อีกแล้ว ฉลาม กัดนักท่องเที่ยวอังกฤษบาดเจ็บ 2 รายใกล้ เกรตแบร์ริเออร์รีฟ ออสเตรเลีย

นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษสองคนได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการถูก ฉลาม โจมตี บริเวณชายหาดที่เป็นแหล่งพักผ่อนยอดนิยมในควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

นาย Alistair Raddon วัย 28 ปี จากเมือง Southampton และ นาย Danny Maggs วัย 22 ปี จากเมือง Plymouth ประเทศอังกฤษถูกฉลามเข้าจู่โจมขณะกำลังดำน้ำตื้นในหมู่เกาะ Whitsunday ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอขง รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

ทั้งนี้ ฉลามได้กัดเท้าของนาย Raddon หลุด ส่วนนาย Maggs ถูกกัดเป็นแผลขนาดใหญ่บริเวณขา พวกเขาถูกนำตัวไปยังชายฝั่งด้วยเรือท่องเที่ยวและส่งต่อให้โรงพยาบาล “หนึ่งในสองถูกโจมตีก่อนและฉลามวกกลับมากัดเพื่อนของเขาต่อ” โฆษกหญิงของ Queensland Ambulance Service กล่าว

สำหรับหมู่เกาะ Whitsunday อยู่ใกล้กับ เกรตแบร์ริเออร์รีฟ Great Barrier Reef แนวแนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดและสวยงามที่สุดในโลก แต่บริเวณโดยรอบก็เป็นจุดท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวถูกฉลามกัดบ่อยที่เช่นกัน

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

https://www.bbc.com/news/world-australia-50216173

เพิ่งเริ่ม? สหรัฐฯ คาดเตรียมแนะนำให้ประชาชนสวมหน้ากากกัน โควิด19

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว คาดว่าเร็วๆนี้จะเริ่มแนะนำให้ชาวอเมริกันที่อาศัยอยู่ในพื้นที่แพร่ระบาด โควิด19 สวมหน้ากากผ้าหรือผ้าพันคอ

ทึ่ง! The Eyes of Darkness นิยายของนักเขียนอเมริกันทำนาย โควิด19 ในจีนสุดแม่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นิยายเรื่อง The Eyes of Darkness หรือ ดวงตาแห่งความมืด ของ ดีน คุนตซ์ นักเขียนชาวอเมริกัน ที่ตีพิมพ์เมื่อปี 1981 หรือ 39 ปีที่ผ่านมา

วิธียกเลิกการ ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เปิดวันแรก 4 เมย.

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ 4 เมษายน 2563 รัฐบาลเปิดให้ ยกเลิกการ ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com วันแรก โดยผู้ที่มีความประสงค์จะขอยกเลิก