เชือดไก่ให้ลิงดู! สหรัฐปล่อยคลิป ขณะบุกฐานสังหารผู้นำ ไอซิส

ไอซิส กลาโหมสหรัฐฯ เผยคลิป หน่วย”เดลต้าฟอร์ซ” เข้าปฏิบัติการบุกสังหารนายอะบู บักร์ อัลบัฆดาดี ผู้นำรัฐอิสลาม พร้อมถล่มฐานจนไม่เหลือซาก

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กระทรวงกลาโหมของสหรัฐ ออกแถลงข่าวความคืบหน้าของปฏิบัติการสังหาร นายอะบู บักร์ อัลบัฆดาดี ผู้นำกลุ่มรัฐอิสลามที่บ้านพักในจังหวัดอิดลิบ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรีย เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น

โดย พล.อ. แฟรงค์ แมคเคนซี่ ผู้บัญชาการหน่วย US Central Command เปิดเผยว่า ปฎิบัติการดังกล่าวได้ดำเนินขึ้นหลังจากแหล่งข่าวลับของทางการสหรัฐ สามารถเก็บดีเอ็นเอ ที่สามารถระบุตัวตนของ นายอะบู บักร์ อัลบัฆดาดี ผู้นำกลุ่มรัฐอิสลามได้ชัดเจน พร้อมพบหลักฐานที่ระบุถึงฐานที่มั่นลับของนายบัฆดาดีว่าซ่อนตัวอยู่ในบ้านพักทางตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรียดังกล่าว

นอกจากนั้น ยังได้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่ถ่ายทางอากาศขณะปฏิบัติการ และมีภาพนิ่งบางส่วนนำมาเปิดให้กับผู้สื่อข่าว โดยการปฏิบัติการในครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลากลางคืน ใช้หน่วยโจมตีที่ชื่อว่า เดลต้าฟอร์ซ โรยตัวจากเฮลิปคอปเตอร์ก่อนจะล้อมตัวบริเวณกำแพงบ้าน จากนั้นก็เริ่มโจมตีทางอากาศใส่ลูกสมุนของนายบัฆดาดี และบุกเข้าโจมตีในบ้านพักทันทีโดยหน่วยทหารสหรัฐ

พล.อ. แฟรงค์ แมคเคนซี่ เปิดเผยว่า นายบัฆดาดีได้หนีเข้าไปซ่อนตัวภายในอุโมงค์พร้อมกับเด็กอีกสองคน ทั้งคู่เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี กระทั่งจนมุม ก่อนที่นายบัฆดาดีจะจุดชนวนระเบิดเสื้อกั๊กของตัวเองจนเสียชีวิตทั้งหมด ส่งผลให้มีผู้ที่ลูกสมุนของบัฆดาดีที่อยู่ด้านบนถูกสังหารหลายราย มีสมาชิกไอซิสถูกสังหารเนื่องจากต่อต้านการจับกุมรวม 6 ราย เป็นหญิง 4 ชาย 2 รวมนายบัฆดาดี และเด็กอีก 2 คน นอกจากนี้ยังมีลูกสมุนไอซิสยอมจำนนให้จับกุมสองราย ซึ่งเจ้าหน้าที่สหรัฐไม่เปิดเผยข้อมูล นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่สหรัฐยังสามารถกู้คืนเอกสารและข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์สำคัญๆ ของกลุ่มไอเอสได้ในปฏิบัติการครั้งนี้ด้วย

ต่อมา ทางหน่วยทหารสหรัฐจะนำร่างของนายบัฆดาดี กลับมายังฐานเพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์ ก่อนจะระเบิดทำลายฐานที่มั่นดังกล่าวเพื่อไม่ให้เป็นสถานที่เชิงสัญลักษณ์ ที่จะปลุกระดมบรรดาลูกสมุนไอซิสที่ยังหลงเหลืออยู่

ยุทธพงศ์ ลั่น! เอาผิดยกคณะแน่ ถ้า ครม.อนุมัติขยายสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว

นาย ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในการประชุมครม.นัดพิเศษที่มีรัฐมนตรีใหม่ร่วมประชุมฯ ครั้งแรกวันที่ 13 ส.ค. เพื่ออนุมัติให้มี

นักวิทย์ออสฯ ระบุ อัลปากา อาจเป็นกุญแจสำคัญ จุดเริ่มต้นของวิธีการรักษาโควิด19

เมื่อไม่นานมานี้ มีการเปิดเผยถึงระบบภูมิคุ้มกันของ อัลปากา จาก คณะนักวิจัยจากหน่วยงานวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์ของออสเตรเลีย ว่าระบบภูมิคุ้มกันพิเศษของอัลปากานี้

สนท.ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืน 3 ข้อ สนับสนุนการแสดงออกทางการเมืองอย่างสันติ

สหภาพนักเรียน นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท.ได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืน 3 ข้อต่อการชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย โดยภายในแถลงการณ์ของสนท.ได้ระบุว่า

แม็กซ์ เจนมานะ เรียกร้องเสรีภาพ ลั่น!! เรามีสิทธิเเสดงออกตามสิทธิมนุษยชน

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ออกมาเเสดงจุดยืนสำหรับ แม็กซ์ เจนมานะ ที่ออกมาโพสต์โซเชียลเพื่อเรียกร้องสิทธิมนุษยชน พร้อมเผยใจความว่า “เรามีสิทธิ

จับตา! ชงครม. หยุดชดเชยวันสงกรานต์ ที่เหลืออีก 2 วัน 4-7 ก.ย.นี้

รมว.วัฒนธรรม เผยเตรียมชงครม. หยุดชดเชยวันสงกรานต์ ที่เหลืออีก 2 วัน 4-7 กันยายนนี้ ชี้เดือน ต.ค. มีวันหยุดนักขัตฤกษ์เยอะอยู่แล้ว