เจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน ทรงลดสถานะราชวงศ์ชั้นสูงอังกฤษ

เจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ทรงประกาศลดบทบาทจากสถานะสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูง ของราชวงศ์อังกฤษ ขอใช้ชีวิตที่อังกฤษและสหรัฐฯ

9 ม.ค. 63 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ รัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งราชวงศ์อังกฤษ และ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พระชายา ทรงออกแถลงการณ์ ลดบทบาทจากสถานะสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูง ของราชวงศ์อังกฤษ และจะหางานทำเพื่อให้เงินใช้ด้วยตัวเอง

แถลงการณ์ระบุว่า เรื่องนี้ได้ไตร่ตรองมานานหลายเดือน เราวางแผนถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูงโดยทรงวางแผนแบ่งเวลาการใช้ชีวิตออกเป็น 2 ส่วน คือที่อังกฤษและในทวีปอเมริกาเหนือ แต่ยังให้การสนับสนุนสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 อย่างเต็มที่ และทำงานร่วมกับพระบรมวงศ์นุวงศ์ พระองค์อื่นต่อไป

อย่างไรก็ตาม สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮม ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า คนในราชวงศ์รู้สึกผิดหวังเนื่องจากไม่แจ้งล่วงหน้ามาก่อน เรื่องนี้ซับซ้อนต้องใช้เวลาพิจารณา ซึ่งการหารือเรื่องที่ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์จะถอยจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง ยังอยู่ในช่วงเริ่มแรกเท่านั้น

อ่านข่าว Bright Today

คนไทยติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่ม 3 ราย หลังกลับจากเมืองฮอกไกโด

สธ. แถลงพบคนไทยป่วย โควิด-19 เพิ่ม 3 ราย หลังเดินทางกลับจากญี่ปุ่น วอนคนไทยเดินทางมาจากต่างประเทศกักตัวเอง 14 วันเฝ้าดูอาการ

จิราพร สินธุไพร แฉแหลก! ประยุทธ์ ปิดข้อมูล-ไร้ความสามารถแก้ศก.

จิราพร สินธุไพร อภิปรายฯอัด พล.อ.ประยุทธ์ ปกปิดข้อมูล ชี้แจงความจริงกับประชาชนไม่ครบถ้วน และไร้ความสามารถในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ

(คลิป) วิเคราะห์เจาะลึก! รับเหนาะ ๆ คนละ 25 ล้าน แฉ!งูเห่า อนาคตใหม่ ไม่ใช่แค่ 9 แต่โผล่ 12

อนาคตใหม่ / ภายหลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำสั่งยุบพรรคอนาคตใหม่จากกรณีการกู้เงิน 191.2 ล้าน จากนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ จนทำให้อนาคตของ ส.ส. ที่อยู่ […]

เสรีพิศุทธ์ ยัน ซักฟอกรัฐบาล ปม ถวายสัตย์ปฏิญาณตน ไม่ครบ

เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ยันอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องการ ถวายสัตย์ปฏิญาณตน ไม่ครบ ชี้เป็นเอกสิทธิ์ของส.ส. เตรียมหารือประธานสภาฯด้วยเหตุผลในเรื่องนี้

กรมอนามัย ห่วง ไฟป่าภาคเหนือ กระทบสุขภาพ แนะกลุ่มเสี่ยงป้องกันตนเอง

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ห่วง ไฟป่าภาคเหนือ และหลายพื้นที่ทำกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ เด็ก หญิงมีครรภ์ ผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัว สุขภาพแย่ แนะสวมหน้ากากอนามัย