ตร.เกาหลีใต้รวบหนุ่มไทย ลักลอบขนยาไอซ์ กว่า 134,000 เม็ด ซ่อนในถุงอาหารเสริม

ลักลอบขนยาไอซ์ —- เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 64 สำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า สำนักอัยการเขตซูวอนในกรุงโซลของเกาหลีใต้ได้นำตัวชายไทยวัย 32 ปีไปขึ้นศาล หลังจากที่เขาถูกตำรวจจับกุมฐานพยายามลักลอบนำสารเสพติดต้องห้ามจำนวนมากจากประเทศไทยเข้ามาในเกาหลีใต้ โดยขนส่งมาทางเครื่องบิน เมื่อวันที่ 6พ.ค.64 ที่ผ่านมา

อัยการเกาหลีใต้เปิดเผยว่าชายไทยคนดังกล่าวลักลอบนำยาไอซ์เข้ามาในประเทศจำนวน 4 กิโลกรัม หรือราว 134,000 เม็ด ซุกซ่อนในถุงผลิตภัณฑ์โปรตีนเสริมอาหาร คิดเป็นมูลค่า 13.4 หมื่นล้านวอน หรือกว่า 373 ล้านบาท โดยชายไทยรายนี้ได้รับการว่าจ้างเป็นเงินราว 200,000 แสนบาท

งามไส้! ตร.ออสเตรเลียยึด จับยาไอซ์กว่า 300 กิโล จากไทยซุกซ่อนในเตาหมูกระทะ

ทั้งนี้ สำนักอัยการของเกาหลีใต้ยังเปิดเผยว่าในช่วง 16 ปีที่ผ่านมา ระหว่างปี 2004-2019 เกาหลีใต้จับกุมยาไอซ์ที่ลักลอบขนเข้าประเทศโดยเฉลี่ย 33 กิโลกรัมต่อปี โดยเป็นยาไอซ์จากประเทศไทย 12 เปอร์เซ็นต์ต่อปี

นอกจากนี้ อัยการเกาหลีใต้ยังเปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ได้จับกุมชาวไทย 5 คน และชาวเกาหลีใต้อีก 2 คนในข้อหาลักลอบขนยาไอซ์ 170 กรัม ยาบ้า 1,576 เม็ด ยาเค 97 กรัม ยาอี 55 เม็ด และแอลเอสดี 190 แผ่น ที่ลักลอบขนส่งมาทางไปรษณียภัณฑ์ทางอากาศในช่วงระหว่างเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว จนถึงเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา โดยการจับกุมดังกล่าวเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างศุลกากรสนามบินอินชอนและหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ครม.แต่งตั้ง บุ๋ม ปนัดดา ร่วม 9 ผู้ทรงคุณวุฒิ คกก. ยาสูบแห่งชาติ

คณะรัฐมนตรี แต่งตั้ง บุ๋ม ปนัดดา ติดโผ 9 ผู้ทรงคุณวุฒิควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบแห่งชาติ (คกก.) ตามที่สธ.ชงเสนอ

ตำรวจ งง! เสาไฟกลางถนน ก่อนโชว์สกิลเลี้ยวหลบซิกแซก

งานนี้ทำเอาตำรวจ ถึงกับงงกันเลย หลังจากเห็น เสาไฟกลางถนน ก่อนตำรวจ จะโชว์สกิลการเลี้ยวหักหลบเสาไฟแบบซิกแซก

รู้ไว้ใช่ว่า! ท่านั่งไหว้พระของ ชัชชาติ ที่มีประเด็นดราม่า โบราณทำมากว่า 100 ปี

กลายเป็นประเด็นดราม่าในวันเกิด ชัชชาติ ตื่นเช้ามาทำบุญใส่บาตรถูกชาวเน็ตท้วงติงท่านั่ง แต่รู้ไว้ใช่ว่า “ท่านั่งกระโหย่ง” มีใช้มาแล้วมากกว่า

วางเงินประกัน! ศาลปล่อยชั่วคราว ปริญญ์ ปมคดีกระทำอนาจาร

ศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุญาตปล่อยชั่วคราว ปริญญ์ ปมคดีกระทำอนาจาร หลังยื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์เงิน จำนวน 1 แสนบาท