เจ้าชายแอนดรูว์ ถูกถอดยศทหาร และงดใช้ตำแหน่งเจ้าฟ้า หลังเจอคดีล่วงละเมิดทางเพศผู้เยาว์

เจ้าชายแอนดรูว์  —- สำนักพระราชวังบัคกิ้งแฮมของอังกฤษได้ออกแถลงการณ์ เมื่อวานนี้ (13 ม.ค. 2565) ระบุว่า “ด้วยความเห็นชอบและข้อตกลงของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ให้ถอดยศตำแหน่งทางทหารและถอดถอนฐานันดรศักดิ์ที่เกี่ยวข้องกับราชวงศ์ของเจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์ก พระโอรสองค์ที่ 2 ในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 โดยเจ้าชายแอนดรูว์ จะไม่ปฏิบัติหน้าที่ใด ๆ ในฐานะสมาชิกราชวงศ์อีกต่อไป และจะต่อสู้คดีในฐานะประชาชน

บทและหน้าที่ของเจ้าชายแอนดรูว์ในฐานะสมาชิกราชวงศ์จะกลับคืนสู่สมเด็จพระราชินี โดยจะมีผลในทันที และจะมีการแบ่งหน้าที่ให้กับสมาชิกราชวงศ์พระองค์อื่นๆ”

ทั้งนี้ แถลงการณ์จากสำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่ศาลในนนครนิวยอร์กของสหรัฐฯรับฟ้องเวอร์จิเนีย โรเบิร์ตส์ จุฟเฟร หญิงสาวชาวสหรัฐฯ ที่เป็นโจทก์ยื่นฟ้องเจ้าชายแอนดรูว์ ในคดีล่วงละเมิดทางเพศเธอ ซึ่งในเวลานั้นเธอมีอายุ 17 ปี และถือยังเป็นผู้เยาว์ โดยจุฟเฟรเปิดเผยว่า ตนเป็นเหยื่อของนายเจฟฟรีย์ เอปชไตน์ พระสหายของเจ้าชายแอนดรูว์ และมหาเศรษฐีชื่อดัง ที่ทำหน้าที่เป็นนายหน้าจัดหาเด็กสาวไปบริการให้กับเหล่าคนดังและคนมีฐานะ โดยในเวลาต่อมา นายเอปชไตน์ ได้ถูกคุมขังในเรือนจำในคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กและล่อลวงหญิงสาว ที่ยังเป็นผู้เยาว์ให้ไปมีเพศสัมพันธ์ให้เหล่าเศรษฐี หลังศาลไม่อนุญาตให้เขาประกันตัว แต่นายเอปชไตน์ได้ถูกคอตายในเรือนจำระหว่างรอการพิจารณาคดี เมื่อ 3 ปีก่อน

ทั้งนี้ บรรดานักวิเคราะห์มองว่าการที่สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมออกแถลงการณ์ดังกล่าว ถือเป็นการกระทำที่รวดเร็วและค่อนข้างโหดร้ายพอสมควร และมองว่าราชวงศ์อังกฤษแสดงจุดยืน ตีตัวออกห่าง และไม่อยากมีส่วนเกี่ยวข้องกับข้องกล่าวและคดีความต่างๆที่เจ้าชายแอนดรูว์เข้าไปมีส่วนพัวพันในเวลานี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ

ถนนข้าใครอย่าแตะ! วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า

คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า ก่อนจะมีการทำร้ายร่างกายกัน บริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง

พระถือไม้เรียวรอเลยแบบนี้ เมื่อทางวัดติดป้ายห้ามขาย ลอตเตอรี่ แต่บรรดาผู้ค้าดื้อ!

เจ้าอาวาสเจอแบบนี้เข้าไปมีปวดหัวกันบ้างละ เมื่อบรรดาผู้ขาย ลอตเตอรี่ ตั้งแผงขายหน้าป้ายที่วัดนำมาติดโดยมีข้อความว่า ห้ามขายลอตเตอรี่