เกิด แผ่นดินไหว ในประเทศ ตุรกี ขนาด 6.8 ริกเตอร์ ผู้เสียชีวิตพุ่ง 18 ศพ และมีผู้บาดเจ็บกว่า 500 คน

ตุรกี เกิด แผ่นดินไหว ขนาด 6.8 ริกเตอร์ ศูนย์กลางที่เมืองซิฟริซ ทางภาคตะวันออกของประเทศ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง 18 ศพ ส่วนผู้บาดเจ็บไม่น้อยกว่า 500 คน

         
เมื่อวันที่ 24 ม.ค. เวลาประมาณ 20.55 น. ตามเวลาท้องถิ่นได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาดแรงสั่นสะเทือน 6.8 ริกเตอร์ โดยมีศูนย์กลางของแผ่นดินไหวเกิดขึ้นในเมืองซิฟริซ จังหวัดอีลาซิก ทางภาคตะวันออกของประเทศตุรกี ห่างจากกรุงอังการา เมืองหลวงของตุรกีราว 550 กิโลเมตน แต่แรงสั่นสะเทือนสามารถรับรู้ได้ไกลถึงประเทศเพื่อนบ้านทั้งในซีเรีย เลบานอน และอิหร่าน จนทำให้ผู้คนจำนวนมากเกิดความแตกตื่นและวิ่งออกจากตัวอาคารเพื่อความปลอดภัย

ทั้งนี้ รัฐมนตรีกิจการภายในของตุรกี เปิดเผยตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวว่าขณะนี้ตัวเลขผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 18 ศพแล้ว ขณะที่ยอดผู้ได้รับบาดเจ็บมีมากกว่า 500 คน ท่ามกลางเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเร่งค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากอาคารบ้านเรือนที่ถล่มลงมาอีก 30 คน ซึ่งปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุแผ่นดินไหวดำเนินต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวจัดจนติดลบ

ด้านสำนักงานจัดการภัยพิบัติและสถานการณ์ฉุกเฉินของตุรกี ระบุว่า กำลังส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมากกว่า 400 นาย พร้อมสิ่งของบรรเทาทุกข์ฉุกเฉิน รวมทั้งเต็นท์ ที่นอน และผ้าห่มเข้าไปในพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วน พร้อมแจ้งเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงการกลับเข้าบ้านเรือน เนื่องจากอาจเกิดอันตรายจากอาฟเตอร์ช็อกที่เกิดขึ้นตามมาเป็นระยะๆ หลังจากพบว่ามีอาฟเตอร์ช็อกเกิดขึ้นแล้วกว่า 60 ครั้ง

อ่านข่าวที่ Bright Today

บุ๋ม ปนัดดา ทิ้งดราม่า ขอลงพื้นที่มอบข้าวสารอาหารแห้ง ช่วยเหลือประชาชน

จากประเด็นที่ บุ๋ม ปนัดดา มีกระเเสดราม่าใหญ่กับ ส.ส ปารีณา ไกรคุปต์ ถึงกรณีเกี่ยวกับกฏหมายคดีข่มขืน จนเกิดการโต้เถียง และการฟ้องหมิ่นประมาทกันยกใหญ่

จองกุก BTS เผยความรู้สึก ผ่าน FM 06.13 แฟนคลับแห่ติดแฮชแท็กส่งกำลังใจ

หลังจากที่ Dispatch รายงานข่าว จองกุก BTS – ชาอึนอู Astro – แจฮยอน NCT127 – มิงกยู SEVENTEEN รวมตัวกันที่ “อีเเทวอน” สถานที่เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

ไอซ์ อภิษฎา โชว์ลีลาการเล่นสเก็ตบอร์ด-Wakesurf บอกเลยไม่ธรรมดา!

ไอซ์ อภิษฎา เรียกได้ว่าเป็นดารา-นักแสดง และ พิธีกร ที่สวยเซ็กซี่ จนหนุ่มๆมองไม่ละสายตา แต่ใครจะรู้ว่าอีกมุมของไอซ์นั้น ก็มีด้านลุยๆเหมือนกัน

บริษัทยาในอังกฤษเริ่มผลิต วัคซีนโควิด19 สองพันล้านโดส เจ้าของยันไม่หากำไร

วัคซีนโควิด19 AstraZeneca บริษัทยาในประเทศอังกฤษ กำลังจะเริ่มผลิตวัคซีนที่อาจมีศักยภาพในการต้านไวรัสโคโรน่า โดยการทดลองของยาอยู่ในระหว่าง

นุชพร้อมใจติดแท็กดันเพลง เป๊ก ผลิตโชค ขึ้นชาร์ต ประกาศผลคืนนี้!!

เป๊ก ผลิตโชค กลายเป็นเทรนด์ทวิตเตอร์ขึ้นมาแล้วสำหรับแฮชแท็ก #ฉันไม่ยอมโหวตคนเดียวหรอกค่ะ เนื่องจากทางทวิตเตอร์ของ Mellow975 Official