หนุ่มฟิลิปปินส์ดับ! หลังถูกลงโทษให้ทำ สก็อตจัมพ์ 300 ครั้ง ฐานฝ่าฝืนเคอร์ฟิวโควิด19

เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษรายงานว่ามีชายชาวฟิลิปปินส์ เสียชีวิตจากการถูกลงโทษให้ทำ สก็อตจัมพ์ 300 ครั้งเมื่อวันที่ 3เม.ย. 64 ที่ผ่านมา

ผู้เสียชีวิตรายนี้มีชื่อว่านายแดเรน มานอง เพนาเรดอนโด วัย 28 ปี จากเมืองเจเนอรัล ไทรอัส บริวเวณชานกรุงมะนิลา โดยนายแดเรนได้ถูกตำรวจจับกุม หลังออกมาซื้อน้ำดื่มที่ร้านค้าแถวบ้านกับกลุ่มเพื่อนๆในช่วงเวลาหลัง 18:00 น.ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทางการฟิลิปปินส์กำหนดให้เป็นช่วงห้ามออกจากเคหะสถาน หรือเคอร์ฟิวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด19

ด้านแฟนสาวของนายแดเรนเล่าตำรวจสั่งให้แฟนของเธอและเพื่อนๆทำสก็อตจัมพ์ 100 ครั้ง เพื่อเป็นการลงโทษที่ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว แต่แฟนของเธอกลับถูกตำรวจสั่งให้ทำสก็อตจัมพ์ซ้ำหลายครี้ง เนื่องจากทำไม่พร้อมกับเพื่อนๆ

พอกลับถึงบ้านนายแดเรนก็บ่นให้แฟนสาวว่า เขาต้องทำสก็อตจัมพ์ถึง 300 ครั้ง และเดินแทบไม่ไหว เนื่องจากปวดขาและเข่ามาก อย่างไรก็ดี ในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้นนายแดเรนมีอาการชักขณะเข้าห้องน้ำ เพื่อนบ้านต้องมาช่วยกันทำซีพีอาร์เพื่อช่วยชีวิตเขา โดยเขารู้สึกตัวขึ้นมาเพียงระยะหนึ่ง ก่อนจะหมดสติ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล

ขณะที่ทางตำรวจยืนยันว่า ไม่มีการใช้วิธีสก็อตจัมพ์ลงโทษผู้ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ตำรวจมีหน้าที่เพียงตักเตือนผู้ที่กระทำผิดเท่านั้น โดยในเวลานี้ ตำรวจกำลังดำเนินการสอบสวนเจ้าหน้าที่ ซึ่งออกคำสั่งลงโทษ และสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขอบคุณภาพและเนื้อหา DailyMail

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลัง ทาน 5 ผลไม้ ขุมพลังความสดชื่น แก้ง่วงระหว่างขับรถทางไกล

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลังไปเลย และเปลี่ยนมาทาน 5 ผลไม้ ขุดพลังความสดชื่น แก้ง่วง ทานระหว่างเดินทางไกลในช่วงหยุดสงกรานต์นี้

ด่วน! โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เผย ขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน

หลังจากที่ทราบผลว่า โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “สรุปว่าผลออกมาเป็น Positive ค่ะ 🙂 ไม่เป็นไร

งงไม่ไหว เพราะเหตุใดถึงทำแบบนี้ สาวเกาหลี สั่งอาหารมาเททิ้งทั่วอพาร์ตเม้นต์

เพราะอะไร ทำแบบนี้เพื่ออะไร งงกันทั้งอพาร์ตเม้น เมื่อ สาวเกาหลี คนหนึ่งสั่งอาหารมาจำนวนมาก และ เททิ้งทั่วอพาร์ตเม้นต์ ทั้งทางเดิน และ ลิฟท์

งานเข้า! แมทธิว เผลอสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิดที่ค่ายมวย พรุ่งนี้เร่งตรวจหาเชื้อด่วน

งานเข้าแล้วไหมล่ะ เมื่อจู่ๆ แมทธิว ดีน ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “เนื่องจากคืนวันที่ 6 เมษายน 2564 ช่วง 19:30

เช็คด่วน! รายชื่อ 29 จังหวัดกักตัว ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง

จังหวัดกักตัว — เมื่อวันที่ 10 เมษายน ที่ กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรคได้ขอความร่วมมือ