โฆษกประธานาธิบดี แนะแก้ วิกฤตจราจร กรุงมะนิลาด้วยการ ออกให้เร็วขึ้น

โฆษกของประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าไม่สนใจ วิกฤตจราจร ในกรุงมะนิลา ที่เป็นหนึ่งในเมืองรถติดมากที่สุดในโลก หลังแนะนำให้แก้ปัญหาด้วยการออกจากบ้านให้เร็วขึ้น

ขนส่งสาธารณะที่เสียบ่อยและการจราจรที่ติดขัดหนัก ทำให้ผู้เดินทางหงุดหงิดไม่พอใจ แต่ นายซัลวาดอร์ ปาเนโร่ Salvador Panelo โฆษกของ โรดริโก ดูเตอร์เต้ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า หากต้องการมาถึงจุดหมายก่อนเวลา พวกเขาควรออกเดินทางให้เร็วขึ้น

ทั้งนี้ ชาวฟิลิปปินส์โมโหกับคำแนะนำดังกล่าว ของนายปาเนโร่ พร้อมโจมตีว่าเขาคือ บุคคลที่ขาดการติดต่อกับความจริง

อย่างไรก็ตาม กรุงมะนิลา เมืองหลวงของฟิลิปปินส์ มีประชากรมากกว่า 12 ล้านคนและเป็นหนึ่งในเมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก โดยในปี 2558 ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่รถติดที่สุดของโลก

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

https://www.bbc.com/news/world-asia-49983397

กรุงไทย ปิดลงทะเบียนชั่วคราว เราไม่ทิ้งกัน เปิดบริการอีกครั้ง เที่ยงคืนที่ผ่านมา

เราไม่ทิ้งกัน นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ชี้แจง กรณรัฐบาลเปิดให้ประชาชนรับเงินเยียวยา 5 พันบาท เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563

“วีระ”แนะรัฐบาล ปิดตลาดห้าง เปิดตลาดสดช่วยคนจน วัดใจรัฐเห็นแก่ปชช.หรือนายทุน

ปิดตลาดห้าง วันที่ 29 มีนาคม 2563 นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น โพสต์เฟซบุ๊ก Veera Somkwamkid โดยระบุว่า..

อัพเดท 29 มี.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส COVID-19 เพิ่มเป็น 30,780 ราย ติดเชื้อ 663,828 คน หายแล้ว 139,451

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส COVID-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 30,780 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 663,828 คนแล้ว

พิษ! โควิด19 ครูเงาะ โพสต์ IG หลังคนรู้จักเสียชีวิตที่ นิวยอร์ก

โควิด19 คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ หรือ ครูเงาะ ครูสอนการแสดงชื่อดัง โพสต์คลิปผ่านอินสตาแกรม (IG) @krungor ถึงข่าวการเสียชีวิตของคนที่รู้จักเมือง นิวยอร์ก

เข้ม! โควิด19 นั่งรถไฟฟ้า MRT ข้ามจังหวัด กทม. – นนทบุรี ต้องกรอกใบสุขภาพ

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า มาตรการรับมือ โควิด19 ล่าสุดของ รถไฟฟ้า MRT ขอความร่วมมือผู้โดยสารกรอกแบบ ต.8 -คค เมื่อเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัด