เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของ แอสตราเซเนกาเข็มแรกราว 760,000 คน หลังการจัดส่งวัคซีนแอสตราเซเนกาจากโครงการแบ่งปันวัคซีนโคแว็กซ์เป็นไปอย่างล่าช้า โดยเดิมทีวัคซีนของแอสตราเซเนกาจากโครงการโคแว็กซ์ล็อตนี้ มีกำหนดเดินทางถึงเกาหลีใต้ในช่วงปลายเดือนมิ.ย.นี้ราว 835,000 โดส ซึ่งเกาหลีใต้เตรียมนำมาฉีดให้กับบุคลากรทางการแพทย์เป็นโดสที่ 2 หลังจากได้รับการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาโดสแรกไปเมื่อเดือนเม.ย.

คำประกาศดังกล่าวของเกาหลีใต้มีขึ้น หลังจากที่หลายประเทศอย่างแคนาดา และสเปนได้เริ่มผสมการใช้วัคซีนอย่างแอสตราเซเนกา และไฟเซอร์ หลังพบกรณีมีผู้เสียชีวิตจากอาการลิ่มเลือดอุดตัน ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับวัคซีนของแอสตราเซเนกา โดยจากผลการศึกษาในสเปนพบว่า การฉีดวัคซีนไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกามีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูง

เกาหลีใต้พบผู้มีอาการ ลิ่มเลือดอุดตัน รายแรก หลังฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา

เกาหลีใต้ได้ฉีดวัคซีนให้กับประชากรทั่วประเทศกว่า 27 เปอร์เซ็นต์จากประชากรทั้งหมด 52 ล้านคนได้รับวัคซีนโดสแรก และเกาหลีใต้ได้ตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ประชาชากร 70 เปอร์เซ็นต์ภายในเดือนก.ย. และตั้งเป้าสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้ได้ก่อนเดือนพ.ย.นี้ โดยคาดว่าเกาหลีใต้จะได้รับวัคซีนโควิด19 ราว 80 ล้านโดส ในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้ ซึ่งจะมีทั้งวัคซีนของแอสตราเซเนกา, ไฟเซอร์, จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน และโมเดอร์นา

อิตาลีระงับฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา กับผู้ที่อายุต่ำกว่า 60 ปี หลังพบผู้เสียชีวิตจากการฉีดวัคซีน

ออสเตรเลีย จำกัดการฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา เฉพาะผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป

ก่อนหน้านี้ เกาหลีใต้เปิดเผยว่าจะเตรียมทดลองทางคลินิกการใช้วัคซีนแอสตราเซเนกา กับวัคซีนของไฟเซอร์และวัคซีนยี่ห้องอื่น โดยในเวลานี้ เกาหลีใต้ได้ทดลองใช้วัคซีนฉีดผสมกัน 2 ยี่ห้อให้กับบุคคลกากรทางการแพทย์ 100 คนเพื่อตรวจสอบดูภูมิต้านทาน และผลค้างเคียง

ทั้งนี้ เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวานนี้(17 มิ.ย.) 507 คน โดยมีผู้ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 150,238 ราย และมีเสียชีวิตไปทั้งหมด 1,996 ราย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อนุทิน กลับลำยอมเข้าร่วม COVAX ชี้ ไม่ถือว่าเป็นการทำงานล้มเหลว

อนุทิน กลับลำยอมเข้าร่วม COVAX – อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า การพิจารณาของไทย ไม่ได้หมายควา […]

สงสัย..ทำไม หนุ่ม กรรชัย ไม่ให้ค่าน้ำมันแต่แรก เจ้าหน้าที่รัฐมาทวงเงินแบบนี้ก็ได้หรือ

หนุ่ม กรรชัยไม่ให้ค่าน้ำมัน – จากกรณีก่อนหน้านี้ที่ นายสนธิญา สวัสดี ได้โพสต์ทวงค่าน้ำมันจากหนุ่ม กรรชัย สำหรับการไปร่วมรายการโหนกระแส โดยอ […]

ทัวร์ลง อิงอิง อิงณภัสร์ หลังโคฟเว่อร์เศรษฐกิจแบบนี้ ต้องการสามีแบบไหน

เปิดทัวร์ให้ลงกันอีกแล้ว สำหรับ อิงอิง อิงณภัสร์ ที่ดูเหมือนจะห่างหายไปนาน แต่ล่าสุด เธอกลับมาเป็นที่พูดถึงกันอีกแล้ว เมื่อเธอได้มีการโพสต์

ไม่ได้มีดีแค่หล่อ! จองกุก BTS โชว์สกิลตอบคำถามด้วยใบหน้าอันหล่อเหลา

จองกุก BTS โชว์สกิลการตอบคำถามสัมภาษณ์ผ่านช่อง SBS ด้วยใบหน้าอันหล่อเหลา ทำเอาชาวเน็ตต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หล่อ ฉลาด จบที่จองกุก!!

เช็กเลย! ไทยร่วมใจ ประกาศเปลี่ยน 5 จุดฉีดวัคซีน ผู้สูงอายุ

ไทยร่วมใจ ประกาศเปลี่ยนแปลงสถานที่ 5 จุดฉีดวัคซีน ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปแต่เวลาคงเดิม มีจุดไหนบ้างเช็กเลย

หวานทะลุจอ! กอล์ฟ พิชญะ ควงแฟนสาวชาวรัสเซีย เผยแพลนแต่งงาน มีเบบี๋

กอล์ฟ พิชญะ เรียกได้ว่าเป็นคู่รักสุดหวานที่มักจะมีโมเม้นท์น่ารักๆมาให้แฟนๆได้ยิ้มกรุ้มกริ่มตามๆกันไปอยู่เสมอ สำหรับ กอล์ฟ พิชญะ และ แอนนี่

เปิดวาร์ป อาบิชาก เซมเบิร์ก นักเทควันโดเจ้าของเหรียญทองแดง จากอิสราเอล

เปิดวาร์ปความสดใสของ อาบิชาก เซมเบิร์ก นักเทควันโดหญิงจากอิสราเอล เจ้าของเหรียญทองแดงคู่แข่งคนแรกของเทนนิส