ฮือฮา! เม็กซิโก พบ โครงกระดูกช้างแมมมอธ ใต้สถานที่ก่อสร้างสนามบินแห่งใหม่

เม็กซิโก ขุดพบ โครงกระดูกช้างแมมมอธ จำนวนมาก ใต้สถานที่ ขณะกำลังมีการก่อสร้างสนามบินแห่งใหม่ โดยคาดว่าน่าจะเป็นหลุมศพช้างแมมมอธที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งเท่าที่เคยมีการค้นพบมา

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 63 รูเบน แมนซานิลลา หัวหน้านักโบราณคดี อธิบายกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า เมื่อราว 24,000 ปีก่อน ฝูงแมมมอธได้เดินทางมาถึงพื้นที่แห่งนี้ซึ่งเต็มไปด้วยผืนหญ้าเขียวชอุ่มและทะเลสาบ ทำให้พวกมันปักหลักอยู่ที่นี่ที่ซึ่งเปรียบเสมือนสวรรค์ของสรรพสัตว์มากมายหลายเผ่าพันธุ์ รวมทั้งสายพันธุ์ที่เป็นต้นกำเนิดของม้า อูฐ และควายป่าด้วย

ภาพ : xinhuathai

จากกรณีที่เกิดขึ้นซ้ำไปซ้ำมา คือสัตว์จำนวนหนึ่งออกหากินไกลจากแหล่งที่อยู่ และติดอยู่ในสถานการณ์อย่างใดอย่างหนึ่งทำให้ไม่สามารถกลับออกมาได้ ซึ่งเชื่อว่าฝูงแมมมอธที่พบในหลุมศพยักษ์นี้น่าจะตายจากกรณีสันนิษฐานดังกล่าว รูเบน แมนซานิลลา กล่าว

ภาพ : xinhuathai

นอกจากนี้ ยังมีหลักฐานว่าเมื่อราว 10,000 ปีก่อน มนุษย์เริ่มเรียนรู้วิธีล่าช้างแมมมอธด้วยหอกและธนูที่ทำขึ้นเอง หรือใช้วิธีขุดหลุมตื้น ๆ เพื่อดักสัตว์โบราณชนิดนี้

ภาพ : xinhuathai

รูเบน แมนซานิลลา เชื่อว่าเมื่อการขุดหาโครงกระดูกเสร็จสิ้น แหล่งโบราณคดีแห่งนี้จะเป็นหนึ่งในแหล่งค้นพบโครงกระดูกแมมมอธขนาดใหญ่ที่สุดในโลก พอ ๆ กับที่พบในอเมริกาและที่แคว้นไซบีเรียของรัสเซีย

ภาพ : xinhuathai

โดยขณะนี้ทางสนามบินกำลังวางแผนจัดนิทรรศการช้างแมมมอธในลักษณะเดียวกับพิพิธภัณฑ์ ที่อาคารผู้โดยสารหลักของสนามบินแห่งนี้แล้ว

ภาพ : xinhuathai

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัญญ่า ทามาดะ โต้กลับเป็น fakenews หลังโดนเอี่ยว ชาวเน็ตจี้ ให้เเสดงหลักฐานฉีดPfizer

ชัญญ่า ทามาดะ ออกตอบโต้เเล้ว หลังโดนสงสัยว่าเป็นVVIPได้ฉ๊ดวัคซีนก่อนด่านหน้า เจ้าตัวยืนยัน อยู่ต่างประเทศนานเเล้ว ด้านชาวเน็ตถามกลับ ขอดูหลักฐานการฉีดวัดซีน

ไม่กลัวที่จะพูดความจริง! หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 ฟาดรัฐบาลในรายการคุยข่าวเช้า จนถูกมองว่าไม่เป็นกลาง

เคลื่อนไหวแล้ว หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 กลายเป็นที่ชื่นชมของชาวโซเชี่ยลกันอย่างต่อเนื่อง จากกรกณี เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา หลี่แช วิยดา พีรรั […]

ฝากไว้ให้คิด! ยิปซี-นิโคลัส แนะ ใครที่ยังทักอื่นแบบนี้อีก ปรับใหม่!

ยิปซี ควงแฟนหนุ่มอย่าง นิโคลัส มาพูดถึงประเด็นการทักทายในสังคมไทย พร้อมแนะนำวิธีที่ถูกต้องและ Positive

ทู สิราษฎร์ โพสต์ถามไฮโซสาวฉีดPfizer ถ้าไม่จริง ไลฟ์สดตอนนี้เลย!!

ทู สิราษฎร์ เกาะติดข่าวแชทหลุด ไฮโซสาวฉีดPfizerก่อนด่านหน้า อัปสตอรี่ถาม ถ้าข่าวที่หลุดไม่จริง ไลฟ์ตอนนี้เลย เผย ตอนตัวเองไปอเมริกา ไม่มีมาฉีดให้ที่บ้าน

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนอย่าหลงกลมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฯ ไม่เรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ แจงแนวทางแก้ไขปัญหาการทุจริตลงทะเบียนวัคซีน เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อจ่ายเงิน ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีการเรียกรับเงินทุกกรณี

อึ้งกันทั้งประเทศ! นางงามเวทีดัง โพสต์ถูกหวย 12 ล้าน ทำเอาแฟนๆถึงกับช็อก

ออยล์ จุฑามาศ จากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ โพสต์รูปคู่ล็อตเตอรี่จำนวน12ล้าน ทำเอาแฟนๆเข้ามายินดีกับให้ไว