อี คุนฮี ประธานบริหารซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 78 ปี

บริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ บริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่านาย อี คุนฮี ประธานกรรมการบริหารของกลุ่มธุรกิจซัมซุงได้เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 78 ปี เมื่อวันที่ 25 ต.ค.หลังจากที่เขาล้มป่วยจากอาการหัวใจวาย เมื่อเดือนพ.ค.2014 ซึ่งทำให้เขาต้องนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลมาตั้งแต่นั้น โดยหลังจากที่เขาล้มป่วย จนต้องเข้านอนรักษาตัว นายอี แจยอง ลูกชายของเขาก็เข้ามาดูแลกิจการต่อ

ภายในแถลงการณ์ของบริษัทซัมซุงได้ระบุว่า ทางบริษัทรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งต่อการจากไปของนายอี คุนฮี ประธานบริหารของซัมซุง นายอีถือเป็นบุคคลที่มีวิสัยทัศน์ ที่เปลี่ยนซัมซุงจากบริษัทภายในประเทศให้เป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมและนวัตกรรมชั้นนำระดับโลก ด้วยนโยบาย “การจัดการใหม่”ของเขาซึ่งเป็นตัวขับเคลื่อนบริษัทให้ผลิตเทคโนโลยีที่ดีที่สุดให้กับสังคมโลก

ทั้งนี้ นายอี เกิดเมื่อปี 1942 เข้ามาบริหารกลุ่มบริษัทซัมซุงตั้งแต่ปี 1987 โดยรับช่วงการบริหารต่อจากนายอี บย็อง-ช็อล บิดาของเขา นายอีได้พัฒนาซัมซุงให้กลายเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ระดับโลก และสามารถขยายกิจการไปยังธุรกิจอื่นๆ โดยใช้เวลาเพียงไม่นานนัก และซัมซุงก็เป็นบริษัทที่มีบทบาสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของเกาหลีใต้ ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของเอเชีย ขณะที่รายได้ของซัมซุงก็คิดเป็น 1 ใน 5 ของจีดีพีเกาหลีใต้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คลิกที่นี่! จองคิวลงทะเบียน รับเงินเยียวยา แท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ผ่านแอป 18ต.ค64

ถึงคิวของกลุ่มอาชีพ แท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้าง อายุไม้เดิน 65 ปี เปิดจองคิวลงทะเบียน รับ เงินเยียวยา 10,000 บาท ผ่านแอปDLT Smart Queue 18ต.ค64 นี้

ออย ธนา เปิดใจ! หลังถูกจับตาเลิกเมีย รับ ขอถอยออกมามองปัญหา

ออย ธนา ออกมาชี้แจงแล้ว หลังตกเป็นข่าวส่อแววเลิกภรรยา พร้อมโพสต์ข้อความชวนสงสัย ก่อนจะอันฟอลไอจีภรรยา

เด็กวัดม่วงไม่จบ โพสต์ท้าทายกฎหมาย นัดรวมตัวบุกบ้านหมอปลา จ่อสร้างอนุสาวรีย์ ให้ 2 ผู้เสียชีวิต

พี่น้องชาวแก็ง เด็กวัดม่วง นัดรวมตัวบุกบ้านหมอปลา จ่อสร้างอนุสาวรีย์ ให้เพื่อนต้น เพื่อนแซม จากกรณีที่นายบาส ถูกแก็งคู่อริ ปิดล้อมบ้าน จนมีการต่อสู้ที […]

จากปมจองโมเดอร์นา 50 ไมโครกรัมต่อโดส อภ.แจง จำหน่ายให้รพ.เอกชน 100 ไมโครกรัมต่อโดส

หลังจากมีการเปิดจองวัคซีน โมเดอร์ 50 ไมโครกรัมต่อโดส ของหน่วยงานหนึ่ง ทางด้าน อภ.แจงว่า ได้จำหน่ายในขนาด 100 ไมโครกรัมต่อโดสให้รพ.เอกชน

สธ.เผยรอประกาศปรับสูตรวัคซีนไขว้เป็น แอสตร้าฯ-ไฟเซอร์ หลังซิโนแวคใกล้หมด

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผย ซิโนแวคจะหมดสัปดาห์หน้า จ่อปรับสูตรไขว้เป็น แอสตร้าฯ-ไฟเซอร์ แทน ยันการเปิดประเทศผู้เดินทางต้องมีความเสี่ยงต่ำ

อ๊อด คีรีบูน โพสต์ก่อนเสียชีวิต ปีนี้ไม่พร้อมรับมือน้ำท่วม

เปิดโพสต์สุดท้าย อ๊อด คีรีบูน เผยถึงปมน้ำท่วม ปีนี้ยังไม่พร้อมรับมือ ก่อนจะเสียชีวิต จากไปด้วยโรคมะเร็งสมองในวัย 57 ปี

เช็กที่นี่! ช่องทาง/เอกสารที่ต้องใช้ขอ วัคซีนพาสปอร์ต จองคิวผ่าน “หมอพร้อม” 18ต.ต.นี้

ข่าวดี! สถาบันบำราศฯ เปิดจองคิวขอ วัคซีนพาสปอร์ต จองคิวผ่าน “หมอพร้อม” 18ต.ต.นี้ – เช็กที่นี่! ช่องทางและเอกสารที่ต้องใช้