อดีต! ศัลยแพทย์ทางระบบประสาท เคยเป็นเด็กยากจนจากไนจีเรีย

ดร.โอลาเวล สุไลมาน (Olawale Sulaiman) ศาสตราจารย์ด้านศัลยกรรมประสาทและกระดูกสันหลัง ที่เคยเป็นเด็กยากจนจากประเทศไนจีเรีย มุ่งมั่นเรียนจนได้ทุนเรียนต่อต่างประเทศ จบเป็นอาจารย์หมอด้านศัลยกรรมประสาทและกระดูกสันหลัง

ปัจจุบัน ดร.โอลาเวล สุไลมาน ทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลในรัฐนิวออร์ลีนส์ สหรัฐอเมริกา และยอมที่จะถูกหักเงิน 25% เพื่อที่จะแลกกับวันลากลับไปบ้านเกิด ทำภารกิจที่สำคัญ คือ เป็นอาสาสมัคร ผ่าตัดฟรีให้กับคนด้อยโอกาส ในประเทศไนจีเรีย และดร.โอลาเวล สุไลมาน ได้ให้ความรู้กับคนไนจีเรีย เกี่ยวกับการรักษา เพื่อให้พวกเขาสามารถดูแลสุขภาพ ให้กับผู้ด้อโอกาสต่ออีกด้วย

ดร.โอลาเวล กล่าวเพิ่มเติมว่า
“ปรัชญาของฉันคือไม่ว่าคุณจะเป็นคนไนจีเรีย หรือคนเอเชีย หรือชาวอเมริกันทุกคนควรได้รับการดูแลสุขภาพที่มีคุณภาพในระดับหนึ่ง”

ขอบคุณข้อมูลจาก : Olawale Sulaiman: US-based Nigerian neurosurgeon who flies home monthly to perform free surgery Read

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คุณแม่สุดเฟิร์ม ! ศรีริต้า โชว์ความฟิต ออกกำลังกายจัดเต็ม ถึงจะท้องก็ไม่มีปัญหา

เป็นอีกหนึ่งคุณแม่สุดฟิตแอนด์เฟิร์มอีกคน กับสาว ศรีริต้า เจนเซ่น ที่ช่วงหลังๆ มาลงรูปอวดหน้าท้องที่เริ่มขยายใหญ่ขึ้นทุกวันอยู่บ่อยๆ

รวมบรรยากาศความสนุก ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี CAT EXPO ปลุกความสนุกคนดนตรี!!

ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี CAT EXPO 7ยกเทศกาลดนตรี ดึงแฟนเพลงเหนียวแน่น รวมกันมันส์กว่า ปลุกความสนุกคนดนตรี ลงตัว 2 วันเต็ม

ซินแสหมิง เผย ดาวพฤหัสย้าย 14 พ.ย. 63 ส่งผลอย่างไรต่อ ลัคนาราศีธาตุดิน พังหรือปัง!

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยคำทำนายดาวพฤหัสย้าย 14 พ.ย. 2563 จะส่งผลต่อชาวลัคนาราศีธาตุดิน ดังนี้

สุดจริง! เก๋ไก๋ สไลด์เดอร์ และ ผองเพื่อน เก็บตก ภาพหลุด งานแต่ง ปั๊บ-เตย

เก๋ไก๋ สไลด์เดอร์ ผ่านไปแล้วสำหรับพิธีวิวาห์ของคู่บ่าวสาว ปั๊บ โปเตโต้ และ ใบเตย สุวพิชญ์ ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา