โฆษกประธานาธิบดี แนะแก้ วิกฤตจราจร กรุงมะนิลาด้วยการ ออกให้เร็วขึ้น

โฆษกของประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าไม่สนใจ วิกฤตจราจร ในกรุงมะนิลา ที่เป็นหนึ่งในเมืองรถติดมากที่สุดในโลก หลังแนะนำให้แก้ปัญหาด้วยการออกจากบ้านให้เร็วขึ้น

ขนส่งสาธารณะที่เสียบ่อยและการจราจรที่ติดขัดหนัก ทำให้ผู้เดินทางหงุดหงิดไม่พอใจ แต่ นายซัลวาดอร์ ปาเนโร่ Salvador Panelo โฆษกของ โรดริโก ดูเตอร์เต้ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า หากต้องการมาถึงจุดหมายก่อนเวลา พวกเขาควรออกเดินทางให้เร็วขึ้น

ทั้งนี้ ชาวฟิลิปปินส์โมโหกับคำแนะนำดังกล่าว ของนายปาเนโร่ พร้อมโจมตีว่าเขาคือ บุคคลที่ขาดการติดต่อกับความจริง

อย่างไรก็ตาม กรุงมะนิลา เมืองหลวงของฟิลิปปินส์ มีประชากรมากกว่า 12 ล้านคนและเป็นหนึ่งในเมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก โดยในปี 2558 ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่รถติดที่สุดของโลก

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

https://www.bbc.com/news/world-asia-49983397

ดับฝันสายเขียว! อย. ย้ำ กฎหมายยังไม่อนุญาตเอกชน ปลูกกัญชา

อย. ย้ำขณะนี้กฎหมายยังไม่อนุญาตให้บริษัทเอกชนรายใด ปลูกกัญชา หากฝ่าฝืน มีโทษตามกฎหมาย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ ขอให้ตรวจสอบข้อมูลจาก อย. เท่านั้น

หมอธนรักษ์ เตือน ยังไม่เหมาะชุมนุมการเมือง หวั่น ไวรัสโคโรนา ระบาดเพิ่ม

ไวรัสโคโรนา 22 ก.พ.63 นพ.ธนรักษ์ ผลิรัตน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึง การจัดกิจกรรมหรือชุมนุมการเมืองในช่วงนี้ว่า หากไม่อย่างเพิ่มความเสี่ยง

สธ.เผยผู้ป่วย โควิด-19 หายกลับบ้านอีก 1 วันเปล่าห้ามจนท.เดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผยข่าวดี ผู้ป่วย โควิด-19 คนไทยกลับบ้านรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี รักษาหายกลับบ้านได้วันนี้ แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางไปประเทศ

กยศ. เผยมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ลดดอกเบี้ย-พักชำระหนี้ 1 ปี

กยศ. ประกาศช่วยเหลือผู้กู้ยืมที่ค้างชำระหนี้ ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 80, ลดเบี้ยปรับในอัตราร้อยละ 75 และพักชำระหนี้ 1 ปี

พุทธิพงษ์ ออกโรงแนะ คนว่างงาน ใช้เวลา 2 ชั่วโมงสร้างเงิน

พุทธิพงษ์ รมว.ดีอี โพสต์ทวิตเตอร์แนะนะ คนว่างงาน ใช้เวลาว่าง 2 ชั่วโมงขายของออนไลน์สร้างรายได้ สร้างเงิน เชื่อคนไทยปรับตัวได้เสมอ