลอีเอ็ม พ้นพักโทษก่อนกำหนด

สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษ – จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 จะมีผู้ต้องขังได้รับการปล่อยตัวออกจ […]