ฮือฮา! เม็กซิโก พบ โครงกระดูกช้างแมมมอธ ใต้สถานที่ก่อสร้างสนามบินแห่งใหม่

เม็กซิโก ขุดพบ โครงกระดูกช้างแมมมอธ จำนวนมาก ใต้สถานที่ ขณะกำลังมีการก่อสร้างสนามบินแห่งใหม่ โดยคาดว่าน่าจะเป็นหลุมศพช้างแมมมอธที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งเท่าที่เคยมีการค้นพบมา

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 63 รูเบน แมนซานิลลา หัวหน้านักโบราณคดี อธิบายกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า เมื่อราว 24,000 ปีก่อน ฝูงแมมมอธได้เดินทางมาถึงพื้นที่แห่งนี้ซึ่งเต็มไปด้วยผืนหญ้าเขียวชอุ่มและทะเลสาบ ทำให้พวกมันปักหลักอยู่ที่นี่ที่ซึ่งเปรียบเสมือนสวรรค์ของสรรพสัตว์มากมายหลายเผ่าพันธุ์ รวมทั้งสายพันธุ์ที่เป็นต้นกำเนิดของม้า อูฐ และควายป่าด้วย

ภาพ : xinhuathai

จากกรณีที่เกิดขึ้นซ้ำไปซ้ำมา คือสัตว์จำนวนหนึ่งออกหากินไกลจากแหล่งที่อยู่ และติดอยู่ในสถานการณ์อย่างใดอย่างหนึ่งทำให้ไม่สามารถกลับออกมาได้ ซึ่งเชื่อว่าฝูงแมมมอธที่พบในหลุมศพยักษ์นี้น่าจะตายจากกรณีสันนิษฐานดังกล่าว รูเบน แมนซานิลลา กล่าว

ภาพ : xinhuathai

นอกจากนี้ ยังมีหลักฐานว่าเมื่อราว 10,000 ปีก่อน มนุษย์เริ่มเรียนรู้วิธีล่าช้างแมมมอธด้วยหอกและธนูที่ทำขึ้นเอง หรือใช้วิธีขุดหลุมตื้น ๆ เพื่อดักสัตว์โบราณชนิดนี้

ภาพ : xinhuathai

รูเบน แมนซานิลลา เชื่อว่าเมื่อการขุดหาโครงกระดูกเสร็จสิ้น แหล่งโบราณคดีแห่งนี้จะเป็นหนึ่งในแหล่งค้นพบโครงกระดูกแมมมอธขนาดใหญ่ที่สุดในโลก พอ ๆ กับที่พบในอเมริกาและที่แคว้นไซบีเรียของรัสเซีย

ภาพ : xinhuathai

โดยขณะนี้ทางสนามบินกำลังวางแผนจัดนิทรรศการช้างแมมมอธในลักษณะเดียวกับพิพิธภัณฑ์ ที่อาคารผู้โดยสารหลักของสนามบินแห่งนี้แล้ว

ภาพ : xinhuathai

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กอล์ฟ เบญจพล โต้ข่าวลือ! ไม่รับบทตลกหลังเสริมหล่อ พร้อมเผยแพลนปั๊มลูก

กอล์ฟ เบญจพล เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ยอมเจ็บตัวทำศัลยกรรมเพื่อลดปมด้อยของตัวเองเรื่องขนาดจมูกที่ดูใหญ่ขึ้นจนถูกหลายคนทัก สำหรับ กอล์ฟ เบญจพล

ส่งความสุข! เฌอปราง BNK48 มอบรอยยิ้มส่งท้ายปี สดใสต้อนรับปี 2021

เดือนทางมาจนถึงเดือนสุดท้ายของปีแล้ว งานนี้ เฌอปราง BNK48 หรือ เฌอปราง อารีย์กุล จึงขอมาส่งความสุขให้เหล่าแฟนๆ ด้วยการโพสต์ภาพสุดน่ารัก

ไทม์ไลน์ ชายติดโควิด ที่เชียงราย เที่ยวผับยันเช้า อยู่กับแก๊งสาวท่าขี้เหล็ก

ไทม์ไลน์ ชายติดโควิด ที่เชียงราย พบเป็นเพื่อนแก๊งเดียวกับ 3 สาวท่าขี้เหล็ก และไปเที่ยวด้วยกันจนถึงเช้า 30 พ.ย.

สาวอังกฤษคลั่ง! ปาขวดเหล้า นับร้อยขวดกลางซูเปอร์มาร์เก็ต (คลิป)

ตำรวจในเมืองสตีเวนิจของอังกฤษได้เข้าจับกุมหญิง ที่ก่อเหตุขว้าง ปาขวดเหล้า เบียร์และไวน์ ที่วางตามชั้นภายในซูเปอร์มาร์เก็ต

ด่วน! เตือนใครไป โลตัส คำเที่ยง – กาดธานินทร์ กักตัว 14 วัน

โรงพยาบาลนครพิงค์ โพสต์เตือนใครเดินทางไป โลตัส คำเที่ยง และ กาดธานินทร์ วันที่ 30 พ.ย. 63 ควรกักตัว 14 ตัว