อิสราเอล เผยโควิดเดลต้า ส่งผลให้ประสิทธิภาพ วัคซีน “ไฟเซอร์” ลดลงเหลือ 64%

อิสราเอล เผยข้อมูลโควิดเดลต้า ส่งผลให้ ประสิทธิภาพวัคซีนไฟเซอร์” ลดลงเหลือ 64% ด้านผู้ผลิตโต้กลับ ยังคงต้านเชื้อโควิดได้ทุกสายพันธุ์ ถึงแม้จะลดลง

วันที่ 6 กรกฎาคม 2564 สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประเทศอิสราเอล เผยข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพการป้องกันการติดเชื้อและการเจ็บป่วยตามอาการลดลง ของวัคซีนไฟเซอร์ เมื่อเจอกับเชื้อโควิดเดลต้า (โควิดอินเดีย) แต่ยังคงมีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันการป่วยที่รุนแรง

ทางด้านของกระทรวงสาธารณสุขของประเทศอิสราเอล เผยว่า ประสิทธิผลของวัคซีนในการป้องกันทั้งการติดเชื้อและโรคตามอาการลดลงเหลือ 64% แต่วัคซีนยังคงมีประสิทธิภาพ 93% ในการป้องกันการรักษาในโรงพยาบาลและการเจ็บป่วยที่รุนแรงจากเชื้อโควิดอยู่ ทั้งนี้ประชาชนในประเทศอิสราเอล กว่า 60% ได้รับความซื้อไฟเซอร์อย่างน้อย 1 โดสแล้ว ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศลดลงกว่า 10000 รายต่อวัน ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อเป็นเลขหลักเดียวมาตั้งแต่ช่วงเดือนที่ผ่านมา

แต่เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดเดลต้า ที่กำลังเป็นที่น่ากังวล ทำให้ประเทศอิสราเอลนั้นประกาศ กลับมาใช้มาตรการป้องกันเช่นเดิม ทั้งการเว้นระยะห่าง และ กลับมาสวมหน้ากากอนามัย เหตุจากการระบาดของเชื้อโควิดเดลต้า ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงขึ้น โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาพบผู้ติดเชื้อรายใหม่กว่า 343 ราย และ ป่วยหนักเพิ่มขึ้นเป็น 35 รายจาก 21 ราย

ทั้งนี้ ด้านของโฆษกของไฟเซอร์ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข้อมูลจากอิสราเอล แต่อ้างงานวิจัยอื่น ๆ ที่แสดงให้เห็นว่าแอนติบอดีที่เกิดจากวัคซีน ยังคงสามารถต่อต้านเชื้อโควิดทั้งหมดได้ รวมถึงโควิดเดลต้าด้วย แม้ว่าจะมีความแรงลดลงก็ตาม

ข้อมูล : www.reuters.com

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

น้องไข่เน่า ประกาศ เลิกทำ OnlyFans อย่างถาวร หลังโดนหมายเรียก เผย ยอมถอยดีกว่าดันทุรัง

ยอมถอย! น้องไข่เน่า ประกาศ เลิกทำ OnlyFans หลังโดนตำรวจเรียก กรณีเมื่อ วันที่ 17 กันยายน 2564 ตำรวจไซเบอร์ได้ออกหมายเรียก น้องตะวัน หรือ น้องไข่เน่า จ […]

ถูกและดี! แนะนำกินสมุนไพรไทย ทานระหว่างและหลังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย

ถูกและดีหาซื้อได้ตามตลาด กรมการแพทย์แผนไทย แนะนํากินสมุนไพรไทย ทานระหว่างและหลังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกาย

อาลัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 ราย ขณะปฎิบัติหน้าที่

อาลัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 ราย ทั้งนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ บาดเจ็บอีก 1 ราย ขณะปฎิบัติหน้าที่

เปิดใจ ลุงขายไอติม เทศกิจไม่ได้ฉกเงิน “เข้าใจต่างคนต่างทำหน้าที่”

เปิดใจ ลุงขายไอติม หลังมีคลิปไวรัลทั่วโลกออนไลน์ ยืนยันเทศกิจไม่ได้ฉกเงินแค่หยิบกระป๋องใส่ท็อปปิ้งไอศกรีม “เข้าใจต่างคนต่างทำหน้าที่”

แพรวา ณิชาภัทร จับมือ ฝน ศนันธฉัตร เข้าพบเจ้าหน้าที่ หลังจับคนร้ายปล่อยคลิปได้!

แพรวา ณิชาภัทร และ ฝน ศนันธฉัตร เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์หลังมีความคืบหน้าจากเหตุการณ์ที่ทั้ง2 ถูกปล่อยคลิปที่โดนแอบถ่ายจากตึกดังย่านอโศก

สรยุทธงง เจอข้อความแชร์ต่อ ใคร ฉีดไฟเซอร์-โมเดอร์นา ถึงตาย ลั่นนี้มัน ข้อมูลเท็จ!

ตรวจสอบด่วน! สรยุทธถึงกับงง เจอข้อความแชร์ต่อ ใครฉีดไฟเซอร์-โมเดอร์นา ถึงตาย ลั่นนี้มัน ข้อมูลเท็จ! วอนหน่วยงานแก้ไข

LINE UP ! ศิลปิน K-pop ที่ขึ้นแสดงที่คอนเสิร์ตครบรอบ 10 ปี ‘MU:CON 2021’

‘MU:CON 2021’ ที่ฉลองครบรอบ 10 ปีในปีนี้ กำลังจะจัดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม งานนี้ศิลปิน k-pop ชื่อดังเข้าร่วมเพียบ!