เมียนมาชุมนุม-ผละงานประท้วงต่อเนื่อง เย้ยกองทัพ แม้ถูกขู่ใช้ความรุนแรงปราบ ถึงขั้นเสียชีวิต

ชาว เมียนมา ยังคงออกมาชุมนุมประท้วงกันอย่างต่อเนื่องเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 แล้วตามเมืองใหญ่ต่างๆ เพื่อต่อต้านรัฐประหาร และเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวนางอองซาน ซูจี มนตรีแห่งรัฐ ที่ถูกกองทัพจับตัวไปหลังรัฐประหาร

การชุมนุมครั้งใหญ่ในวันนี้มีขึ้น แม้ว่ากองทัพเมียนมาได้ประกาศผ่านทางสถานีโทรทัศน์ MRTV พร้อมกับขึ้นคำตัวหนังสือทั้งภาษาเมียนมา และภาษาอังอังกฤษ ขู่ว่าจะใช้กำลังรุนแรงปราบปรามกลุ่มผู้ประท้วง ซึ่งอาจทำให้ได้รับอันตรายถึงขั้นเสียชีวิต หากกลุ่มผู้ประท้วงปลุกระดมให้เกิดเหตุจลาจล และเหตุประท้วงวุ่นวาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผู้ประท้วงที่เป็นวัยรุ่น และเยาวชน  

เมียนมาไม่แผ่ว! แฮคเกอร์ โจมตีเว็บหน่วยงานรัฐ ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมลงถนน ทำการจราจรเป็นอัมพาต

ชาวเมียนมาไม่หวั่น ยกระดับชุมนุมต้าน รัฐประหาร ขวางเส้นทางรถไฟ

อย่างไรก็ดี เหตุประท้วงในวันนี้ ยังคงเป็นไปด้วยความสงบ แม้ว่าจะมีกลุ่มผู้ประท้วงรวมตัวกันปิดถนนหลายสาย และปิดกั้นถนนบริเวณสถานทูตสหรัฐฯในเมืองย่างกุ้ง โดยมีรถถังราว 20 คัน และตำรวจปราบจลาจลคอยควบคุมสถานการณ์

นอกจากนี้ ยังมีการผละงานประท้วงครั้งใหญ่ในเมืองย่างกุ้ง ซึ่งบรรดาธุรกิจ และห้างร้านค้าต่างๆได้พร้อมใจกันหยุดงาน จนทำให้ธุรกิจต่างๆแทบกลายเป็นอัมพาต

เมียนมา เริ่มแคมเปญแกล้งทำรถเสีย บนถนน ขวางรถถังไม่เข้าปราบผู้ชุมนุม

ในเวลานี้ มีผู้เสียชีวิตจากเหตุชุมนุมประท้วงในเมียนมาแล้ว 3 ราย หลังกองทัพเมียนมาใช้กระสุนยาง และกระสุนจริงเข้าสลายการชุมนุม โดยล่าสุด มีรายงานงานมีผู้ถูกจับกุมจากการเข้าร่วมการชุมนุมแล้วกว่า 640 ราย

ขอบคุณภาพ Myanmar Now

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โมเมนต์หวาน! ป๊อด-ข้าวตัง ควงคู่ สาดความฟิน ในงานแฟนมีตติ้ง!!

ป๊อด-ข้าวตัง จากซีรีส์เรื่องดัง กระแสแรงดังไกลถึง 33 ประเทศ เรียกว่าสร้างปรากฏการณ์ออกแล่นเรือนำพาคลื่นความสุขของแฟนคลับทั่วโลก

วัคซีนโควิด เตรียมฉีดโรงพยาบาล 3 แห่ง จ.สมุทรสาคร พร้อมขั้นตอนฉีด

วัคซีนโควิด — นายแพทย์นเรศฤทธิ์ ขัดธะสีมา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า สมุทรสาคร ได้รับการจัดสรรวัคซีนโควิด 19

รวบหนุ่มแสบ!ใช้ แอพหาคู่ หลอกหญิงแก้ผ้า อัดคลิปขู่แลกเงิน

แอพหาคู่ — ตำรวจ ปคม. จับกุม นายมงคล หรือ วอร์ม หรือ เอ็ม อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 414/2564

ทงเฮ Super Junior เผย 3 ไอดอลรุ่นน้องที่เขามองว่า หน้าตาดีสุดๆ !

ถ้าพูดถึง ทงเฮ Super Junior เชื่อได้เลย่ว่าหลายๆ คนนคงจะต้องนึกถึงไอดอลรูปหล่อ มากความสามารถ ที่อยู่มาแล้วทุกยุค

กระแต อาร์สยาม ฟาดเกรียนคีย์บอร์ด คอมเมนต์หยาบ ขายเพลงหรือขายอะไร!!

ทำเอาแม่ของขึ้นอีกแล้วสำหรับ กระแต อาร์สยาม ที่ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมที่เป็นชุดจากในเอ็มวีเพลงใหม่ ที่เป็นชุดเซ็กซี่แซ่บๆ