ชิป กับ เดล ? เจ้าของอึ้ง! กระรอกนำ วอลนัท จำนวนมาซ่อนใต้ฝากระโปรงรถยนต์

คู่รักในเมืองพิตส์เบิร์ก สหรัฐอเมริกา ต้องตกใจ เมื่อพบว่ามี วอลนัท จำนวนหลายร้อยลูกซ่อนอยู่ใต้ฝากระโปรงรถของพวกเขา เชื่อของกระรอกเตรียมตัวรับฤดูหนาว

นาย Chris Persic โพสต์รูปถ่ายของรถบน Facebook เตือนว่า “หนูและยานพาหนะเข้ากันไม่ได้” ส่วนนาง Holly Persic ค้นพบวอลนัทระหว่างเธอขับรถ โดยสังเกตเห็นว่ามีกลิ่นไหม้และเสียงแปลกๆ ซึ่งหลังจากดูใต้ฝากระโปรงเธอก็พบที่ซ่อนเสบียงของกระรอกและทั้งคู่พยายามทำความสะอาด ก่อนนำรถส่งต่อไปเข้าอู่

“หญ้าถูกยัดไปทุกที่ ใต้แบตเตอรี่และใกล้กับพัดลมหม้อน้ำ” นาย Chris บอกกับ CNN “วอลนัทบนบล็อคเครื่องยนต์กลายเป็นสีดำและมีกลิ่นเหมือนกำลังถูงย่าง” เนื่องจากฝนที่ตกลงมาเมื่อไม่นานมานี้หญ้าที่อยู่ใต้ฝากระโปรงจึงชื้น แต่ถ้าหญ้าแห้งมันก็อาจติดไฟได้ Chris กล่าว และผลพวงก็อาจรุนแรงกว่านี้มาก

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

https://www.bbc.com/news/world-us-canada-49991527

แสนสาหัส! บราซิล โควิด19 ยอดพุ่งสูงต่อเนื่อง ป่วยสะสมเกือบ 3 ล้าน

6 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา บราซิล รายงานตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโควิด19 ในช่วง 24 ชั่วโมง ซึ่งเพิ่ม 1,237 ราย ทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตในประเทศอยู่ที่ 98,493 ราย

ดร.นิว ซัด ปิยบุตร ขาดความรู้เรื่องชาติและประชาชน แนะให้ลองไปอยู่กับชาวโรฮิงญา

ปิยบุตร —- ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์มหาวิทยาลัยอาร์คันซอร์ของสหรัฐฯได้โพสต์

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ออกแถลงต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติ และเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนสนับสนุนกลุ่มผู้ที่ออกมาปกป้องสถาบันฯ และจะต่อต้านกลุ่มผู้มีอคติและเกลียดชังต่อสถาบันเบื้องสูง

วัคซีนโควิด 19 ปักกิ่ง จีน ผ่านตรวจสอบความปลอดภัย คาดผลิต 220 ล้านโดส/ปี

วัคซีนโควิด สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บริษัทไชน่า เนชันแนล ไบโอเทก กรุ๊ป เผยโรงปฏิบัติงานผลิตวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19

เกาหลีใต้ เตรียมยกเลิก!ห้าม นักเดินทางจาก หูเป่ย เข้าประเทศ

ซินหัวรายงานว่า เกาหลีใต้ จะยกเลิกข้อจำกัดการเดินทางของผู้คนจากมณฑลหูเป่ยและเพิกถอนมาตรการเกี่ยวกับวีซ่าตั้งแต่วันที่ 10 ส.ค.63