ด่านตรวจคนเข้าเมืองเกาหลีใต้ พร้อมใช้กฏหมายเข้าเมืองใหม่ สกัดผีน้อย โดยเฉพาะ

22 พย. 62 เพจเกาหลีวันละนิด ได้เผยแพร่ข้อมูลผ่านโพสต์ว่า ด่านตรวจคนเข้าเมืองเกาหลีใต้ จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง ปลายปี 2019 นี้ และมีการบังคับใช้แล้ว ซึ่งมาตรการดังกล่าวเกี่ยวกับการตรวจคนเข้าเมืองจะเข้มข้นและจริงจังมากขึ้น ในปี 2020 เพื่อสกัด ผีน้อย หรือ กลุ่มคนต่างชาติที่แอบใช้สิทธิ์ฟรีวีซ่าลักลอบเข้าเมืองไปทำงานผิดกฏหมายและอยู่เกินเวลากำหนด โดยมีการออกกฏมาใหม่ดังนี้

  1. กรณีที่เคยติดตม. / เวอร์วีซ่า/ โดนจับ โอกาสที่จะเข้ามาอีก เกือบ 0% ถึงแม้จะมีคนเกาหลีการันตีก็ตาม นั่นทำไมเริ่มมีการส่งบล็อกรายชื่อคนเหล่านี้ไปที่สายการบินทุกสายที่บินเข้าเกาหลี แม้จะเช็คอินที่ประเทศอื่นๆก็ตาม เพื่อลดภาระของ ตม. หน้าด่าน
  2. แม้แต่ที่ไทยเอง มาตรการต่างๆ ในการสกัดผีน้อยก็เริ่มนำมาใช้มากขึ้น ที่กงสุลแผนกทำพาสปอร์ต ยากขึ้นหากเคยมีประวัติใดๆที่เกาหลี แล้วขอทำพาสใหม่/ สายการบินที่สนามบิน สอบถามข้อมูลมากขึ้น และเช็คจำนวนเงิน/ กรมแรงงานที่สนามบิน/ ตม. เกาหลีแฝงตัวตรวจที่สนามบินไทย
  3. มีแฟนเกาหลีการันตีให้ และเข้า ออกบ่อย ตม. จะไม่อนุญาตให้เข้าแล้ว ยกเว้นมีวีซ่าแต่งงาน
  4. แม้แต่จดทะเบียนสมรสเข้าออกบ่อย โอกาสติด ตม. สูงมาก ณ. ช่วงนี้
  5. ท้องกับสามีเกาหลี ก็มีโอกาสโดนปฏิเสธวีซ่าได้เช่นกันในรอบแรก หากคุณสมบัติสามีไม่ผ่าน และเราเคยมีประวัติเวอร์วีซ่าหรือทำผิดกฏหมายใดๆ
  6. วีซ่าท่องเที่ยวไม่มีสำหรับคนไทย เราใช้สิทธิ์ฟรีวีซ่า 90 วัน (B-1) กรณีที่สถานทูตออก c-3 ให้นั้นเฉพาะคนที่วีซ่าแต่งงานไม่ผ่าน จะพิจารณาเป็นกรณีไป
  7. ทุกสนามบิน อินชอน แดกู ปูซาน ณ. ตอนนี้ความเข้มงวดสูงพอๆกัน
  8. คนที่ไม่มีแฟนเกาหลีหรือไม่ได้สมรสเกาหลี โอกาสเข้าเกาหลีได้อีกน้อยมาก (เคยมีประวัติใดๆที่เกาหลี)
  9. ตม. จะแฝงตัวไปทุกรูปแบบเพื่อจับกุมคนไม่มีวีซ่า (ผีน้อย) ทุกพื้นที่

ขอบคุณข้อมูลจาก Isc Visa Centre
วีซ่า & กฏหมายเกาหลีใต้ by ISC
International Study Centre – ISC และ เพจ เกาหลีวันละนิด

ปารีณา ไม่ทน! โผล่ซัด ฟลุค เกริกพล “ไม่รู้จริงหยุดโชว์โง่”

เอ๋ ปารีณา ไม่อยู่เฉยแล้ว โพสต์ฉะ ฟลุค เกริกพล หลังวิจารณ์รัฐบาลซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ชี้ “ไม่รู้จริงหยุดโชว์โง่” ควรเอาเวลาไปทำอย่างอื่น

ส.ส.เพื่อไทย ผิดหวัง รบ.ปล่อยโฆษกด่าปชช. ชี้ต้องยอมรับคำติชมจากคนเสียภาษี

“จิรายุ” เดือด โวยโฆษกพปชร. ไม่รับฟังเสียงปชช. แถมด่า ‘ฟลุ๊ค เกริกพล’ ลั่น “ธนกร” ว่างมากก็มาช่วยพ่นยาฆ่าเชื้อรถเมล์ที่คลองสามวา

หมอก้อง สรวิชญ์ ขอจิตอาสา ทำ Face Shield ส่งต่อเจ้าหน้าที่แพทย์

หมอก้อง สรวิชญ์ ที่เรามักจะเห็นว่าเจ้าตัวออกมาโพสต์ให้ความรู้เรื่องการดูแลตัวเองในช่วงโควิด-19 อยู่เรื่อยๆ แล้ว ล่าสุดหมอก้อง ก็ยังได้ลงมือทำ face shield

กรมควบคุมโรค ย้ำ การกักตัวเอง เป็นแนวทางสำคัญคุม โควิด19

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ย้ำ “การกักตัวเอง” ของผู้ที่เข้าข่ายกลุ่มเสี่ยง เป็นหนึ่งในมาตรการสำคัญที่สามารถหยุดยั้งการแพร่กระจายของโรค

จิตแพทย์แนะวิธีจัดการความเครียด รับมือ โควิด19 ไม่ให้ป่วยใจ

ท่ามกลางสถานการณ์ โควิด19 ทั้งแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ป่วย และประชาชนทุกคนล้วนมีความเครียดและความกังวลใจ มาดูสักนิดว่า เราจะช่วยกันรับมือ