แครี่ แลม เตือนฮ่องกงเผชิญภาวะเศรษฐกิจถดถอย หลังเหตุ ประท้วงฮ่องกง

ประท้วงฮ่องกง แครี่ แลม Carrie Lam ผู้นำของฮ่องกงกล่าวว่า ฮ่องกงน่าจะจำเผชิญกับปัญหาภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งใหม่ เนื่องจากการ ประท้วงฮ่องกง ซ้ำแล้วซ้ำอีก ยืดเยื้อ ยาวนาน ทำให้เศรษฐกิจประเทศฮ่องกงตกต่ำหนักที่สุดในรอบหลายปี

ทั้งนี้ เหตุการณ์ความไม่สงบดังกล่าวส่งผลกระทบต่อธุรกิจ โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยวและการค้าปลีกซึ่งรับผลกระทบอย่างหนัก การประท้วงทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวลดลงอย่างมากและคาดว่าจะลดลงถึง 50% ในเดือนตุลาคม

สำหรับคำเตือนเรื่องภาวะถดถอยถูกประกาศก่อนตัวเลข GDP เบื้องต้นจะถูกเปิดเผยในวันพฤหัสบดี โดยคาดว่าตัวเลขจะแสดงให้เห็นว่าฮ่องกงเข้าสู่ภาวะถดถอยทางเทคนิค ซึ่งหมายความว่าการเติบโตติดลบสองไตรมาสติดต่อกัน

อย่างไรก็ตาม เพื่อต่อสู้กับการชะลอตัว นาง แครี่ แลม กล่าวว่า รัฐบาลได้อัดฉีดมากกว่า 20 พันล้านเหรียญฮ่องกงเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจรวมถึงภาคการขนส่งการท่องเที่ยวและการค้าปลีก

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

https://www.bbc.com/news/business-50216964

ธนกร ชี้พรรคร่วมรัฐบาลยังปึ้ก มั่นใจมีเสถียรภาพ ยันไร้ปัญหาหลังศึกซักฟอก

ธนกร วังบุญคงชนะ ชี้พรรคร่วมรัฐบาลยังปึ้ก มั่นใจมีเสถียรภาพ ยันไร้ปัญหาหลังศึกซักฟอก พร้อมเดินหน้าทำงานเลี่ยงขัดแย้ง วอนทุกฝ่ายร่วมมือกันพาประเทศพ้นวิกฤต

“ไอติม”วิเคราะห์ความวิปริตของบ้านเมือง ฝากบอกนศ.อย่าสิ้นหวัง อย่าคิดว่าไม่มีทางออก

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ “ไอติม” อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

เชียร์เต็มที่! หมอวรงค์ หนุนนศ.แสดงออกทางการเมือง เตือนนักการเมืองอย่าครอบงำ

วรงค์ เดชกิจวิกรม เชียร์นักศึกษาแสดงออกทางการเมือง เตือนพรรคการเมืองอย่าครอบงำแทรกแซงฉวยประโยชน์ หวั่นไม่ใช่พลังบริสุทธิ์แต่กลายเป็นเครื่องมือ

คืนธงแดง! แรมโบ้อีสาน นำอดีตแกนนำ 20 จังหวัดภาคอีสาน ปลดป้ายหมู่บ้านคนเสื้อแดง

แรมโบ้อีสาน นำอดีตแกนนำ 20 จังหวัดภาคอีสาน คืนธงปลดป้ายหมู่บ้านคนเสื้อแดง พร้อมมอบป้ายเรารักประเทศไทยแทน

ปารีณา กด 1 รัวๆ อยากไล่ลุงเสรีพิศุทธ์ ออกจากสภา ชี้เป็นผู้แทนที่รั่ว ดื้อรั้น และดูหมิ่นคนไปทั่ว

ปารีณา ไกรคุปต์ โพสต์เฟซบุ๊กถาม อยากไล่ลุงคนไหนออกจากสภา แต่ส่วนตัวอยากไล่ลุงเสรีพิศุทธ์ เพราะเป็นผู้แทนที่รั่ว ดื้อรั้นไม่ฟังใคร มีพฤติกรรมดูหมิ่นคนไปทั่ว