ไม่อยากได้! พ่อครัวเกาหลีฟ้อง มิชลินไกด์ เหตุใส่ร้านอาหารเขาในหนังสือคู่มือปี 2019

พ่อครัวหลายคนใฝ่ฝันที่จะได้รับรางวัลดาวมิชลิน หรืออยู่ในคู่มือ มิชลินไกด์ แต่ไม่ใช่ Eo Yun-gwon พ่อครัวชาวเกาหลีใต้ ที่ออกมาฟ้องมิชลินไกด์ จากการรวมร้านอาหาร Ristorante Eo ของเขาในคู่มือในการเที่ยวกรุงโซลปี 2019

ทั้งนี้ Eo Yun-gwon กำลังดำเนินการภายใต้กฎหมายของเกาหลีใต้ที่ต่อต้านการดูถูกสาธารณะซึ่งคล้ายกับกฎหมายของอเมริกาเกี่ยวกับการหมิ่นประมาทและการใส่ร้ายด้วย ซึ่ง Eo บอกว่าเขามีปัญหากับวิธีการที่มิชลินตัดสินเรื่องการเลือกร้านอาหารลงในหนังสือ ที่ไม่ได้มีมาตรฐานสากลหรือคนนอกสามารถเข้าใจได้

อย่างไรก็ตาม ในโพสต์ Facebook เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน Eo เขียนว่า “มีร้านอาหารหลายพันแห่งในโซลที่อยู่ในระดับเดียวกันหรือดีกว่าและซื่อสัตย์กว่าร้านที่ระบุไว้ในคู่มือมิชลิน มันเป็นเรื่องตลกเศร้าที่มีเพียง 170 ร้านที่ถูกยกให้เป็นตัวแทนร้านอาหารอร่อยของกรุงโซล”

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/MichelinGuideThailand

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

https://edition.cnn.com/travel/article/michelin-guide-seoul-ristorante-eo-intl-hnk/index.html

แม้วันหยุด ก็ไม่หยุดทำงาน! “บิ๊กตู่” ถกกลุ่มเล็กด่วน ติดตามสถานการณ์ โควิด19

“บิ๊กตู่” ประยุทธ์ จันทร์โอชา ฟิตจัด! แม้วันหยุด ก็ไม่หยุดทำงาน!! เรียกประชุมกลุ่มเล็กด่วน เพื่อติดตามสถานการณ์ โควิด19

พรรคก้าวไกล แนะรัฐโอนงบกลาโหม 63,500 ล้าน จ้างอาสาสาธารณสุขสู้ โควิด19

โควิด19 เพจพรรคก้าวไกล เผยแพร่ บทความโดย Wiroj Lakkhanaadisorn – วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เรื่อง โอนงบกลาโหม 63,500 ล้าน

โควิด19 ไทยเสียชีวิตอีก 1 ราย , ผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 143 ราย

โฆษก ศบค. แถลงความคืบหน้าสถานการณ์ โควิด19 ไทยเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย และมีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 143 ราย ป่วยสะสม 1,388 ราย

โพลเผยการรับข่าวสาร โควิด-19 ของคนไทย การแพร่ระบาดรุนแรงทำประชาชนจิตตกมากที่สุด

โควิด-19 วันที่ 29 มีนาคม 2563 “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,033 คน

ปธ.สถาบันสุขภาพแห่งชาติ เผย อิตาลี ใกล้ถึงจุดที่ COVID-19 แตะจุดสูงสุด

เจ้าหน้าที่ระดับสูงสุดด้านสาธารณสุขของอิตาลี ออกมาแสดงความคิดเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรนาสายพันธุ์ใหม่ COVID-19 ในครั้งนี้ว่า อีกไม่นาน